Nền Đỏ Chữ Màu Gì – Màu Nền Trong Thiết Kế Banner

0
34
Rate this post

Trong việc thiết kế banner, việc sử dụng màu chữ và màu nền với độ tương phản hợp lý là rất quan trọng. Nếu không, quảng cáo có thể trở nên khó đọc, gây nhức mắt cho người xem và không thu hút được nhiều click.

Chúng tôi xin lưu ý không đăng tải các banner có độ tương phản giữa màu chữ/màu nền không hợp lý. Dưới đây là một số gợi ý giúp bạn lựa chọn cặp màu chữ/banner thích hợp hơn.

1. Gợi ý chung

a. Với nền banner màu sáng/màu trắng

Lựa chọn đầu tiên cho nền trắng là chữ màu đen. Cặp màu này tạo ra độ tương phản cao, giúp chữ dễ đọc. Hoặc bạn có thể sử dụng chữ có màu sắc tối hoặc đậm trên nền trắng.

b. Với nền banner màu tối/màu đen

Nền đen – chữ trắng có tương phản tốt nhưng gây mỏi mắt hơn nền trắng – chữ đen. Vì vậy, cần lưu ý khi sử dụng cặp màu này. Tương tự, với nền đen, những màu chữ có sắc độ nhạt cũng gây mỏi mắt khi nhìn lâu. Nếu muốn sử dụng chữ màu nhạt trên nền màu đen, bạn nên dùng chữ in đậm và có cỡ chữ lớn.

c. Với màu nền banner khác trắng/đen

Với nền có màu (khác trắng hoặc đen), bạn có thể sử dụng chữ trắng hoặc đen để tạo ra độ tương phản tốt, giúp chữ dễ đọc hơn. Khi sử dụng cần chú ý đến độ sáng tối của màu nền. Ví dụ, với màu nền quá sáng không thể dùng chữ màu trắng, màu nền quá tối không thể sử dụng chữ màu đen.

Banner Examples
Banner Examples
Banner Examples
Banner Examples
Banner Examples
Banner Examples

2. Sử dụng màu để highlight chữ

“Highlight” làm nổi bật một số chữ, ký tự để nhấn mạnh ý. Ví dụ, “Đây là highlight”.

Để làm nổi bật một thông điệp nào đó, bạn có thể sử dụng màu chữ tương phản cao với màu nền, bảo đảm dễ đọc, dễ nhìn, và tạo ra sự độc đáo với những chữ/hình ảnh xung quanh. Dưới đây là một số ví dụ:

3. Các cặp màu tuyệt đối tránh dùng

Bạn cần tránh sử dụng các cặp màu chữ – màu nền có độ tương phản quá mạnh. Các cặp màu này làm chữ có hiệu ứng rung rất khó đọc và gây đau mắt cho người xem.

Color Contrast Examples

Độ tương phản màu sắc quyết định bạn có thể truyền tải được điều mình muốn tới khách hàng hay không. Vì vậy, hãy chú ý khi sử dụng màu sắc cho banner, đây là cách bạn thể hiện thương hiệu của mình với khách hàng. Chúc bạn có những quảng cáo thú vị và hiệu quả cùng chúng tôi!

Được chỉnh sửa bởi Dnulib