Mở cung tài lộc là gì? Bí quyết mở cung tài lộc tăng vận may đơn giản!

0
47
Rate this post

Bạn có biết về cung tài lộc và sức mạnh thần kỳ mà nó mang lại? Cung tài lộc bao gồm ba cung nhỏ: cung quan lộc, cung tài lộc và cung quý nhân. Những cung này đại diện cho may mắn và tài lộc của gia chủ. Rồi bạn đã từng nghĩ đến việc mở cung tài lộc để thu hút vận may và tiền tài đến với gia đình chưa? Nếu chưa, hãy cùng Mogi tìm hiểu về mở cung tài lộc và những bí quyết đơn giản để thu hút tài lộc vào nhà.

Cung tài lộc là gì?

Cung tài lộc là một khái niệm phong thủy quan trọng trong đời sống của con người. Nó bao gồm cung quan lộc, cung tài lộc và cung quý nhân. Những cung này mang đến sự thịnh vượng và tài lộc cho gia chủ.

Mở cung tài lộc
(Hình ảnh minh họa)

Cung tài lộc có vai trò quan trọng trong việc tăng cường vận may cho gia chủ. Những người mang cung tài lộc tốt thường có cuộc sống hạnh phúc và bình yên hơn so với những người không có cung tài lộc tốt. Theo phong thủy, cung tài lộc thường nằm ở hướng Đông Nam, đây cũng là hướng chính của cung tài lộc trong bất kỳ ngôi nhà nào.

Mở cung tài lộc: Để vận may đến!

Mở cung tài lộc là phương pháp để gia chủ có thể đón nhận nhiều may mắn hơn trong cuộc sống. Đây là một cách đơn giản nhưng hiệu quả để thu hút tài lộc vào nhà.

Mở cung tài lộc giúp đem đến may mắn
(Hình ảnh minh họa)

Cung tài lộc có thể mang lại nhiều lợi ích cho gia chủ, bao gồm:

 • Phát triển kinh doanh và mang đến tiền tài cho gia chủ.
 • Giúp công việc thuận lợi và tạo nhiều cơ hội kiếm tiền.
 • Hỗ trợ sự nghiệp và thành công của người thân, con cái.

Vì sao nên mở cung tài lộc?

Mở cung tài lộc là một cách hiệu quả để gia tăng vận may và tài lộc cho gia đình. Người sống trong nhà đã mở cung tài lộc sẽ nhận được nhiều điều may mắn trong cuộc sống và sự nghiệp. Mọi việc đều trở nên thuận buồm xuôi gió.

Cùng xem những tác dụng tuyệt vời của việc mở cung tài lộc:

 • Tăng cường vận may trong học hành, kinh doanh và sự nghiệp.
 • Tránh xui xẻo và rắc rối trong cuộc sống.
 • Đối với con gái và cháu gái, việc mở cung tài lộc giúp công danh và sự nghiệp phát triển dễ dàng.

Được chỉnh sửa bởi: Dnulib

Cách xác định cung tài lộc:

Hiện nay có hai cách phổ biến để xác định cung tài lộc trong nhà.

Cách xác định bằng la bàn

Cách xác định cung tài lộc bằng la bàn liên quan đến thiên can và năm sinh của gia chủ. Bạn có thể thực hiện như sau:

 1. Tìm vị trí tâm của ngôi nhà (giữa nhà).
 2. Sử dụng la bàn hoặc ứng dụng la bàn trên điện thoại để tìm phương hướng cung tài lộc theo bảng.
STT Thiên Can Hướng Tài Lộc Thần Tài Chỉ Số Của La Bàn
1 Giáp Đông Bắc Dần 60 – 75
2 Ất Đông Mão 90 – 105
3 Bính Đông Nam Tỵ 150 – 165
4 Đinh Nam Ngọ 180 – 195
5 Mậu Đông Nam Tỵ 150 – 165
6 Kỷ Nam Ngọ 180 – 195
7 Canh Tây Nam Thân 240 – 255
8 Tân Nam Dậu 270 – 285
9 Nhâm Tây Bắc Hợi 330 – 345
10 Quý Bắc Tý 0 – 7.5

Cách xác định bằng hướng của ngôi nhà

Cách xác định bằng hướng của ngôi nhà dựa trên bảng sau:

Hướng Nhà Hướng Cung Tài Lộc
Đông Nam, Đông Nam và Tây Bắc Tây
Đông Đông và Bắc Nam Bắc
Bắc và Tây Nam Bắc Nam
Bắc Nam và Đông Bắc Đông Bắc
Đông Nam Bắc, Tây và Tây Bắc
Tây Nam Đông Nam và Tây Nam

Cách mở cung tài lộc: Rước tiền bạc về nhà

Theo phong thủy, mở cung tài lộc có thể đạt được bằng việc thay đổi các đồ vật và cách sống hàng ngày.

Vật phẩm mở cung tài lộc

Đặt đồ phong thủy liên quan đến yếu tố nước trong nhà là cách mở cung tài lộc đầu tiên mà bạn nên biết. Bạn có thể chọn những tiểu cảnh núi non cây cối kết hợp với dòng chảy theo hướng nước chảy vào nhà. Điều này sẽ kích hoạt cung tài lộc và mang lại ý nghĩa tiền bạc luôn luôn chảy vào nhà. Đồng thời, nước còn mang đến sự thanh tịnh và yên bình, rất phù hợp để trang trí không gian.

