REVIEW Khóa Học XUẤT NHẬP KHẨU Ở Đâu TỐT Nhất TPHCM, Hà Nội

0
30
Rate this post

Các Phương Pháp Học Xuất Nhập Khẩu Phổ Biến

1, Tự học qua mạng, sách vở, giáo trình

Bạn có thể nghĩ rằng đây là phương pháp hợp lý vì không phải tốn chi phí đi lại đến các trung tâm. Tuy nhiên, phương pháp này lại có nhược điểm lớn là thiếu tính thực tế. Bạn sẽ không hình dung được lộ trình học, không có người hướng dẫn, và tài liệu không đồng bộ. Vì vậy, sau một vài ngày học, bạn sẽ cảm thấy mất định hướng. Đặc biệt, đối với những người chuyển ngành, việc tiếp cận và phân tích kiến thức chuyên ngành xuất nhập khẩu sẽ rất khó khăn. Đó là lý do khiến nhiều người tự học cuối cùng phải bỏ cuộc.

2, Xin học việc tại các công ty

Nhiều bạn xin học việc hoặc thực tập không lương tại các công ty tuyển dụng nhân viên chứng từ về xuất nhập khẩu để học nghiệp vụ thực tế. Tuy nhiên, phương pháp này cũng có nhược điểm. Trước hết, bạn cần nắm rõ kiến thức cơ bản và lộ trình công việc. Thời gian học viên chỉ 2 tháng liệu có đủ cho phương thức này? Thứ hai, rất ít công ty tuyển nhân viên thực tập sinh vì họ đang cần người hướng dẫn trong khi công việc lại đang nhiều.

3, Tham gia khóa học xuất nhập khẩu ngắn hạn tại các trung tâm đào tạo thực tế

Cách tốt nhất là tham gia vào những khóa học xuất nhập khẩu ở Hồ Chí Minh hay Hà Nội. Đây là cách giúp bạn giải quyết vấn đề về lộ trình học và phương pháp học phù hợp. Tuy nhiên, tìm được trung tâm uy tín và chất lượng là vấn đề đáng quan tâm nhất.

Trước khi giúp bạn có những gợi ý tin tưởng về địa chỉ học nghiệp vụ uy tín, chúng tôi sẽ phân tích những sai lầm mà phần lớn người học xuất nhập khẩu gặp phải.

Những Sai Lầm Khi Đăng Ký Khóa Học Xuất Nhập Khẩu Thực Tế

Dưới đây là những sai lầm mà nhiều bạn gặp phải khi tìm hiểu về khóa học xuất nhập khẩu tốt nhất.

1, Chỉ quan tâm khi trung tâm cấp chứng chỉ

Bạn nghĩ rằng phải có chứng chỉ trong hồ sơ để xin việc? Thực tế là hoàn toàn ngược lại. Đa phần nhà tuyển dụng quan tâm đến tư duy và khả năng giải quyết vấn đề của bạn trong quá trình phỏng vấn. Điều quan trọng là bạn đã hiểu và làm được những gì từ khóa học đó. Rất nhiều sinh viên chưa tốt nghiệp đã tham gia các lớp nghiệp vụ tại trung tâm và vẫn có thể xin được việc tốt mà không yêu cầu kinh nghiệm, bởi nhà tuyển dụng nhận thấy khả năng và thái độ làm việc tốt của họ, cũng như tinh thần học hỏi và tư duy nhanh nhạy trong công việc.

2, Học cấp tốc

Bạn có thể đã mất 4 năm để tốt nghiệp chuyên ngành hải quan hoặc thanh toán quốc tế, nhưng vẫn không làm được công việc. Vậy tại sao bạn lại muốn trở thành chuyên gia chỉ trong 1 tháng? Thực tế là không có khóa học nào có thể giúp bạn làm được tất cả công việc xuất nhập khẩu vì công việc này rất phức tạp. Hãy nhớ, bạn là một mắt xích trong hệ thống. Để làm tốt công việc của mình, bạn cần phải hiểu biết và quan sát công việc của mọi người xung quanh. Vì vậy, thời gian học khoảng 2 tháng là hoàn hảo nhất để bạn có thời gian thực hành và tự học thêm.

