3 Địa điểm xem múa rối nước Hà Nội nổi tiếng và những điều cần biết

0
18
Rate this post

Múa rối nước là một loại hình nghệ thuật truyền thống nổi tiếng của Việt Nam. Khi đến Hà Nội, không thể không trải nghiệm một buổi xem múa rối nước để chiêm ngưỡng vẻ đẹp văn hóa truyền thống của đất nước. Dưới đây là những thông tin về múa rối nước tại Hà Nội mà bạn có thể tham khảo và lên kế hoạch để thưởng thức ngay nhé!

1. Giới thiệu về múa rối nước Hà Nội

Múa rối nước là một món ăn tinh thần không thể thiếu trong văn hóa Việt Nam. Trên mặt nước, diễn viên sẽ vận động các con rối bằng gỗ, kết hợp với âm thanh và ánh sáng tạo ra những màn biểu diễn sống động, hấp dẫn thu hút khán giả trong và ngoài nước.

Múa rối nước Hà Nội và múa rối nước Việt Nam đã trở thành những sản phẩm nghệ thuật độc đáo của đất nước.

xem mua roi nuoc
Ảnh: @yolatabea.eckle

Biểu diễn múa rối dưới nước đòi hỏi kỹ thuật cao hơn và công phu hơn so với biểu diễn trên cạn. Những nghệ nhân múa rối nước đứng đằng sau màn biểu diễn để điều khiển các con rối theo từng động tác tinh tế.

Múa rối nước thành công là nhờ sự kết hợp giữa cử chỉ và hành động của con rối. Con rối thường được làm từ gỗ Sung và sau đó được trang trí để biểu diễn trở nên đặc sắc hơn. Với sự độc đáo như vậy, xem múa rối nước tại Hà Nội luôn thu hút nhiều du khách.

2. Địa điểm thưởng thức múa rối nước nổi tiếng tại Hà Nội

Khi đến Hà Nội, bạn có thể thưởng thức múa rối nước tại những địa điểm sau:

2.1 Nhà hát Múa rối nước Thăng Long

  • Địa chỉ: Số 57b Đinh Tiên Hoàng, Lý Thái Tổ, Thành Phố Hà Nội.
  • Thời gian biểu diễn: Từ thứ 2 đến thứ 7, khung giờ biểu diễn: 13h45, 15h00, 16h10, 17h20, 18h30, 20h00, 21h15. Riêng Chủ Nhật, khung giờ biểu diễn: 09h30, 13h45, 15h00, 16h10, 17h20, 18h30, 20h00, 21h15.
  • Lưu ý: Bạn cần nhận vé tại văn phòng trước ít nhất 30 phút trước khi chương trình bắt đầu.

THÔNG TIN CẦN BIẾT:

  • Mỗi suất múa rối nước thường kéo dài khoảng 45 phút.
  • Nếu sử dụng máy ảnh, phải trả phí 20.000Đ/máy và máy quay phim là 60.000Đ/máy.

xem mua roi nuoc1
Ảnh: sưu tầm

Nhà hát Múa rối nước Thăng Long là điểm văn hóa truyền thống nổi tiếng. Trong suốt những năm qua, Nhà hát Múa rối Thăng Long đã trở thành một đặc sản nổi tiếng và là điểm đến được nhiều du khách nước ngoài lựa chọn khi đến Việt Nam. Hãy lên kế hoạch để thưởng thức múa rối nước tại Nhà hát Múa rối Thăng Long ngay nhé.

2.2 Nhà hát Múa rối Nước Bông Sen

  • Địa chỉ: Số 16 Lê Thái Tổ, Hàng Trống, Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam.
  • Điện thoại: +84 243 9381 173

Múa rối nước Bông Sen quy tụ nhiều nghệ nhân và nghệ sĩ nổi tiếng trong nghề rối từ các vùng miền truyền thống của Việt Nam. Với các tiết mục rối cổ truyền độc đáo và hấp dẫn, nơi này thu hút rất nhiều du khách.

mua roi nuoc bong sen
Ảnh: sưu tầm

Múa rối nước Bông Sen mang đến một nét đẹp truyền thống độc đáo, gần gũi với cuộc sống hàng ngày và có tính hòa nhập quốc tế cao. Các buổi biểu diễn múa rối nước Bông Sen diễn ra trong ngày với các khung giờ: 17h15, 18h30, 20h00. Bạn cũng có thể đặt lịch biểu diễn theo yêu cầu.

2.3 Nhà hát Múa rối Việt Nam

  • Địa chỉ: Số 361 Trường Chinh, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội, Việt Nam.
  • Điện thoại: +84 243 5682 386

nha hat mua roi nuoc
Ảnh: sưu tầm

Nhà hát Múa rối Việt Nam là trung tâm nghệ thuật múa rối lớn nhất của Việt Nam, có nhiệm vụ bảo tồn và phát triển nghệ thuật múa rối truyền thống. Với lịch sử lâu đời và hơn 60 năm xây dựng và trưởng thành, nơi đây là hội tụ của các nhà nghiên cứu, tác giả, đạo diễn, hoạ sĩ và nghệ sĩ biểu diễn múa rối hàng đầu của Việt Nam.

3. Giá vé thưởng thức múa rối nước tại Hà Nội

Giá vé múa rối nước không hoàn toàn giống nhau, mỗi địa điểm có mức giá chênh lệch nhau. Bạn có thể tham khảo lịch biểu diễn trên trang web để chọn vở diễn, giá vé và thời gian phù hợp.

Nếu có dịp đến Hà Nội, bạn nên dành thời gian ít để thưởng thức múa rối nước. Với giá vé từ 60.000 VNĐ đến 150.000 VNĐ, đây là trải nghiệm xứng đáng để thưởng thức vẻ đẹp truyền thống giữa lòng thủ đô Hà Nội.

xem mua roi nuoc4
Ảnh: sưu tầm

Múa rối nước Hà Nội không chỉ mang đến những phút giây thư giãn mà còn khiến người xem suy ngẫm về những giá trị truyền thống lưu truyền đến ngày nay. Hãy ghé thăm những địa điểm xem múa rối nước nổi tiếng mà Dnulib gợi ý để thưởng thức nhé.

Gợi ý khác cho bạn:

  • Làng Văn hoá các dân tộc Việt Nam
  • Những địa điểm vui chơi nổi tiếng ở Hà Nội

Đọc thêm tại Dnulib để tìm hiểu thêm về nghệ thuật múa rối nước và cả những thú vui khác trong lòng thủ đô Hà Nội.