Gato là gì? Những ý nghĩa của Gato

0
34
Rate this post

Bạn đã từng nghe đến Gato? Từ này đang được các bạn trẻ sử dụng rộng rãi trên mạng xã hội và diễn đàn. Gato ngày càng trở thành một câu nói phổ biến khi tham gia các cuộc hội thoại. Tuy nhiên, Gato có nhiều ý nghĩa khác nhau, khiến cho người nghe không hiểu đúng nghĩa và tình huống của cuộc trò chuyện. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết về ý nghĩa của từ Gato qua bài viết dưới đây.

Gato là gì?

Gato

Gato là một thuật ngữ phổ biến được sử dụng bởi rất nhiều bạn trẻ hiện nay. Từ Gato là viết tắt của cụm từ “Ghen ăn tức ở”. Trong cuộc sống hàng ngày, những người luôn gặp may mắn, hạnh phúc thường bị những kẻ có tính chất đố kị và ghen ghét ám chỉ. Những người thường thích Gato là những người ích kỷ, hẹp hòi và luôn cảm thấy ghen ghét khi thấy người khác hơn mình. Họ thường nói xấu và bôi nhọ hình ảnh người khác.

Ví dụ, khi bạn đăng một bức ảnh, mọi người đều vào bình luận khen đẹp. Nhưng với những người thích Gato, thay vì gửi lời khen đến bạn, họ lại tìm cách để nói xấu bạn, như chê trang điểm dày, sử dụng ứng dụng chỉnh ảnh…

Những ý nghĩa khác của Gato

Những ý nghĩa khác của từ Gato

Ngoài ý nghĩa trên, từ Gato còn mang một số ý nghĩa khác như:

  • Gato là tên một loại bánh ngọt thường được sử dụng trong những dịp sinh nhật, đám cưới… Bánh Gato được làm từ bánh bông lan xốp và được phủ lớp kem dày để trang trí và tạo thêm hương vị cho bánh.

  • Gato cũng có nghĩa là gà tồ. Từ này thường được dùng ở một số vùng và khu nông thôn để miêu tả những người không biết gì, ngốc nghếch.

Một số từ Gato được sử dụng trong cuộc hội thoại

Mày Gato với tao à?
Câu này ám chỉ những kẻ đang ghen tức ở, ghen tị với những gì bạn đang có.

Ăn bánh Gato không?
Câu này đơn giản chỉ mang ý nghĩa mời bạn ăn bánh Gato, không có nghĩa khác xa.

Mày bị ăn bánh GATO chứ gì?
Câu này có ý nghĩa là bạn bị ai đó làm bạn cảm thấy ghen tị hoặc gây nổi cơn “ghen tị” cho bạn.

Thằng GATO!
Câu này có ý chỉ thằng gà tồ. Tuy rất ít được sử dụng trong cuộc sống hàng ngày, nhưng nếu ai đó nói với bạn như vậy, hãy hiểu rằng họ muốn nói bạn không biết gì về vấn đề đó.

Thằng G.A.T.O!
Thay vì đọc là “Ga tô” như bình thường, trong trường hợp này người ta đọc là “Gi Ây Ti ôh”, mang ý nghĩa ghen tị nhưng với cách phát âm khác. Đây là cách trích trong lời bài hát G.A.T.O của BigDaddy Ft. Binz & Rhymastic.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về ý nghĩa của từ Gato. Đừng quên truy cập Dnulib để tìm hiểu thêm nhiều kiến thức hữu ích.