Morphin 30mg Dopharma

0
27
Rate this post

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều thông tin về sản phẩm thuốc Morphin 30mg Dopharma. Tuy nhiên, thông tin này chưa đầy đủ. Trong bài viết này, nhà thuốc Ngọc Anh sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về sản phẩm này. Cụ thể, chúng ta sẽ tìm hiểu về thuốc Morphin là gì, tác dụng của Morphin 30mg Dopharma, và giá cả của thuốc này.

Morphin 30mg Dopharma là thuốc gì?
Morphin 30mg là một loại thuốc giảm đau, được sử dụng khi các loại thuốc giảm đau khác không còn hiệu quả. Thuốc này có dạng viên nang và được đóng gói trong hộp 3 vỉ x 7 viên. Morphin 30mg Dopharma được sản xuất bởi Công ty Cổ phần Dược phẩm Trung Ương 2 và có số đăng ký VD-19031-13.

Thành phần của Morphin 30mg Dopharma
Morphin 30mg chứa thành phần chính là Morphin sulfate với hàm lượng là 30mg. Ngoài ra, thuốc còn bao gồm một số thành phần khác như Magnesi stearate, Avicel, và Tinh bột sắn.

Tác dụng của thuốc Morphin 30mg Dopharma
Morphin 30mg Dopharma có tác động chủ yếu lên hệ thần kinh trung ương. Thuốc này có thể giảm đau, tạo cảm giác buồn ngủ và thay đổi tâm trạng. Ngoài ra, Morphin còn có thể ảnh hưởng đến hô hấp, gây buồn nôn và buồn nôn. Thuốc cũng có khả năng giảm đau bằng cách thay đổi cảm giác đau và tăng ngưỡng đau. Morphin cũng có tác dụng ngăn chặn hoạt động của hormon ngăn bài niệu, làm giảm thể tích nước tiểu. Morphin cũng có tác động lên hệ tiêu hóa và hệ thống mạch máu ngoại vi.

Công dụng và chỉ định của thuốc Morphin 30mg Dopharma
Morphin 30mg thường được chỉ định để giảm đau trong các trường hợp đau nhiều, đau sâu, đau cấp, đau dữ dội hoặc khi các thuốc giảm đau khác không hiệu quả. Thuốc này có thể được sử dụng để giảm đau trong ung thư giai đoạn cuối, giảm đau gan và thận, giảm đau sau chấn thương hoặc phẫu thuật, giảm đau khi chuyển dạ trong sản khoa, và sử dụng làm thuốc tiền mê kết hợp với các thuốc gây tê hoặc gây mê khác.

Cách sử dụng và liều dùng của thuốc Morphin 30mg Dopharma
Morphin 30mg Dopharma nên được sử dụng theo sự hướng dẫn và giám sát của cán bộ y tế hoặc người có chuyên môn. Thuốc này có dạng viên nang và nên được nuốt trọn cả viên, không nên nhai hoặc nghiền nhỏ. Liều dùng thường là 1 viên 30mg, uống 1 lần mỗi 12 giờ. Tuy nhiên, liều dùng có thể được điều chỉnh tùy thuộc vào mức độ đau. Khi đau nhiều hoặc đã quen thuốc, liều dùng có thể tăng lên 2 hoặc 3 viên. Thời gian sử dụng thuốc thông thường không nên vượt quá 7 ngày. Đối với bệnh nhân đã tiêm Morphin, liều dùng qua đường uống phải cao hơn để đảm bảo hiệu quả giảm đau không giảm đi. Liều dùng cần được điều chỉnh cho từng bệnh nhân, do có sự khác biệt lớn giữa các bệnh nhân.

Tác dụng phụ của thuốc Morphin 30mg Dopharma
Khi sử dụng Morphin, bệnh nhân có thể gặp phải một số tác dụng phụ như gây nghiện, buồn nôn, ức chế hô hấp, buồn ngủ, táo bón, co thắt phế quản, co thắt bàng quang và các tác dụng khác. Để biết thêm thông tin về tác dụng phụ của thuốc Morphin 30mg Dopharma, bạn có thể tham khảo ý kiến bác sĩ.

Chống chỉ định và lưu ý khi sử dụng thuốc Morphin 30mg Dopharma
Thuốc Morphin 30mg Dopharma không được sử dụng cho trẻ nhỏ dưới 30 tháng tuổi, người bị ngộ độc rượu cấp, suy hô hấp, suy giảm chức năng gan hoặc thận nặng, bệnh nhân đang co giật, có tổn thương não hoặc tăng áp lực nội sọ, bệnh nhân động kinh, co giật hoặc đang sử dụng các thuốc khác. Bạn cần lưu ý đặc biệt khi sử dụng Morphin cho trẻ em, người cao tuổi, người bị suy giảm chức năng gan hoặc thận, phụ nữ mang thai và đang cho con bú. Morphin có thể ảnh hưởng đến khả năng lái xe và vận hành máy móc.

Cách xử trí quá liều và quên liều thuốc Morphin 30mg Dopharma
Nếu quên một liều, bạn nên bổ sung nhanh chóng nhưng nếu liều đó gần với liều tiếp theo, hãy bỏ qua và dùng liều tiếp theo. Không bù liều bằng cách dùng gấp đôi cùng một lúc. Đối với trường hợp quá liều, bạn cần điều trị kịp thời bằng cách đến gặp bác sĩ hoặc cơ sở y tế gần nhất.

Giá và mua thuốc Morphin 30mg Dopharma
Hiện nay, giá của thuốc Morphin 30mg Dopharma là 150.000 VNĐ. Tuy nhiên, thuốc này chỉ được sử dụng trong y tế và không được lưu hành trên thị trường nếu không có giấy tờ pháp lý. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng Morphin, hãy đến bệnh viện và làm các thủ tục hợp pháp để được cung cấp điều trị.

Nguồn tham khảo
Hướng dẫn sử dụng thuốc Morphin 30mg Dopharma. Xem đầy đủ tại đây.