3, Ngại học ngoại khóa

Hầu hết các học viên nghĩ rằng để học xuất nhập khẩu thì phải đi thực tế và làm việc tại cảng. Nhưng thực tế chỉ một phần nhỏ công việc xuất nhập khẩu là thực hiện tại cảng. Đối với những người chưa học và hiểu về nghề này, họ nghĩ rằng phải đi thực tế nhiều thì mới hiểu và làm tốt công việc. Nhưng sự thật là chỉ cần hiểu các nghiệp vụ, quy trình và lưu ý cần có thì bạn có thể trở thành nhân viên xuất nhập khẩu xuất sắc. Việc thực tế tại cảng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn công việc của mình chứ không phải là điều kiện tiên quyết.

Tại Sao Học Xuất Nhập Khẩu Ra Không Xin Được Việc?

Ngành xuất nhập khẩu là một trong những ngành “hot” hiện nay, khi việc giao thương giữa các nước trên thế giới càng phát triển, đòi hỏi nguồn nhân lực có kiến thức chuyên môn và kỹ năng đầy đủ. Tuy nhiên, ra trường với một vị trí ổn định trong ngành xuất nhập khẩu không phải là điều dễ dàng.

Đứng trước những thách thức đó, bạn cần hiểu rõ lý do tại sao bạn không xin được việc làm phù hợp sau khi học xong ngành Xuất nhập khẩu!

1, CV xin việc không hấp dẫn

Đây là một trong những lý do cơ bản khiến bạn bị loại ngay từ “vòng gửi xe” của các nhà tuyển dụng. Rất nhiều bạn không chú trọng đến nội dung CV của mình, chỉ làm sơ sài và thiếu rất nhiều nội dung mà các nhà tuyển dụng cần. Một số bạn viết CV quá dài và lan man, khiến người đọc cảm thấy chán nản và muốn bỏ luôn đơn của bạn đi.

Các nhà tuyển dụng không có thời gian đọc hết một bản CV, họ chỉ quan tâm tới các vị trí mà họ đang cần. Vì vậy, bạn cần tìm hiểu kỹ về các vị trí mà họ muốn tuyển và nhớ rằng họ thường khao khát những người đã có kinh nghiệm để không cần đào tạo.

2, Tinh thần làm việc kém, bị động

Để có thể đáp ứng công việc trong ngành xuất nhập khẩu, bạn cần có một thái độ làm việc tốt và tích cực học hỏi từ những người khác có kinh nghiệm trong công ty. Bạn cần chủ động nhận nhiệm vụ và hoàn thành chúng dù là nhỏ nhất. Vì vậy, bạn cần lập ra một chiến lược cụ thể, ghi lại những công việc cần hoàn thành và tham gia vào các công tác chuẩn bị cho buổi họp. Dù là những công việc nhỏ nhặt, chắc chắn bạn sẽ đọc được những tài liệu bổ ích và được lòng cấp trên cũng như đồng nghiệp.

3, Thiếu khả năng giao tiếp

Thiếu khả năng giao tiếp là một trong những lý do khiến bạn tự ti và không muốn giao tiếp nhiều với người xung quanh. Có nhiều lý do khiến bạn cảm thấy tự ti trong giao tiếp, có thể do ngoại hình, không tự tin vì chưa từng làm nghề liên quan đến vị trí mà bạn ứng tuyển. Điều này khiến bạn sợ hãi trước các nhà tuyển dụng và không thể khẳng định được với họ rằng mình có thể làm tốt công việc này. Do đó, khả năng giao tiếp yếu sẽ gây điểm trừ lớn trong mắt các nhà tuyển dụng.

4, Học dở chừng, không quyết tâm

Hầu hết các bạn tham gia khóa học xuất nhập khẩu mong muốn có chứng chỉ để hành nghề. Trong số đó, có một số bạn chịu khó học hỏi và tìm hiểu để cải thiện kiến thức của mình trong công việc. Tuy nhiên, cũng có một số bạn chỉ việc đi học mà không có sự quyết tâm, khiến kiến thức bị đứt đoạn và cho rằng chỉ cần có chứng chỉ là có thể xin được việc. Việc bạn có chứng chỉ tốt nhưng không thể áp dụng vào công việc sẽ khiến bạn áp lực và hoang mang. Hãy chấn chỉnh lại mình nếu bạn có suy nghĩ như vậy và hãy có thái độ học tập tốt.

