Instagram là gì? Điểm nổi bật của Instagram so với Facebook và cách sử dụng Instagram

0
32
Rate this post

Instagram, một nền tảng mạng xã hội tạo nên cơn sốt khắp thế giới, là nền tảng hàng đầu để chia sẻ ảnh và video. Khác với Facebook, trong vài năm trở lại đây, Instagram đã trở thành nơi mà nhiều người dùng đang sử dụng. Bài viết này sẽ giới thiệu về Instagram, những tính năng đặc biệt và nổi bật của nó so với Facebook, cùng cách sử dụng Instagram một cách đơn giản.

Instagram – Mạng xã hội chia sẻ ảnh và video phổ biến

Instagram được biết đến như một ứng dụng miễn phí để chia sẻ ảnh và video. Đặc biệt, Instagram cung cấp nhiều tính năng như chụp ảnh, thêm bộ lọc và chia sẻ chúng trên nhiều mạng xã hội khác, bao gồm cả Instagram. Tỉ lệ ảnh vuông 1:1, 4:3 thường được sử dụng trên thiết bị di động.

Instagram là gì?

Ban đầu, Instagram chỉ dành cho người sử dụng iPad, iPhone và iPod Touch. Sau đó, ứng dụng này đã phát triển và hỗ trợ các thiết bị Android từ tháng 4/2012. Bạn có thể tải ứng dụng này từ Google Play.

Direct Instagram – Giao tiếp riêng tư

Giống như Facebook, Instagram không chỉ là nơi để bạn chia sẻ ảnh và video, mà còn có tính năng Direct Instagram cho phép bạn nhắn tin và trò chuyện riêng tư với bạn bè. Bạn có thể gửi tin nhắn, hình ảnh và bài viết cho một hoặc nhiều người một cách riêng tư.

Direct Instagram là gì?

Lịch sử ra đời và phát triển của Instagram

Instagram được phát triển vào năm 2010 bởi Kevin Systrom và Mike Krieger. Ban đầu, ứng dụng này chỉ hỗ trợ các thiết bị Apple, sau đó nó đã phát triển và hỗ trợ các thiết bị Android. Sau sáp nhập với Facebook vào năm 2012, Instagram đã đạt được sự tăng trưởng vượt bậc và trở thành một trong những ứng dụng phổ biến nhất trên Android.

Ưu điểm của Instagram

 • Dễ dàng chỉnh sửa hiệu ứng trong hình ảnh: Instagram cung cấp nhiều hiệu ứng chỉnh sửa ảnh, giúp bạn tạo ra những video hấp dẫn và sinh động.
 • Ít thông tin rác: Instagram tạo điểm khác biệt bằng việc tập trung vào hình ảnh và video, không bị quấy rầy bởi thông tin rác như các mạng xã hội khác.
 • Ghi lại khoảnh khắc đáng nhớ: Instagram cho phép bạn ghi lại và ngắm nhìn lại những khoảnh khắc ý nghĩa trong cuộc sống. Bạn cũng có thể tùy chỉnh chế độ xem riêng tư để giữ bí mật với những hình ảnh và video của mình.
 • Xu hướng thương mại điện tử: Instagram là nền tảng lý tưởng để bán hàng và quảng cáo sản phẩm. Với hình ảnh đẹp và chất xám, thương hiệu có thể thu hút khách hàng tiềm năng và tăng tỷ lệ chuyển đổi.
 • Kênh xây dựng cộng đồng hoàn hảo: Instagram là nơi giúp xây dựng cộng đồng, giúp người nổi tiếng gần gũi hơn với fan và công chúng.

Sự khác biệt và điểm nổi bật riêng của Instagram so với Facebook

Instagram và Facebook đều là mạng xã hội, nhưng có những điểm khác biệt:

 • Về đối tượng sử dụng: Instagram hướng đến người trẻ tuổi và người nổi tiếng, trong khi Facebook phổ biến ở mọi lứa tuổi.
 • Cách thức hoạt động: Instagram tập trung vào ảnh và video, trong khi Facebook có nhiều tính năng khác nhau như tạo hồ sơ, chia sẻ bài viết, tạo sự kiện.
 • Thuật toán: Cả Instagram và Facebook sử dụng thuật toán để hiển thị nội dung cho người dùng, nhưng Instagram tập trung vào hình ảnh và video hơn.
 • Bảo mật: Instagram cho phép người dùng tùy chỉnh tài khoản công khai hoặc riêng tư, trong khi Facebook có nhiều tùy chọn riêng tư hơn.
 • Hiệu quả marketing: Instagram thích hợp cho truyền thông, xây dựng thương hiệu và marketing hiệu quả. Facebook thích hợp cho quảng cáo sản phẩm và tạo lưu lượng truy cập.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản và sử dụng Instagram

Để đăng ký và sử dụng Instagram, bạn có thể thực hiện các bước sau:

 1. Tải xuống và cài đặt ứng dụng Instagram từ App Store hoặc Google Play.
 2. Đăng ký bằng số điện thoại hoặc email.
 3. Xác nhận tài khoản và đặt tên người dùng và mật khẩu.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản Instagram

Ứng dụng Instagram trong Marketing

Với tính năng phát triển mạnh mẽ, Instagram trở thành một kênh marketing online hiệu quả. Bạn có thể sáng tạo nội dung và tận dụng tính năng truyền thông và xây dựng thương hiệu trên Instagram.

 • Sáng tạo nội dung: Sử dụng câu quảng cáo ngắn, nhấn mạnh lợi ích, giảm giá và ưu đãi có giới hạn, đặt giá bán ngay trong mô tả, tạo sự kích thích hành động.
 • Truyền thông và xây dựng thương hiệu: Tiếp cận nhiều đối tượng, nhận feedback từ khách hàng, thu hút tương tác cộng đồng, đánh giá khó với các thương hiệu khác.

Những xu thế phát triển trên Instagram hiện nay

Instagram đang phát triển và thu hút hàng tỷ người dùng. Một số xu hướng phát triển trên Instagram gồm quảng cáo trên Story, tương tác bằng các tính năng có sẵn, influencer marketing, video quảng cáo và xây dựng content theo format.

Xu hướng phát triển của Instagram

Tổng kết

Instagram là một nền tảng mạng xã hội thú vị giúp bạn chia sẻ ảnh và video. Hy vọng rằng thông qua bài viết này, bạn đã hiểu rõ về Instagram, tính năng đặc biệt và cách sử dụng Instagram một cách đơn giản. Hãy tham gia ngay và khám phá thế giới đẹp mắt của Instagram tại Dnulib.