Hoa mộc miên – những ‘đốm lửa hồng’ rực rỡ giữa núi rừng Hà Giang

0
29
Rate this post

Mỗi khi đến mùa Hà Giang, những cánh đồng hoa tràn đầy sức sống bừng lên với những màu sắc tươi tắn. Có hoa mận trắng, hoa tam giác mạch tím hồng, hoa cải vàng khắp các sườn núi. Vào tháng 3, Hà Giang lại chìm trong sắc đỏ của hoa gạo, được mệnh danh là hoa mộc miên, làm say lòng các du khách.

Làn gió mới trên đất rừng Hà Giang

Được gọi là hoa gạo hay mộc miên, loài hoa này còn có tên khác là pơ-lang, theo cách gọi của người dân vùng cao. Thấp thoáng từ những căn nhà sàn, nhà lá ẩn mình dưới những tán cây hoa gạo đỏ rực rỡ trên những sườn đồi, núi.

Nhiều cây hoa gạo mọc cheo leo trên những triền đá cao trong tình trạng vẫn rực rỡ và đầy sức sống. Những bông hoa đỏ rực dầy kiêu hãnh tô điểm cho không gian núi rừng trở nên thơ mộng và kỳ vĩ.

Hoa gạo
Ảnh: Lê Dân Nam

Đường mòn hoa gạo rực rỡ

Vào tháng 3, khắp các cung đường trên cao nguyên đá Hà Giang đều chìm trong sắc đỏ đầy quyến rũ của hoa gạo. Du khách không thể không trầm trồ trước sắc đỏ tuyệt đẹp này. Đặc biệt, tại đường từ xã Cản Tỉ đến xã Đông Hà, huyện Quảng Bạ, du khách sẽ bắt gặp những tán hoa gạo đỏ rực đầy kiêu hãnh, tạo nên một khung cảnh hút hồn.

Hoa gạo
Ảnh: Nam Kha

Hòa mình vào cổ tích Hà Giang

Khám phá Hà Giang vào thời điểm này, du khách không chỉ được ngắm nhìn những đồi chè xanh mướt mà còn thưởng thức được không gian tươi mát và thư thái của thiên nhiên. Bên cạnh đó, du khách còn có cơ hội hòa mình vào cuộc sống gần gũi và chân thật của đồng bào người Dao, Tày, H’mông. Điều này giúp du khách tìm hiểu sâu hơn về những nét văn hóa độc đáo và truyền thống bền vững đã được bảo tồn và phát triển qua nhiều thế hệ.

Hoa gạo
Ảnh: Phạm Hùng

Đến Hà Giang, du khách không chỉ thưởng ngoạn những địa điểm tuyệt đẹp mà còn trải nghiệm cuộc sống thú vị và độc đáo của người dân địa phương. Hãy cùng dnulib.edu.vn khám phá vẻ đẹp hoang sơ, hùng vĩ của Hà Giang tại đây.

Chỉnh sửa bởi: dnulib.edu.vn