Đầu số 88 của nước nào ? Mã vùng 0888 là ở đâu ?

Một trong những đầu số di động đang thu hút sự quan tâm của người dùng là đầu số 88. Với tình trạng lừa đảo di động đang ngày càng phức tạp, cuộc gọi từ đầu số 88 luôn khiến người nhận bối rối. Đầu số 88 thuộc mạng nào? Mã vùng 0888 nằm ở đâu? Có nên nhận cuộc gọi từ đầu số 88 hay không? Nếu bạn đang thắc mắc về những vấn đề này, hãy cùng dnulib.edu.vn tìm hiểu ngay nhé!

Hướng dẫn đăng ký 3G MobiFone giá rẻ nhất
Các gói 5G MobiFone tốc độ cao nhất
Cách nạp tiền vào tài khoản chính MobiFone

Đầu số 88 thuộc nước nào? Mã vùng 0888 ở đâu?

Khi nhắc đến đầu số 88, người dùng thường có những câu hỏi như sau:

• Đầu số 88 thuộc mạng nào?
  • Mã vùng 088 là của quốc gia nào?
  • Mã vùng 0888 thuộc địa phương nào?

Tất cả những thắc mắc này sẽ được giải đáp chi tiết dưới đây.

Khi tìm hiểu về đầu số 88, bạn sẽ thấy thông tin rằng đây là đầu số di động tại Việt Nam. Tuy nhiên, cũng có những thông tin cho rằng đầu số này thuộc quốc gia khác. Vậy thông tin nào là chính xác?

Tra cứu số điện thoại lừa đảo

1. Đầu số 88 tại Việt Nam

Đầu số 88 tại Việt Nam, chính xác hơn là 088, là đầu số di động của nhà mạng VinaPhone. Đầu số này đã được cấp phép sử dụng từ ngày 7/3/2016. Hiện tại, đầu số 088 đã hoạt động trong một thời gian dài và rất nhiều người sử dụng di động đã lựa chọn đầu số này.

2. Đầu số 88 ở nước ngoài

Mã vùng 88 – 088 – 0888 thuộc đầu số của Sambava, một khu vực thuộc quốc gia Madagascar. Khi thực hiện cuộc gọi quốc tế từ Sambava đến Việt Nam, dãy số có thêm dấu “+” trước, ví dụ: “+88 XXXXXXXX” hoặc có thể là “00” trước dãy số “0088 XXXXXXXX”. Kiểm tra cuộc gọi trên điện thoại của bạn, nếu có dấu “+” hoặc “00” thì đó là cuộc gọi từ nước ngoài. Đầu số 88 này là đầu số quốc tế.

3. Đầu số 88 là số điện thoại ảo

Trong nước, số điện thoại có số “0” hoặc “+84” phía trước. Tuy nhiên, cũng có một số trường hợp cuộc gọi không có dấu “+” hoặc số “0”. Điều này không phù hợp với quy định số điện thoại hiện tại. Do đó, những số bắt đầu bằng 88 thường là số điện thoại ảo, được tạo ra bằng phần mềm. Với những số này, không thể xác định được quốc gia hoặc nơi gọi từ đâu.

Số máy quý khách vừa gọi không đúng, tại sao?

Đầu số 88 gọi cho bạn làm gì? Có lừa đảo không?

• Tại Việt Nam: Đầu số 088 thuộc mạng VinaPhone, được bảo hộ và hoạt động hợp pháp, không có thông tin về lừa đảo.
  • Đầu số 88 ở nước ngoài: Đây là đầu số hợp pháp của Sambava, không có thông tin về lừa đảo.

=> Thông tin về lừa đảo trong hai trường hợp này do những người dùng di động hoặc điện thoại bàn cố tình gian lận, với mục đích xấu nhằm spam hoặc lừa đảo. Vấn đề này đang được quan tâm và xử lý.

Với đầu số 88 là đầu số ảo, có thể là các số lừa đảo do tạo ra từ phần mềm. Có thể các hacker sử dụng phương pháp này để chiếm đoạt thông tin khách hàng, số điện thoại, tài khoản ngân hàng,… Do đó, bạn cần cẩn trọng khi nhận cuộc gọi từ số ảo này.

Cách gọi điện khi hết tiền MobiFone

Trên đây là những thông tin chi tiết về đầu số 88. Hy vọng với những giải đáp này, bạn sẽ cảm thấy yên tâm hơn khi sử dụng điện thoại di động và nhận cuộc gọi từ các số lạ!

Bài viết được chỉnh sửa bởi dnulib.edu.vn