Tìm hiểu về khí SF6 trong công nghiệp điện

Giới thiệu

Công nghệ mới của Schneider Electric với tủ trung thế sử dụng không khí sạch đang được công nhận là một giải pháp thay thế tuyệt vời cho khí SF6. Sản phẩm này kết hợp giữa giải pháp ngắt điện chân không và cách điện bằng không khí sạch, đây là hai công nghệ đã được chứng minh và đáng tin cậy.

Lợi ích của việc loại bỏ khí SF6

Không chỉ đơn giản là giải pháp thay thế, việc sử dụng không khí sạch như một loại khí thay thế cho khí SF6 trong thiết bị đóng cắt còn mang lại nhiều lợi ích khác. Sản phẩm này giữ nguyên kích thước nhỏ của các thiết bị truyền thống dựa trên khí SF6 và có thể hoạt động tương tự như các thiết bị trước đây, không đòi hỏi kỹ thuật viên phải được đào tạo lại.

Khí sạch – Giải pháp xanh và tăng cường an toàn

Việc đảm bảo sức khỏe và an toàn là ưu tiên hàng đầu khi xem xét việc thay thế khí SF6 trong tủ trung thế, đặc biệt khi thiết bị này thường được sử dụng trong các khu vực công cộng. Sử dụng không khí sạch là một giải pháp có trách nhiệm để bảo vệ cộng đồng khỏi nguy cơ tiềm ẩn về sức khỏe và an toàn. Một số ưu điểm về khí sạch bao gồm:

• Hoàn toàn không độc hại, không gây hại cho con người và môi trường nếu có sự rò rỉ.
  • Không gây nguy hiểm cho sức khỏe của kỹ thuật viên và không tạo ra các vấn đề tái chế trong quá trình vận hành và sử dụng thiết bị.
  • Không yêu cầu các quy định nghiêm ngặt về việc tiêu hủy thiết bị.

Khí sạch – Tránh các rủi ro liên quan đến quy định pháp lý

Nhiều công ty đang nỗ lực để giảm lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính. Điều này không chỉ được thúc đẩy bởi sự quan tâm đến tính bền vững mà còn bởi áp lực pháp lý mạnh mẽ từ các cấp quản lý khác nhau, bao gồm cả quốc gia, khu vực và quốc tế.

Ví dụ, ở Châu Âu, việc sử dụng khí SF6 đã phải tuân theo các quy trình quản lý nghiêm ngặt, bao gồm việc sử dụng, xử lý, ngừng vận hành, giám sát và duy trì hồ sơ tồn kho. Tuy nhiên, vào năm 2014, khí SF6 đã bị cấm ở hầu hết các ứng dụng trừ ngành điện. Điều này đặt ra một thách thức cho việc tìm giải pháp thay thế thân thiện với môi trường.

Do đó, việc sử dụng công nghệ không khí sạch trong thiết bị có thể đáp ứng các quy định pháp lý mà không cần đối mặt với rủi ro liên quan đến việc tuân thủ quy trình quản lý của khí SF6.

Để biết thêm thông tin chi tiết về các giải pháp thay thế khí SF6 và công nghệ không khí sạch, hãy truy cập dnulib.edu.vn.