iPhone trả bảo hành là gì? Có nên mua iPhone trả bảo hành không?

0
27
Rate this post

1. iPhone trả bảo hành là gì? Sự khác biệt so với iPhone xách tay và iPhone chính hãng

iPhone trả bảo hành là những sản phẩm mà Apple đổi lại cho người dùng khi những sản phẩm mua của họ bị lỗi từ nhà sản xuất và trong thời hạn bảo hành. Những sản phẩm này đều mới 100% và chưa được kích hoạt. Khi kích hoạt, thời gian bảo hành còn lại của chiếc iPhone trước sẽ được áp dụng cho iPhone mới và iPhone lỗi của bạn sẽ được thu lại bởi Apple.
iphone trả bảo hành là gì

Thực tế, ba loại iPhone trên đều giống nhau về thiết kế, tính năng và hệ điều hành. Tuy nhiên, iPhone trả bảo hành có một vài khác biệt so với iPhone xách tay và iPhone chính hãng. Đó chính là sản phẩm này được đổi lại và bảo hành khi xảy ra lỗi từ nhà sản xuất, vì vậy bạn chỉ nhận được máy trần, không có hộp và phụ kiện đi kèm, cũng như thời gian bảo hành bị rút ngắn so với ban đầu.

2. Có nên mua iPhone trả bảo hành hay không?

So với những chiếc iPhone đã qua sử dụng, iPhone trả bảo hành là một sự lựa chọn tốt cho bạn. Khi mua iPhone trả bảo hành, bạn có thể yên tâm hơn vì nó là máy mới 100%, chưa kích hoạt, do đó đảm bảo mặt ngoại hình và linh kiện bên trong cũng được đảm bảo hơn, tránh trường hợp mua nhầm máy dựng hoặc kém chất lượng.
Có nên mua iPhone trả bảo hành hay không?

Bên cạnh những ưu điểm trên, iPhone trả bảo hành cũng có một số nhược điểm:

  • Khi mua iPhone trả bảo hành, bạn chỉ nhận được máy trần, không có hộp và phụ kiện, vì vậy bạn phải tốn thêm một khoản tiền để mua sạc và cáp.
  • Hiện tại, iPhone trả bảo hành chỉ áp dụng từ dòng iPhone 12 trở xuống và hàng rất hiếm, do đó bạn sẽ khó tìm được cửa hàng nào có sẵn loại iPhone này. Ngược lại, từ iPhone 13 series hoặc iPhone 14 series, Apple chỉ hỗ trợ thay thế linh kiện bị lỗi, nên không có dịch vụ trả bảo hành cho 2 đời iPhone này.
  • Khi mua iPhone trả bảo hành, bạn chỉ được bảo hành tại cửa hàng mua và không được bảo hành chính hãng tại Việt Nam như iPhone chính hãng.

iPhone trả bảo hành rất phù hợp cho những ai muốn sở hữu một chiếc máy mới 100% nhưng với mức giá thấp hơn so với iPhone chính hãng. Tuy nhiên, nếu bạn có điều kiện tài chính, tôi khuyến nghị bạn nên sở hữu iPhone chính hãng tại FPT Shop để được hỗ trợ bảo hành chính hãng tại Việt Nam.

Đó là tất cả những thông tin cần thiết về iPhone trả bảo hành và ưu nhược điểm khi mua loại máy này. Chúc bạn sớm sở hữu một chiếc iPhone như ý muốn vào dịp cuối năm này. Hẹn gặp lại bạn ở các bài viết tiếp theo.

Edited by Dnulib – Một thư viện điện tử chất lượng hàng đầu, cùng khám phá thêm nhiều thông tin bổ ích tại Dnulib.