Axit boric là gì? Ứng dụng và nơi cung cấp axit boric uy tín

0
37
Rate this post

Axit boric là gì?

Bạn đã từng nghe về axit boric chưa? Đây là một loại chất có công thức hoá học là H3BO3 hoặc B(OH)3, có dạng tinh thể màu trắng và tan trong nước. Axit boric thường được tìm thấy trong các vùng có núi lửa như Tuscany, quần đảo Lipari và Nevada. Loại axit này có rất nhiều ứng dụng trong các ngành công nghiệp và y tế. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về tính chất và ứng dụng của axit boric cũng như nơi cung cấp chất này uy tín và chất lượng.

Tính chất hoá học của axit boric

Axit boric có thể tách nước và tạo thành axit metaboric (HBO2) khi được nung ở nhiệt độ trên 170 độ C. Khi nung ở nhiệt độ 236 độ C, axit boric sẽ tiếp tục tách nước và tạo thành axit tetraboric (H2B4O7). Nếu tiếp tục được tách nước, boron trioxit sẽ được tạo ra. Axit boric cũng có khả năng tạo thành ion tetrahydroxyborat khi phản ứng với nước. Đây cũng là một axit Lewis.

Ứng dụng của axit boric

Axit boric có rất nhiều ứng dụng trong các lĩnh vực khác nhau. Trong dược phẩm và mỹ phẩm, axit boric được sử dụng trong các sản phẩm như giải pháp ống kính tiếp xúc, thuốc khử trùng mắt và các sản phẩm chống lão hóa. Trong công nghiệp, axit boric được sử dụng để sản xuất sành sứ, men, thuỷ tinh và nhiều ngành công nghiệp khác. Ngoài ra, axit boric còn được dùng làm chất bảo quản trong gỗ và sợi. Axit này còn có khả năng ức chế sự giải phóng khí dễ cháy và được sử dụng trong việc chữa lửa. Trong nhà máy hạt nhân, axit boric được sử dụng để khống chế tốc độ phân hạch của urani. Ngoài ra, axit boric còn được sử dụng để tổng hợp các hợp chất khác.

Lưu ý khi sử dụng axit boric

Khi sử dụng axit boric, bạn cần đảm bảo an toàn cho bản thân. Cần bảo vệ mắt, đeo khẩu trang và găng tay khi tiếp xúc với chất này, vì nếu nuốt hoặc hít vào lượng lớn axit boric, có thể gây nguy hiểm. Triệu chứng khi nhiễm độc axit boric có thể là nôn mửa, tiêu chảy, phát ban và da có màu đỏ. Nếu bạn gặp bất kỳ triệu chứng nào sau khi tiếp xúc với axit boric, hãy đến ngay cơ sở y tế để được chữa trị kịp thời.

Nơi cung cấp axit boric uy tín và chất lượng

Để mua axit boric với đảm bảo chất lượng, bạn có thể liên hệ với Trung Sơn, một công ty có uy tín và kinh nghiệm lâu năm trong cung cấp các loại hoá chất. Trung Sơn cam kết mang đến cho bạn sự phục vụ tốt nhất và đảm bảo chất lượng sản phẩm. Nếu bạn cần thêm thông tin về axit boric hoặc bất kỳ hoá chất nào khác, hãy liên hệ ngay với Trung Sơn để được tư vấn.