Mã Zip iPhone là gì? Cách lấy mã Zip iPhone rất đơn giản và chính xác mà mọi người không thể bỏ qua

0
34
Rate this post

Mã Zip (còn được gọi là Zip Code) đã không còn xa lạ với mọi người. Nó liên quan trực tiếp đến quá trình giao nhận bưu kiện khi mua sắm online hoặc đặt hàng qua các ứng dụng giao dịch trực tuyến. Bên cạnh đó, mã Zip còn xuất hiện trên các thiết bị iPhone của Apple. Vậy mã Zip iPhone là gì? Bài viết này sẽ giải thích cho bạn biết một cách đơn giản và chi tiết.

1. Mã Zip là gì?

Mã Zip (Zip Code hoặc Post Code) là một dãy số được sắp xếp theo quy tắc nhất định và được qui định bởi tổ chức Universal Postal Union (Liên minh Bưu chính quốc tế – UPU). Mã Zip giúp xác định vị trí của người nhận và giúp quá trình vận chuyển bưu phẩm trở nên dễ dàng hơn.

Mã Zip được phổ biến từ năm 1963 và ban đầu chỉ có 5 chữ số. Đến nay, mã Zip đã phát triển và có hơn 43.000 mã Zip code khác nhau trên toàn thế giới.

2. Cấu trúc của mã Zip

Mã Zip có cấu trúc khác nhau tùy theo từng quốc gia. Tuy nhiên, độ dài của mã Zip thường từ 3 đến 10 chữ số. Ở Mỹ, mã Zip có độ dài từ 5 đến 9 chữ số và được thêm vào địa chỉ bưu chính để hỗ trợ việc phân loại bưu phẩm. Ở Việt Nam, mã Zip bao gồm 5 chữ số, trong đó có qui định cụ thể như sau:

  • Chữ số đầu tiên: Xác định vùng.
  • Chữ số 1 và 2: Xác định tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.
  • Chữ số 1, 2, 3, 4: Xác định mã quận, huyện và đơn vị hành chính.
  • Cả 5 chữ số: Xác định đối tượng gắn mã.

3. Mã Zip iPhone là gì?

Mã Zip iPhone là mã Zip được Apple bổ sung trên các dòng điện thoại iPhone nhằm hỗ trợ quá trình vận chuyển đến người nhận. Mã Zip iPhone thường xuất hiện trên các trang web hỗ trợ đặt mua và thanh toán thiết bị Apple. Đồng thời, mã này cũng được giới thiệu rộng rãi trong phần giới thiệu của các thiết bị iPhone.

Ví dụ, nếu bạn muốn mua iPhone 14, iPhone 14 Plus, iPhone 14 Pro hoặc iPhone 14 Pro Max mới nhất, bạn sẽ cần điền mã Zip iPhone trong quá trình mua hàng.

Khác với mã Zip Code bưu điện, mã Zip iPhone cung cấp thông tin cơ bản về vị trí và phương thức thanh toán của người dùng trong quá trình mua, vận chuyển và thanh toán các thiết bị do Apple phân phối.

4. Nhận biết mã Zip các tỉnh thành Việt Nam

Hiện nay, có hơn 43.000 mã Zip khác nhau được sử dụng trên toàn thế giới. Dưới đây là danh sách mã Zip của các tỉnh và thành phố tại Việt Nam. Ghi nhớ mã Zip này sẽ hỗ trợ bạn trong quá trình đăng ký thông tin, tạo tài khoản Apple và kích hoạt iPhone của mình:

Danh sách mã Zip các tỉnh thành Việt Nam

Qua bài viết này, chúng ta đã tìm hiểu về mã Zip iPhone và cách lấy mã Zip một cách đơn giản và chính xác. Nếu bạn có bất kỳ khó khăn nào, hãy để lại bình luận bên dưới để chúng tôi hỗ trợ bạn. Đừng quên chia sẻ bài viết này để mọi người cùng biết.

Bài viết được chỉnh sửa bởi Dnulib.