Học digital marketing ở đâu? Gợi ý top 4 trung tâm uy tín nhất

0
22
Rate this post

Việc làm Marketing – PR

1. Các hình thức học Digital Marketing hiện nay

Khác với Marketing truyền thống, digital marketing sử dụng công nghệ số để thực hiện các chiến dịch tiếp thị quảng cáo. Vì vậy, kiến thức và kỹ năng về digital marketing rất rộng và mới mẻ, đặc biệt đối với những người mới bắt đầu tiếp xúc với khái niệm này. Nhu cầu tuyển dụng digital marketer cũng ngày càng tăng. Hiện nay có nhiều hình thức học digital marketing, bao gồm:

1.1. Học chính quy

Digital marketing là một nhánh của marketing nên được giảng dạy tại các trường đại học và cao đẳng trên toàn quốc. Các trường đại học như Thương mại, Kinh tế Quốc dân, Ngoại Thương, Bưu chính Viễn thông, Văn hóa, … đều có chương trình đào tạo về digital marketing. Ưu điểm của hình thức này là sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ nhận được bằng cử nhân marketing chính quy. Tuy nhiên, thời gian đào tạo lâu và sinh viên cần đạt điều kiện thi tuyển để vào học.

1.2. Khóa học online

Khóa học online cho phép bạn học bất kỳ lúc nào, chỉ cần có điện thoại, máy tính bảng hoặc laptop. Các trung tâm cung cấp giáo trình và giảng viên để giải đáp thắc mắc của bạn. Tuy nhiên, khi kết thúc khóa học, bạn không nhận được bằng cử nhân và việc học hiệu quả phụ thuộc vào ý thức tự giác của mỗi người.

1.3. Khóa học ngắn hạn

Khóa học ngắn hạn là lựa chọn dành cho những người đã làm marketer hoặc muốn nâng cao trình độ. Thời gian học ngắn hơn so với học chính quy và tập trung hoàn toàn vào digital marketing. Tuy nhiên, học phí khá đắt đỏ và bạn chỉ nhận được chứng chỉ, không phải bằng cử nhân.

1.4. Các buổi workshop

Buổi workshop là hình thức học tập chủ động và phù hợp với những người đã có nền tảng về digital marketing. Trong buổi workshop, các chuyên gia sẽ chia sẻ kinh nghiệm và bí quyết làm việc trong lĩnh vực này. Tuy nhiên, hình thức này chỉ mang tính chất tham khảo.

Tuyển thực tập sinh Digital Marketing

2. Top 4 địa chỉ học digital marketing tốt nhất

2.1. Đại học FPT

Đại học FPT là một trường có tiếng về công nghệ thông tin và có chuyên ngành đào tạo về Digital Marketing. Sinh viên sẽ được học lý thuyết và thực hành áp dụng công nghệ 4.0 vào tiếp thị thực tế. Chương trình học cũng cho phép sinh viên làm việc trực tiếp với các doanh nghiệp trong kỳ học On the Job Training. Chương trình kéo dài từ 4 đến 4,5 năm.

Ngoài chuyên ngành đào tạo chính quy, FPT còn có trung tâm FPT Skillking với các khóa học ngắn hạn về Digital Marketing như Social Media Executive, SEO Executive, Digital Marketing Executive và Digital Marketing Expert.

2.2. Đại học RMIT

Đại học RMIT cũng đào tạo Digital Marketing theo chương trình cử nhân. Chương trình kéo dài 3 năm với 2 kỳ thực tập để thực hành trong môi trường doanh nghiệp. Sinh viên được học về quảng bá sản phẩm, branding trên nền tảng số hóa và làm quen với các công cụ số. Học tại RMIT yêu cầu sinh viên có trình độ tiếng Anh tốt.

2.3. Trung tâm Vinalink

Trung tâm Vinalink có chương trình đào tạo digital marketing từ năm 2009 và được công nhận uy tín trên thị trường tuyển dụng. Các khóa học tập trung vào ứng dụng thực tế với doanh nghiệp và có cơ sở đào tạo tại Hà Nội và TP.HCM. Học viên được học trong 12 buổi với việc lựa chọn lịch học phù hợp và học phí khoảng 6 triệu đồng.

2.4. Đại học Kinh tế Quốc dân

Đại học Kinh tế Quốc dân không có chuyên ngành về digital marketing nhưng chuyên ngành quản trị marketing của trường tập trung vào lĩnh vực tiếp thị số. Chương trình kéo dài 4 năm với 7 kỳ lý thuyết và 1 kỳ thực tập.

Đnulib.edu.vn là một trang web uy tín cung cấp thông tin về giáo dục và đào tạo.