Hầm Kim Liên ở đâu

0
41
Rate this post
Video hầm kim liên ở đâu

Hầm Kim Liên

Giới thiệu về Hầm Kim Liên

Hầm Kim Liên là một công trình đường bộ nối đường Đại Cồ Việt với đường Xã Đàn tại Hà Nội. Hầm này có chiều dài 644 m, trong đó có phần hầm kín dài 140 m và hầm hở dài 405 m. Đường dẫn trong hầm dài 99 m, chiều rộng của hầm là 18,5 m và chiều cao thông xe trong hầm là 4,7 m.

Ngoài ra, dự án còn bao gồm việc xây dựng hai nhánh hầm cho người đi bộ, đi qua đường Lê Duẩn và đường Giải Phóng với tổng chiều dài 90 m. Cùng với đó là việc cải tạo, mở rộng mặt bằng nút giao thông, cải thiện hệ thống thoát nước, chiếu sáng và xây dựng hè phố.

Hầm Kim Liên – Điểm đen giao thông?

Trong thời gian qua, Hầm Kim Liên đã trở thành “điểm đen” về tai nạn giao thông với nhiều vụ tai nạn chết người. Mặc dù việc xây dựng hầm này đã giúp giảm thiểu hiện tượng ùn tắc giao thông, nhưng các vụ tai nạn chết người liên tục xảy ra đã gây nên lo ngại.

Có thể nguyên nhân của những vụ tai nạn giao thông tại Hầm Kim Liên có thể do sự thiếu ý thức của người tham gia giao thông. Tuy nhiên, với một công trình hiện đại như hầm đường này mà vẫn xảy ra nhiều vụ tai nạn, đã có nhiều ý kiến đặt vấn đề về sự không hoàn thiện, cùng với việc cơ quan chức năng cần kiểm tra để đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông.

Ám ảnh những vụ tai nạn giao thông

Vụ tai nạn hầm Kim Liên

Một số vụ tai nạn giao thông đáng tiếc đã xảy ra tại hầm Kim Liên. Ví dụ, vào rạng sáng ngày 1/5, một chiếc xe Mercedes đã gây tai nạn khiến 2 phụ nữ thiệt mạng. Tài xế kiểm soát xe khai rằng đã uống rượu bia trước khi lái xe.

Hiện trường một vụ tai nạn giao thông tại hầm Kim Liên vào ngày 1/5/2019 cũng khiến 2 người thiệt mạng. Trước đó, một vụ tai nạn khác đã xảy ra vào ngày 22/4 khiến một người tử vong.

Đây chỉ là một số trong hàng chục vụ tai nạn giao thông tại hầm Kim Liên từ khi nó được đưa vào sử dụng.

Nguyên nhân và đề xuất cải thiện

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến các vụ tai nạn giao thông tại hầm Kim Liên. Một số tài xế cho rằng nguyên nhân chính là do ý thức người tham gia giao thông chưa tốt cùng với những vấn đề của chính hầm đường này.

Để giảm bớt tai nạn giao thông tại hầm Kim Liên, một số đề xuất đã được đưa ra. Cần có giải pháp làm giảm tốc độ đi trong hầm bằng cách đặt gờ giảm tốc ở lối vào 2 đầu hầm. Đồng thời, cần chú ý đến vấn đề nước đọng gây trơn trượt nguy hiểm. Hệ thống chiếu sáng trong hầm cũng cần được nâng cấp để đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông.

Một số chuyên gia cũng nhận định rằng hầm Kim Liên đã tồn tại trong 10 năm nhưng vẫn xảy ra nhiều vụ tai nạn. Nguyên nhân chính là do mặt cắt ngang của hầm quá hẹp so với lưu lượng phương tiện và lưu thông hỗn hợp giữa ô tô và xe máy, tạo ra nguy cơ tai nạn cao hơn. Do đó, cần nghiên cứu và đánh giá lại hạ tầng khu vực hầm Kim Liên để tối ưu lại giao thông.

Đối với các cơ quan chức năng, việc khảo sát, đánh giá và cải thiện an toàn giao thông tại hầm Kim Liên là rất cần thiết. Phải đảm bảo có gờ giảm tốc và phân cách làn đường riêng cho ô tô và xe máy. Ngoài ra, ánh sáng trong hầm cũng cần được nâng cấp để tăng khả năng quan sát và cảnh báo.

Thông qua các biện pháp cải thiện và chấp hành quy định giao thông, hy vọng rằng hầm Kim Liên sẽ trở thành một địa điểm an toàn cho mọi người khi lưu thông qua đây.

Đọc thêm về Đại học Ngoại Ngữ – Tin học DNULIB tại dnulib.edu.vn.