Thăm mộ Hàn Mặc Tử – Thi Nhân nổi tiếng ở Quy Nhơn

0
48
Rate this post
Video mộ hàn mặc tử ở đâu

Ghé thăm mộ Hàn Mặc Tử không chỉ dành cho những người yêu thơ, mà còn thu hút rất nhiều du khách đến đây để thắp hương và tưởng nhớ về thi sĩ tài hoa này. Nơi đây mang đến không gian yên bình, thanh vắng, với không khí trong lành trên ngọn đồi cao nơi Hàn Mặc Tử an nghỉ.

Đến mộ thi sĩ Hàn Mặc Tử

Để đến địa điểm này, bạn có thể xuất phát từ trung tâm công viên thành phố, nơi có bức tượng Hoàng Đế Quang Trung tráng lệ. Từ đây, bạn di chuyển theo hướng Tây Nam, dọc theo bờ biển khoảng 3km sẽ đến xóm biển Gành Ráng. Băng qua con đường vào xóm chài Gành Ráng, bạn sẽ đến một chợ nhỏ của người dân địa phương, ở khu này có một cây cầu nhỏ bắc ngang qua quán thủy tạ Mai Đình. Từ đây, con đường dẫn tới nơi yên nghỉ của Hàn Mặc Tử là một cây cầu nhỏ bắc qua suối Tiên mộng mơ. Khi sang tới đầu bên kia của cây cầu, bạn rẽ trái để lên đồi Thi Nhân. Con đường này được làm thành những bậc tam cấp bằng đá, với hai bên là những hàng cây được cắt tỉa và nằm ẩn mình dưới tán cây xanh. Được gọi là dốc Mộng Cầm, con đường này rất thơ mộng.

Mộ thi sĩ Hàn Mặc Tử

Theo người dân địa phương, trước khi mất, Hàn Mặc Tử đã ước nguyện được chôn trên đèo Sơn ở đầu thành phố Quy Nhơn. Năm 1940, Hàn Mặc Tử qua đời và được an táng tại Quy Hòa. Tới năm 1959, bạn bè và người thân của ông đã đưa mộ ông về Ghềnh Ráng ngày nay.

Phần chân ngôi mộ Hàn Mặc Tử có rất nhiều đá ong với hình thù khá huyền bí. Kiến trúc của ngôi mộ này không có gì đặc biệt. Từ chân đế, các tầng nhỏ dần được xây lên, trên cùng là phần mộ hình chữ nhật vuông vắn, được ốp đá hoa xung quanh. Phía trên ngôi mộ có đặt một bức tượng Đức Mẹ Maria. Nơi an nghỉ của Hàn Mặc Tử là một gò đồi cao, với không gian thoáng đãng và tầm nhìn ra biển, đúng như ông mong muốn khi còn sống. Đến đây, bạn sẽ có những giây phút lắng đọng để tưởng nhớ và tỏ lòng ái mộ với thi sĩ tài hoa này.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể ghé thăm khu bán hàng lưu niệm gần mộ Hàn Mặc Tử. Tại đây, có một căn nhà nhỏ nơi treo rất nhiều bức thư pháp được khắc lên gỗ mít và gỗ thông. Khi bạn bước vào căn nhà nhỏ này, bạn sẽ gặp một người đàn ông với mái tóc xoăn dài, là nghệ nhân Dzũ Kha. Ông đã thổi hồn thơ của Hàn Mặc Tử lên những tấm gỗ vô chi, vô giác bằng cây “bút lửa” của mình. Được biết, ông sinh năm 1960, quê ở Phù Cát – Bình Định và đã sưu tầm những kỷ vật liên quan đến nhà thơ Hàn Mặc Tử từ Bắc vào Nam. Ông chia sẻ, với tình yêu thơ của mình, ông muốn lưu giữ điều này qua những tác phẩm của mình.

Thăm quan ngôi nhà nhỏ của ông, bạn sẽ thấy khắp nơi là những câu thơ của Hàn Mặc Tử. Những nét chữ và vần thơ được khắc mềm mại, uyển chuyển trên gỗ sẽ là những món quà ý nghĩa cho những ai đến thăm nơi này.

Kết thúc

Ngoài những địa điểm du lịch hấp dẫn khác tại Quy Nhơn, hãy dành thời gian ghé thăm mộ Hàn Mặc Tử để tận hưởng không gian sâu lắng bên những vần thơ nổi tiếng của thi sĩ tài năng này.

Nếu bạn đang ở xa và muốn đến đây, hãy xem một số khách sạn ở Gành Ráng đang có giá tốt từ Vntrip.

Xem thêm bài viết:

  • Khám phá Tháp Bánh Ít – Vẻ đẹp bí ẩn tại Bình Định
  • Chùa Thiên Hưng Bình Định – Phiên bản Việt Nam của thành phố cổ Trấn
  • Du lịch Hòn khô Quy Nhơn – Khám phá vẻ đẹp hoang sơ lạ kỳ