Trồng cây xanh

Cung tài lộc thuộc mộc, vì vậy trồng nhiều cây xanh ở xung quanh nhà đặc biệt là phía trước và trong nhà là một cách để kích hoạt cung tài lộc và mang đến nhiều may mắn về tài chính cho gia đình.

Trồng cây xanh
(Hình ảnh minh họa)

Theo phong thủy, cây xanh mang ý nghĩa cát tường, đem đến cho gia đình sự thịnh vượng và khí huyết dồi dào. Đặc biệt, nên trồng những loại cây nhiều nước hoặc cây mang nguồn năng lượng lớn. Cây xanh cũng là một trong những món đồ nội thất nổi bật giúp không gian nhà trở nên thông thoáng và mát mẻ hơn. Hãy chọn những loại cây có tuổi thọ cao, như cây thường xuân, cây mẫu đơn, để mang lại may mắn và thịnh vượng cho gia đình. Đồng thời, đảm bảo cây luôn được chăm sóc tốt để duy trì vận may cho gia đình.

Ánh sáng

Ánh sáng đóng vai trò quan trọng trong việc kích hoạt cung tài lộc. Để cung tài lộc hoạt động tốt, hãy đảm bảo rằng nó nằm ở vị trí tươi sáng và được tiếp nhận ánh sáng tự nhiên. Tránh tình trạng thiếu ánh sáng hoặc tối tăm. Nếu vị trí này kéo dài trong một thời gian dài, nó sẽ tích lũy năng lượng tiêu cực và làm giảm sự may mắn của gia đình.

Ngăn nắp

Một không gian gọn gàng, ngăn nắp là yếu tố quan trọng để thu hút năng lượng tốt. Không có luồng khí may mắn nào muốn đi vào một nơi lộn xộn và không sạch sẽ. Vì vậy, hãy duy trì trật tự và tạo sự ngăn nắp để thu hút nhiều năng lượng tích cực. Điều này cũng có lợi cho sức khỏe của gia đình và duy trì ý thức về sự vệ sinh. Thêm vào đó, việc dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho sự lưu thông vượng khí trong gia đình.

Được chỉnh sửa bởi: Dnulib

Cách mở cung tài lộc theo Tứ Phủ:

Để mở cung tài lộc theo Tứ Phủ, bạn cần sự trợ giúp của các Thầy Đồng. Để chuẩn bị lễ, bạn cần có lễ sơn trang, lễ gia tiên và lễ Phật. Bên cạnh đó, hãy chuẩn bị sớ đầy đủ cho các tòa.

Ngoài ra, bạn cần có mâm lễ cúng chay mặn đầy đủ. Bạn nên chọn những loại bánh truyền thống để thể hiện lòng thành kính với bậc Thánh Thần. Vì những loại bánh truyền thống mang ý nghĩa cao quý hơn và được làm cẩn thận hơn so với những loại bánh kẹo công nghiệp trên thị trường. Ví dụ, bánh oản tài lộc có nguyên liệu chính là nếp cái hoa vàng. Bánh này mang ý nghĩa cao quý và thể hiện lòng thành kính khi dâng bái.

Kiêng kỵ khi mua sắm đồ lễ mở cung tài lộc

Khi mua sắm đồ lễ mở cung tài lộc, bạn cần chú ý đến những điều kiêng kỵ sau:

 • Đặt nhà bếp tránh vào cung tài lộc.
 • Đặt nhà vệ sinh tránh vị trí tài lộc của gia chủ.
 • Tránh đặt bể phốt vào cung tài lộc.
 • Không đặt thùng rác ở vị trí tài lộc.

Ngoài ra, không đặt những vật phẩm không vệ sinh, không ngăn nắp hoặc không còn sử dụng trên vị trí cung tài lộc. Cung tài lộc cần được giữ sạch sẽ, tươm tất và thơm tho để thu hút nhiều năng lượng tích cực và tài lộc.

Được chỉnh sửa bởi: Dnulib

Những điều kiêng kỵ khi mở cung tài lộc:

Kiêng kỵ xà ngang

Khi đã xác định được cung tài lộc trong nhà, bạn nên kiêng kỵ để xà ngang đè lên cung tài lộc. Nếu bạn để xà ngang lên cung tài lộc, tiền tài và vận khí của gia đình sẽ bị suy giảm mà không có bất kỳ vật phẩm mở cung tài lộc nào có thể bù đắp được. Hãy chú trọng thiết kế xà ngang hướng sang vị trí khác để đảm bảo vượng khí cho cung tài lộc.

Kiêng kỵ xà ngang
(Hình ảnh minh họa)

Không gần cửa

Không đặt cửa gần vị trí cung tài lộc, vì nếu cung tài lộc gần cửa, tiền tài và vượng khí của gia đình có thể bị mất đi ra bên ngoài một cách dễ dàng, khó mà giữ được của cải. Để cung tài lộc hoạt động tốt, nơi này không nên có nhiều xáo trộn hoặc chuyển động. Tốt nhất là để nó yên tĩnh và riêng biệt.

Được chỉnh sửa bởi: Dnulib

Nhớ ghé thăm Dnulib để tìm hiểu thêm thông tin phong thủy và cập nhật tin tức mới nhất!