Sau 9 năm, vụ mất tích bí ẩn của máy bay MH370 vẫn chưa có lời giải

0
31
Rate this post
Video mh370 đang ở đâu

Gần 10 năm trôi qua kể từ khi máy bay MH370 của Malaysia Airlines biến mất một cách bí ẩn, gia đình của những hành khách trên chuyến bay đã lên tiếng kêu gọi chính phủ Malaysia cho phép công ty thám hiểm đáy biển Ocean Infinity của Mỹ tiếp tục tìm kiếm. Vụ mất tích của MH370 trở thành một trong những bí ẩn hàng không lớn nhất trong lịch sử khi máy bay biến mất trong chuyến bay từ Kuala Lumpur đến Bắc Kinh vào ngày 8 tháng 3 năm 2014.

Không “đóng trang sách”

Năm 2018, Malaysia đã mời Ocean Infinity thực hiện cuộc tìm kiếm máy bay mất tích trong khu vực phía nam Ấn Độ Dương và đã hứa trả cho công ty 70 triệu USD nếu máy bay được tìm thấy. Tuy nhiên, cuộc tìm kiếm này không đạt được kết quả như mong đợi.

Trước đó, Malaysia, Trung Quốc và Úc đã tiến hành cuộc tìm kiếm dưới biển trong hai năm với một mức kinh phí lên đến 200 triệu đô la Úc. Tuy nhiên, không có bằng chứng cụ thể nào cho thấy máy bay MH370 đã tìm thấy cho đến tháng 1 năm 2017.

Hôm 5 tháng 3, nhóm Voice370 – nhóm gồm các thành viên gia đình của hành khách trên MH370 – đã cho biết Ocean Infinity hy vọng sẽ tiến hành cuộc tìm kiếm mới vào mùa hè năm nay. Họ kêu gọi chính phủ Malaysia chấp nhận bất kỳ đề xuất nào từ công ty và chỉ trả tiền cho công ty nếu công việc đạt được thành công.

Nhóm thân nhân của nạn nhân MH370 tại Malaysia