5, Kỹ năng tin học văn phòng kém

Hầu hết các bạn đã có chứng chỉ tin học khi ra trường, nhưng không phải ai cũng nắm rõ về mảng tin học văn phòng từ word, excel, powerpoint… cho đến các kỹ năng đơn giản như photo tài liệu, in tài liệu, chuyển tài liệu qua máy fax… Hãy nghiêm túc trong việc lựa chọn một trung tâm đào tạo uy tín và luôn cải thiện kỹ năng của bạn, vì những thứ đơn giản như vậy mà bạn chưa thể làm được thì làm sao bạn có thể làm tốt công việc mình đã được giao trong tương lai!

Vậy Nên Học Xuất Nhập Khẩu Ở Đâu Tốt Nhất Tại Tp.HCM Và Hà Nội?

Một trung tâm dạy xuất nhập khẩu thực tế uy tín phải đáp ứng các yếu tố sau:

Ở Hà Nội và Hồ Chí Minh có những trung tâm xuất nhập khẩu nào đáp ứng các tiêu chí đào tạo nêu trên.

1. Khóa học xuất nhập khẩu thực tế tại VinaTrain [Hà Nội – Hồ Chí Minh – Online]

VinaTrain áp dụng mô hình đào tạo kết hợp và tổng quan khá mới trong lĩnh vực xuất nhập khẩu. Trung tâm này có giảng viên chuyên môn cao đáng khen ngợi. Thông qua khóa học này, bạn sẽ học được kiến thức liên quan tới công việc xuất nhập khẩu.

Trung tâm VinaTrain áp dụng hình thức đào tạo online và trực tiếp, phù hợp với các bạn ở xa khu vực Hà Nội và Hồ Chí Minh. Ngoài ra, VinaTrain cũng đào tạo theo hình thức Inhouse dành cho doanh nghiệp.

VinaTrain

Thông tin liên hệ:

2. Khóa học xuất nhập khẩu thực tế đại học Ngoại Thương – Đại học kinh tế Tp.HCM [Hà Nội- Hồ Chí Minh]

Đại học Ngoại Thương đào tạo nghiệp vụ xuất nhập khẩu đầu tiên tại Việt Nam và vẫn được đánh giá cao về chất lượng đào tạo. Tuy nhiên, chương trình đào tạo chưa được đánh giá cao về tính thực tế.

Thông tin liên hệ:

  • Khóa học tại trường Đại học Ngoại Thương: Dnulib
  • Khóa học của trường đại học kinh tế: Dnulib

3. Trung tâm đào tạo nghiệp vụ thực tế EximTrain [Hà Nội-Hồ Chí Minh-Online]

EximTrain được nhiều người đăng ký học và đánh giá có chất lượng đào tạo rất tốt. Trước khi giảng dạy tại Exim, CEO Vân Khánh có nhiều năm kinh nghiệm làm xuất nhập khẩu thực tế trong các doanh nghiệp.

Thông tin liên hệ:

4. Trung Tâm Tân Cảng [Hồ Chí Minh]

Trung tâm Tân Cảng cam kết chất lượng đào tạo là hàng đầu và đào tạo thực tế 100%. Tại đây, bạn có cơ hội nâng cao kiến thức thực tế của mình.

Thông tin liên hệ:

  • Khóa học tại trung tâm Tân Cảng: Dnulib

Lời Khuyên Để Học Xuất Nhập Khẩu Hiệu Quả Tại Trung Tâm

Với đặc thù của ngành xuất nhập khẩu, việc lựa chọn một khóa học đào tạo nghiệp vụ là điều rất cần thiết. Kết thúc khóa học, bạn không chỉ có kiến thức chuyên ngành mà còn những kỹ năng cần thiết khi làm việc. Tuy nhiên, việc tìm được trung tâm đào tạo uy tín chưa đủ. Bạn cần có phương pháp học hiệu quả.

Lời khuyên cho các bạn có nhu cầu học xuất nhập khẩu tại các trung tâm ở Tp.HCM và Hà Nội hiện nay là:

Hãy nhớ, người tuyển dụng chấp nhận nhân viên chưa có kinh nghiệm nếu họ luôn cầu tiến, ham học hỏi, chịu khó và nhiệt tình trong công việc. Đừng ngại tham gia các khóa học xuất nhập khẩu và luôn cải thiện kỹ năng của bạn. Hy vọng qua bài viết này, bạn đã tìm được trung tâm uy tín và phù hợp với mình.

Chúc bạn thành công!

[Lưu ý: Bài viết này đã được chỉnh sửa bởi Dnulib.][Dnulib]