Học Y học cổ truyền ở đâu? Các trường đào tạo chất lượng

0
31
Rate this post

Học Y học cổ truyền tại đâu uy tín? Những trường đào tạo Y học cổ truyền chất lượng luôn thu hút sự quan tâm của nhiều thí sinh. Để giúp các bạn thuận tiện trong việc lựa chọn trường học, hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây.

1. Các trường đào tạo Y học cổ truyền hệ đại học

Nhu cầu nhân lực Y học cổ truyền đang thiếu hụt trầm trọng tại các bệnh viện trên cả nước. Để đáp ứng nhu cầu này, nhiều trường Y Dược đã tăng cường tuyển sinh ngành Y học cổ truyền. Dưới đây là những trường bạn có thể tham khảo:

1.1. Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam

Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam nằm ở đâu? Đây là ngôi trường tốt nhất đào tạo ngành Y Dược học cổ truyền tại Việt Nam. Mục tiêu của trường là tạo ra các bác sĩ Đông Y có đóng góp lớn vào con đường phát triển y học cổ truyền của đất nước.

Trong những năm qua, Học viện Y học cổ truyền chủ yếu đào tạo các bác sĩ Y Tế có đức, tài trong việc chăm sóc sức khỏe người dân, một sự lựa chọn xứng đáng. Tuy nhiên, điểm chuẩn Y học cổ truyền năm 2022 tại trường này là 21 điểm, vì vậy các bạn sĩ tử nên cân nhắc lựa chọn.

Học Y học cổ truyền ở đâu?
Ngành Y học cổ truyền đang tập trung đào tạo nhiều cơ sở

1.2. Đại học Y Hà Nội

Đại học Y Hà Nội là một địa chỉ uy tín đào tạo ngành Y tại Bắc Việt Nam với chất lượng cao. Nếu bạn đang tìm kiếm nơi học bác sĩ y học cổ truyền, địa chỉ này không thể bỏ qua.

Với lịch sử và truyền thống lâu đời trong các trường Đại học Y của Việt Nam, Đại học Y Hà Nội đã khẳng định vị thế là một cơ sở đào tạo cán bộ và bác sĩ y tế hàng đầu cả nước.

Tuy nhiên, việc trúng tuyển vào ngành Y học cổ truyền không dễ dàng. Trong năm 2022, mức điểm chuẩn là 25,5 điểm. Đây là một tiêu chí khá cao với các bạn sĩ tử.

1.3. Trường Đại học Y Dược TPHCM

Với các bạn ở khu vực miền Nam, có thể học Y học cổ truyền tại Trường Đại học Y Dược TPHCM, một trong những trường Y khoa hàng đầu có lịch sử lâu đời.

Trong số các ngành đào tạo, ngành YHCT tại trường này được đánh giá có chất lượng đào tạo tốt nên được nhiều sinh viên lựa chọn. Tuy nhiên, điều kiện tuyển sinh vào trường này không dễ dàng. Sĩ tử cần có năng lực học tập tốt và đạt mức điểm chuẩn từ 24,2 điểm trở lên vào năm 2022.

Ngoài ra, còn có nhiều cơ sở đào tạo Y học cổ truyền được đánh giá cao về chất lượng, môi trường thuận lợi như Đại học Y Thái Bình, Đại học Y Dược Cần Thơ… Những trường này đều xứng đáng để các bạn tham khảo nếu quan tâm đến ngành học này.

2. Các trường đào tạo Y học cổ truyền hệ cao đẳng

Bạn thắc mắc học Y học cổ truyền ở đâu? Nếu các trường Đại học trên được đánh giá có chất lượng đào tạo cao và yêu cầu đầu vào khắt khe, bạn có thể xem xét các trường Cao đẳng dưới đây.

2.1. Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Trong số các trường đào tạo Y học cổ truyền ở TPHCM, Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là địa chỉ hàng đầu được các sĩ tử ưu tiên lựa chọn. Trường được Bộ Lao động thương binh và Xã hội đánh giá có chất lượng đào tạo tốt nhất trong những năm qua. Đội ngũ cử nhân Y Dược từ trường này đều được các nhà tuyển dụng đánh giá cao.

