Kinh nghiệm du lịch Lao Bảo thỏa sức mua hàng miễn thuế

0
47
Rate this post

Kinh nghiệm du lịch Lao Bảo

Kinh nghiệm du lịch Lao Bảo 2022 – Mua sắm miễn thuế

Lao Bảo là một cửa khẩu quốc tế du lịch tại biên giới Việt – Lào ở miền Trung. Nếu bạn muốn trải nghiệm những điều thú vị tại cửa khẩu Lao Bảo và kết hợp du lịch Lào, hãy theo chân dulichfun để có những kiến thức cần thiết về kinh nghiệm du lịch Lao Bảo 2022.

Cách đi tới Lao Bảo/Phương tiện di chuyển tới Lao Bảo

  • Xe máy: Từ Đông Hà, bạn đi theo quốc lộ 9 qua Cam Lộ, Đăkrông và Hướng Hóa, sau 80km bạn sẽ đến Lao Bảo.
  • Xe khách: Có tuyến xe khách Đông Hà – Lao Bảo từ bến xe TP Đông Hà. Vé xe có giá khoảng 40.000 đồng/người.

Đi lại tại Lao Bảo

Sau khi đến Lao Bảo, bạn có thể di chuyển giữa các điểm tham quan bằng xe máy, xe ôm hoặc thậm chí đi bộ. Các điểm dễ đến gồm Trung tâm thương mại quốc tế Lao Bảo, cửa khẩu Lao Bảo, bến xe thị trấn Lao Bảo và Densavan (nếu bạn xuất cảnh sang Lào).

Đi Lào từ Lao Bảo

Nếu bạn muốn đi các tỉnh như Savannakhet, Vientiane, Pakse ở Lào, bạn cần làm thủ tục xuất cảnh tại Lao Bảo và nhập cảnh tại Densavan, Lào. Bạn có thể đi bằng xe khách từ bến xe gần chợ biên giới Densavan.

Thủ tục xuất cảnh – nhập cảnh ở Lao Bảo

Công dân Việt Nam được miễn visa qua Lào, nhưng bạn vẫn cần làm thủ tục xuất nhập cảnh tại Lao Bảo. Bạn chỉ cần điền phiếu xuất nhập cảnh và đóng phí (tại Lao Bảo bằng tiền Việt, tại Densavan bằng tiền Lào, khoảng 30.000kip/người).

Nơi lưu trú tại Lao Bảo

Bạn có thể thuê phòng tại một số nhà nghỉ khách sạn ở Lao Bảo hoặc tại Khe Sanh (cách Lao Bảo 22km) để thuận tiện cho việc tham quan, khám phá. Một số khách sạn tốt ở đó là Thai Ninh Hotel, Khanh Phuong Hotel và Sepon Hotel.

Những điểm tham quan ở Lao Bảo

Khi đến Lao Bảo từ quốc lộ 9, bạn sẽ gặp các điểm du lịch nổi tiếng như Cầu treo Đăkrông, dãy núi Ta Lung, núi Klu và suối nước nóng Klu. Căn cứ quân sự Khe Sanh là điểm tham quan không thể bỏ qua. Bạn cũng có thể ghé qua bãi biển Cửa Tùng nổi tiếng ở Quảng Trị.

Nơi mua sắm ở Lao Bảo

Trung tâm thương mại Lao Bảo là điểm mua sắm miễn thuế tại đây. Họ bán hàng Thái Lan miễn thuế với đa dạng sản phẩm như gạo, nồi cơm điện, xà phòng… Tuy nhiên, chất lượng hàng hóa không cao lắm. Một địa chỉ mua sắm nổi tiếng là Siêu thị miễn thuế Thiên Niên Kỷ.

Ăn uống ở Lao Bảo

Nếu bạn muốn thưởng thức các món ăn ngon tại Lao Bảo, hãy thử thịt trâu lá Trơng, dê núi nướng Lao Bảo và gà rừng bóp lá chanh. Các nhà hàng, khách sạn như Sepon, Hòa Bình cung cấp các món ăn ngon và rẻ.

Những thông tin quan trọng khác

  • Dịch vụ đổi tiền: Bạn không cần đổi tiền Lào nếu chỉ ở Lao Bảo hoặc bên rìa biên giới Lào. Tuy nhiên, nếu bạn đi sâu vào Lào, nên đổi tiền kíp và lưu ý tỷ giá.
  • Rút tiền qua cây ATM: Tại Khe Sanh có cây ATM của Sacombank và Agribank. Tại Lao Bảo có cây ATM của Agribank.
  • Điện thoại: Bạn có thể sử dụng mạng di động của Việt Nam tại Lao Bảo, nhưng không có sóng khi đi sâu vào Lào. Bạn cũng có thể mua sim điện thoại của Lào với giá khoảng 40.000 đồng.

Hy vọng với những kinh nghiệm du lịch Lao Bảo 2022 trên, bạn đã có thêm thông tin cần thiết cho chuyến đi của mình. Đừng quên kết hợp chuyến du lịch Lao Bảo với các điểm du lịch nổi tiếng ở Quảng Trị như Khe Sanh, Cồn Cỏ. Chúc bạn có một chuyến đi vui vẻ!