Digipack là gì? Digipack CD là gì? Các loại Digipack? Chọn CD Digipak hay CD Jewel Case?

0
33
Rate this post

Thuật ngữ “Digipak” là một thuật ngữ chuyên ngành công nghệ liên quan đến CD, tuy nhiên lại chưa thực sự phổ biến.Digipak là gì? Các loại Digipak? Chọn CD Digipak hay CD Jewel Case? Lịch sử của Digipacks? Thuât ngữ “digipack album”, “treasure digipack” trong cộng đồng Fan Kpop có ý nghĩa như thế nào? Trường cung cấp đến quý đọc giả tất cả các thông tin trong bài viết sau đây.

Digipack là gì?

Digipaks được sử dụng bởi các ban nhạc và hãng thu âm trên toàn thế giới để cung cấp cho người hâm mộ một sản phẩm phiên bản giới hạn. Digipack là phiên bản lưu giữ những sản phẩm âm nhạc, hình ảnh của một nghệ sĩ hoặc một nhóm nhạc được các phòng thu, ca sĩ, ban nhạc trên thế giới sử dụng ngày càng nhiều.

Digipaks CD là gì?

Digipaks CD là một bao bì thẻ in thường được sử dụng cho đĩa CD và / hoặc DVD. Digipak, được làm từ bìa cứng, có một giá đỡ bằng nhựa bên trong có khả năng chứa một hoặc nhiều đĩa.

Các đĩa này được giữ cố định bằng các khay nhựa (flexitrays), được dán vào digipak. Thông thường, bao bì bên ngoài được làm từ bìa cứng in tùy chỉnh – hình thức tùy chỉnh này do nhà sản xuất digipak chọn và có thể trở thành tác phẩm nghệ thuật của album hoặc bìa DVD.

Một digipak có hình thức và kích thước giống như một Hộp đựng CD Jewel tiêu chuẩn, tuy nhiên nó được làm chủ yếu từ bo mạch thân thiện với môi trường. Sự khác biệt với digipak là ví / Jewel CD có một khay nhựa để đĩa gắn vào – về tổng thể nó là một sản phẩm chắc chắn hơn.

Lịch sử của digipak bắt đầu từ năm 1974, khi công ty điện tử Philips của Hà Lan bắt đầu phát triển một đĩa âm thanh quang kỹ thuật số có mã sửa lỗi. 50 năm sau, những chiếc đĩa này là một phần cốt lõi của cuộc sống thế kỷ 21. Bao bì đĩa CD Digipak có vỏ ngoài được làm từ một loại bìa cứng tùy chỉnh. Trong đó, có một hoặc nhiều khay nhựa có thể chứa đĩa CD.

Digipak trông như thế nào?

Một digipak có hình thức, hình dạng và kích thước khá giống với một Hộp đựng CD Jewel tiêu chuẩn. Nhưng cấu trúc bên ngoài của nó được làm từ bìa cứng in tùy chỉnh và đĩa CD được giữ cố định bằng cách gắn vào khay nhựa.

Các loại Digipak

Loại Digipak phổ biến nhất là loại thùng 4 tấm. Digipak cũng có thể được sản xuất dưới dạng 6 hoặc 8 tay áo chứa 1, 2, 3 hoặc thậm chí 4 đĩa và có khả năng là một tập sách bổ sung.

6 bảng sao chép đĩa CD Digipak

Thiết kế này là lựa chọn ưa thích của các nghệ sĩ hãng lớn ở khắp mọi nơi vì nó mở ra giống như một cuốn sách, mang đến cho người mua trải nghiệm phong phú hơn ngoài việc chỉ thưởng thức đĩa CD.

Ép đĩa CD

Những gì có trong một đĩa CD Digipak?

  • Tập sách lời bài hát – cung cấp thông tin chi tiết về các bài hát đã ghi trong CD
  • Tài liệu quảng cáo – hướng khách hàng đến nơi có thể tìm thấy tài liệu phù hợp hơn
  • Cảm ơn bạn – một số nghệ sĩ đã được biết đến là gửi thư cảm ơn đến những người hâm mộ trả tiền của họ
  • Danh sách bài hát – thứ tự chạy của các bản nhạc trên CD, bài viết được đăng tải tại trang wowhay4u. com.