Học Y học cổ truyền ở đâu? Các trường đào tạo chất lượng
Học Y học cổ truyền ở đâu chất lượng?

Với ngành trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền là một trong 4 ngành trọng điểm đào tạo của trường, thí sinh sẽ có cơ hội làm việc tại cơ sở y tế, bệnh viện với vị trí hướng dẫn viên và bào chế thuốc. Hoặc có thể mở phòng khám nhỏ châm cứu, bấm huyệt.

Thời gian đào tạo ngành Y học cổ truyền tại trường là 2 năm. Sinh viên được học đầy đủ kiến thức cơ sở, chuyên ngành và kỹ năng chuyên môn để phục vụ công việc. Chương trình đào tạo thiên về thực hành, giúp sinh viên nhanh chóng thích ứng với công việc thực tế.

Đặc biệt, trường tuyển sinh thẳng ngành Y học cổ truyền dựa trên điểm tốt nghiệp THPT. Do đó, bạn không cần lo lắng về điểm chuẩn ngành Y học cổ truyền hiện nay là bao nhiêu. Đây là một rào cản lớn với bạn sĩ tử mong muốn theo đuổi ngành này.

2.2. Cao đẳng Y Dược Pasteur

Các bạn ở khu vực miền Bắc có thể lựa chọn Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Đây là một trong những trường đào tạo Y học cổ truyền hệ cao đẳng tốt. Tại đây, sinh viên được học phí trung cấp Y học cổ truyền không quá cao và có thời gian thực hành dưới sự chỉ dẫn của giảng viên có trình độ chuyên môn.

Phương pháp đào tạo trọng tâm vào thực hành chuyên sâu giúp sinh viên nâng cao kỹ năng chuyên môn và đáp ứng yêu cầu tuyển dụng.

3. Các trường đào tạo trung cấp Y học cổ truyền

Dưới đây là những trường trung cấp đào tạo Y học cổ truyền uy tín hiện nay:

3.1. Trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng

Bạn muốn học trung cấp Y học cổ truyền ở đâu? Trường Trung cấp Y dược Tôn Thất Tùng là một trong số ít cơ sở đào tạo hệ trung cấp Y học cổ truyền uy tín tại Hà Nội. Tại đây, sinh viên được trang bị kiến thức chuyên sâu về Y học cổ truyền và cách chữa bệnh theo phương pháp cân bằng Âm Dương – Ngũ Hành của người Trung Hoa và bài thuốc Nam cổ truyền dân tộc Việt.

Đào tạo y học cổ truyền tốt nhất
Đào tạo y học cổ truyền tốt nhất

Ngoài ra, sinh viên còn được học về các phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc như: bấm huyệt, xoa bóp vật lý trị liệu, châm cứu (điện châm, châm tê, đầu châm, thủy châm) và thuốc dùng ngoài da. Điều này sẽ giúp bạn có hiểu biết về các bài thuốc Bắc và thuốc Nam, từ đó thực hành nghề tại các cơ sở y tế.

3.2. Trung cấp Quốc tế Sài Gòn

Trường Trung cấp Quốc tế Sài Gòn hiện còn tuyển sinh trung cấp Y học cổ truyền cho các đối tượng khác nhau trong khoảng thời gian từ 1 – 2 năm, tùy vào bằng cấp học viên.

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ nắm vững kiến thức chuyên sâu về Y dược cổ truyền, từ đó có khả năng khám chữa bệnh theo phương pháp Đông Y bao gồm thuốc bắc, thuốc nam, châm cứu, bấm huyệt, xoa bóp…

Thông tin trên đây nhằm giải đáp cho bạn đọc về vấn đề “học Y học cổ truyền ở đâu”. Nếu có thắc mắc gì về chương trình học Y học cổ truyền, bạn có thể để lại câu hỏi dưới phần “Bình luận” để được giải đáp. Chúc bạn đọc sức khỏe!

Được chỉnh sửa bởi Dnulib – trang web chuyên về giáo dục và đào tạo.