Vải Châu Tôn Là Gì – Vải Châu Tôn (Ct14303)

0
38
Rate this post

Vải châu tôn là gì?

Một trong những chất liệu được sử dụng nhiều nhất trong mùa hè là vải châu tôn. Những bộ đồ từ vải châu tôn mang lại cảm giác mát mẻ, nhẹ nhàng và đẹp mắt. Nhưng bạn đã biết vải châu tôn là gì chưa? Và có bao nhiêu loại vải châu tôn? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Vải châu tôn là gì?

Vải châu tôn, còn được gọi là vải lanh, là loại vải được làm từ sợi cây lanh, kết hợp với một số sợi khác để tạo ra chất lượng vải lanh tốt như hiện nay. Vải châu tôn là một loại vải có lịch sử lâu đời trên thế giới, xuất hiện từ hàng ngàn năm trước.

Vải châu tôn có khả năng thấm hút và thoát nước nhanh chóng, có thể chịu được độ ẩm lên đến 20% mà vẫn không làm bạn cảm thấy ẩm ướt khi mặc. Mặc dù vải châu tôn không phải là chất liệu cao cấp, nhưng nó được sử dụng rộng rãi trong việc may các trang phục mùa hè.

Có bao nhiêu loại vải châu tôn?

Hiện nay, trên thị trường có 2 loại vải châu tôn phổ biến, đó là vải châu tôn 2 da và vải châu tôn. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết về từng loại vải này.

Vải châu tôn 2 da là gì?

Vải châu tôn 2 da là loại vải có hai mặt hoàn toàn khác nhau. Mặt bên trong có khả năng thấm hút ẩm tốt, trong khi mặt bên ngoài có bề mặt mịn màng, sáng và đẹp. Vải châu tôn 2 da có thể được làm từ nhiều loại vải khác nhau như vải thun, vải cotton,… để đáp ứng phong cách khác nhau cho bạn.

Vải châu tôn là gì?

Vải châu tôn là chất liệu vải mềm mịn, có độ co giãn nhẹ và không nhăn khi sử dụng. Thường được sử dụng để may áo dài với bề ngoài rất đẹp.

Đặc điểm của vải châu tôn

Vải châu tôn có đặc tính mát mẻ, nhẹ nhàng và có khả năng thấm hút mồ hôi tốt. Đây là loại vải dễ giặt, mau khô và dễ là ủi. So với các loại vải tương tự như vải voan hay chiffon, vải châu tôn có khả năng chịu nhiệt tốt hơn.

Tuy nhiên, vải châu tôn cũng có một số nhược điểm như không bền chắc và dễ nhăn khi sử dụng.

Cách bảo quản vải châu tôn tốt nhất

Vì vải châu tôn dễ nhăn và có độ bền không cao, nên chúng ta cần bảo quản kỹ để kéo dài tuổi thọ của nó. Dưới đây là một số cách bảo quản vải châu tôn tốt nhất:

  • Sau khi giặt, hãy phơi thẳng và treo bằng móc để tránh làm nhăn trang phục.
  • Hạn chế giặt bằng máy, tốt nhất là giặt bằng tay nhẹ nhàng để đảm bảo độ bền cho vải. Nếu không thể, hãy đặt vào túi lưới khi giặt bằng máy để tránh việc giằng kéo và làm rách trang phục.
  • Là ủi vải châu tôn ở nhiệt độ thích hợp để đảm bảo chất lượng.
  • Hạn chế việc để vải châu tôn trong môi trường ẩm ướt và tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp để không làm mất màu vải.

Mẫu đồ bộ vải châu tôn đẹp

Hãy cùng tham khảo một số mẫu đồ bộ từ vải châu tôn đẹp dưới đây:

  • Mẫu đồ bộ vải châu tôn 1
  • Mẫu đồ bộ vải châu tôn 2

Trên đây là những thông tin về vải châu tôn và các loại vải châu tôn mà chúng ta đã tìm hiểu. Hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu thêm về chất liệu này.

Nếu bạn đang tìm kiếm xưởng may đồ mặc nhà tại Hà Nội chất lượng và đẹp, hãy đến với Vĩnh Thành. Đây là một xưởng may uy tín, được nhiều khách hàng tin tưởng.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ khi bạn có nhu cầu đặt may hoặc mua trang phục từ vải châu tôn.

Nguồn: https://nhaxinhplaza.vn