In addition, in order, in view, in essence, in which trong tiếng Anh

Trong việc viết và giao tiếp bằng tiếng Anh, chúng ta cần sử dụng những từ và cụm từ phổ biến để diễn đạt một cách trôi chảy và mạch lạc, giúp người đọc hoặc người nghe hiểu rõ ý của chúng ta. Những cụm từ như “thêm vào đó,” “nhằm,” “trong tư duy,” “trong đó”… được sử dụng rất phổ biến trong văn bản và giao tiếp bằng tiếng Anh. Cùng tìm hiểu cách sử dụng những cụm từ “thêm vào đó,” “nhằm,” “trong tư duy,” “trong đó” trong tiếng Anh nhé!

1. Thêm vào đó

• Thêm vào đó + danh từ/đại từ/V-ing:
    Cụm này có nghĩa là “bên cạnh cái gì đó, ngoài ra,” được dùng để giới thiệu thêm một điều gì đó bên cạnh cái đã được đề cập trước.

Ví dụ:

• Thêm vào đó vẻ đẹp tuyệt vời của cô ấy, cô ấy còn nổi tiếng về tài năng.
    • Ngoài việc tham gia các khóa học kỹ năng mềm, các sinh viên còn đăng kí vào các khóa học khác cho nghề nghiệp tương lai của họ.

Cần phân biệt “thêm vào đó” và “một sự bổ sung cho”. Chúng ta có cấu trúc:

• Cái gì đó là một sự bổ sung cho cái khác nhằm nâng cấp, cải thiện.

Ví dụ:

• Quyển sách xuất chúng này sẽ là một sự bổ sung có giá trị cho thư viện của bất cứ sinh viên nào.

2. Nhằm

• S + V + nhằm + (không) + để + V:
    Cụm này được dùng khi mục đích của hành động sau hướng tới chủ thể của hành động trước. Hiểu đơn giản là cả hai hành động phục vụ cùng một chủ ngữ.

Ví dụ:

• Tôi học chăm chỉ để qua được bài kiểm tra cuối kì.
    • Cô ấy làm việc cật lực để con cái có được cuộc sống tốt đẹp hơn.
  • S + V + nhằm + cho O + (không) + để + V:
    Nếu mục đích của hành động hướng tới một chủ thể khác, hay nói đơn giản là hai hành động không phục vụ cùng chủ ngữ, ta có quy tắc sau:

Ví dụ:

• Xét theo thực tế là chi phí sinh hoạt ở Anh rất đắt đỏ, bạn nên cân nhắc việc du học.
    • Theo quan điểm của nghiên cứu này, điện thoại thông minh có ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe của chúng ta.
    • Theo như bạn vừa nói, tôi nghĩ chúng ta nên xem xét kế hoạch B.

3. Trong tư duy

• Trong tư duy được dùng khi muốn nhấn mạnh liên quan đến đặc điểm, tính chất, ý tưởng quan trọng nhất của một cái gì đó. Cụm này thường được dịch dễ hiểu là “về cơ bản, về thực chất” và có thể dùng luôn cho bản chất của con người. “Trong tư duy” chỉ đứng đầu câu và trước mệnh đề.

Ví dụ:

• Về cơ bản, cả hai bên đều đồng tình về vấn đề.
    • Cậu ấy hành động rất lạnh lùng và luôn giữ khoảng cách với người khác, nhưng về bản chất, cậu ấy thật sự mềm yếu.
  • “Essence” còn có một cụm khác rất hay là “be of the essence” – điều quan trọng nhất.

Ví dụ:

• Thời gian là điều quan trọng nhất = Thời gian cần thiết.

Dnulib.edu.vn hân hạnh được cung cấp bởi Dnulib.