Ghost là gì? Bị ghost là gì? Ghost trong tình yêu là gì?

0
25
Rate this post

Hiện tượng “bị ghost” là gì?

Bạn đã từng trải qua cảm giác bị “ghost” rồi, chẳng hạn như đang nói chuyện vui vẻ với người mình thích, nhưng đột nhiên, bạn nhận được một chú “kem bơ” không giải thích từ họ. Đừng lo, META.vn sẽ không “bơ” bạn như vậy đâu!

Ghosting là gì?

Từ “ghost” trong tiếng Anh có nghĩa là ma, bóng ma, linh hồn của người đã mất. Tuy nhiên, khi người trẻ sử dụng từ “ghost” trong các bình luận, chúng không có nghĩa như vậy.

Hiện nay, các từ như “ghosting”, “bị ghost” đã trở thành cực kỳ phổ biến, đặc biệt trong các ứng dụng hẹn hò như Tinder, Grindr, Bumble, Blued,… Trong thời đại kết nối trực tuyến, việc “bật – tắt” mối quan hệ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Theo một khảo sát của tổ chức MOV (tổ chức nghiên cứu về vấn đề hẹn hò, hôn nhân ở Mỹ) năm 2019, khoảng 50% phụ nữ và đàn ông đã trải qua ít nhất một lần kinh nghiệm bị ghost trong cuộc sống. Và tất nhiên, có nửa còn lại là những người ghoster – những người cắt đứt liên lạc.

Bị ghost là hiện tượng khi đối tác hẹn hò “bơ toàn tập” bạn, tức là ngừng liên lạc đột ngột mà không có lời giải thích. Họ biến mất khỏi cuộc sống của bạn như chưa từng tồn tại, như một bóng ma vậy. Vì vậy, người ta sử dụng từ “ghosting” để chỉ hành vi này, và người muốn cắt đứt liên hệ được gọi là “ghoster”. Người bị “ghost” được gọi là “ghosted”.

Hiểu về ghosting trong tình yêu

Ghosting trong tình yêu là khi người thích bạn “bơ” bạn một cách hoàn toàn bằng cách dừng liên lạc mà không có lý do, đột nhiên biến mất khỏi cuộc đời của bạn. Hành động này thường được nhắc đến trong các mối quan hệ tình cảm và hẹn hò.

bị ghost là gì

Thuật ngữ “ghosting” xuất hiện từ năm 1996, khi một người dùng của nhóm chat Usenet than thở rằng người mình thích đã “ghost” mình. Từ đó, chúng ta có thể coi đây là nguồn gốc của từ “ghost” như hiện nay. Vào năm 2004, từ “ghost” được đưa vào từ điển với ý nghĩa là cắt đứt hoàn toàn mọi liên lạc.

Phạm vi rộng hơn của hiện tượng ghosting

Trên cơ sở thông tin trên, ghosting có thể xem là một dấu chấm hết cho một mối quan hệ mà không có buổi chia tay hoặc hẹn gặp lần cuối như thường lệ. Người bị ghost sẽ tự đặt câu hỏi vì sao và có những cảm xúc tiêu cực như bối rối, tổn thương, tự trách bản thân.

Bên cạnh đó, hiện nay còn sử dụng ghosting để chỉ hành động như không trả lời tin nhắn, không phản hồi trong một khoảng thời gian dài. Trong những tình huống như vậy, ghosting không hẳn là kết thúc một mối quan hệ, mà chỉ đơn giản là người mình thích “bơ” mình. Vì vậy, hãy phản hồi nhanh chóng khi bạn nhận được tin nhắn từ người mà bạn thích.

Với hai chiếc điện thoại thông minh, ngày nay chúng ta có thể dễ dàng tiếp cận cuộc sống của nhau và đột nhiên, cũng có thể biến mất khỏi cuộc đời của nhau một cách nhanh chóng. Mọi giai đoạn trong một mối quan hệ tình cảm đều có thể tan biến một cách nhanh chóng. Những mối quan hệ không vững chắc có thể dẫn đến sự thờ ơ. Một lý do khách quan khác là người dùng ứng dụng thường liên lạc với nhiều người cùng một lúc, điều này làm cho cảm xúc không mãnh liệt với bất kỳ ai. Do đó, META.vn hy vọng bạn sẽ không bị “ghost” bởi người mà bạn yêu, và sớm tìm được người đáng yêu của cuộc đời. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi! Hẹn gặp lại bạn trong những bài viết lý thú khác tại Dnulib.