Mực Ghim Trứng Là Gì

0
18
Rate this post

Mắc kẹt giữa hương vị biển cả: mực ghim trứng là gì?

Đối với những người sống ở vùng ven biển, mực ghim trứng là một món ăn đặc trưng, hương vị thơm ngon ngọt ngào mà bất kỳ ai cũng cảm thấy thích thú khi thưởng thức.

Tuy nhiên, vẫn còn nhiều anh chị ở các thành phố lớn chưa quen thuộc với loại sản phẩm này. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về mực ghim trứng và những điều thú vị liên quan đến nó.

Mực ghim trứng: mắc kẹt giữa mực và ghim

Nếu nhìn bề ngoài, bạn có thể nhầm mực ghim trứng với mực trứng vì hình dáng của chúng khá giống nhau. Tuy nhiên, mực ghim trứng có hình dạng dài như một chiếc ghim nên được gọi là mực ghim trứng.

Khác với mực trứng, chỉ có 6-7 con trong 10 con mực ghim trứng mới có trứng, đôi khi còn không có trứng. Mực ghim trứng làm nổi bật bởi thịt dai giòn và vị ngọt, mang đến cho bạn cảm giác thú vị khác hẳn so với các loại sản phẩm khác.

Địa chỉ mua mực ghim trứng đáng tin cậy: Dnulib

Mực Ghim Trứng Là Gì

Mực ghim trứng xuất hiện nhiều nhất tại Đài Loan, sau khi được đánh bắt, chúng được đông lạnh ngay lập tức để bảo quản và đưa lên bờ. Quá trình làm nhanh gọn giúp mực giữ được hương vị thơm ngon và độ dai.

Mực Ghim Trứng Là Gì

Mực ghim trứng sau khi được bán có được kiểm định an toàn thực phẩm, mang đến cho bạn những món ăn ngon lành. Bạn có thể chế biến nhiều món ngon từ mực ghim trứng, mang lại nhiều chất dinh dưỡng cho sức khỏe.

Mực ghim trứng cũng có thể được chế biến thành các món như xào, chiên bột, hấp… đều rất ngon và thơm.

Mực Ghim Trứng Là Gì

Cách xử lý mực ghim trứng ngon nhất

Hướng dẫn rã đông và sơ chế mực ghim đông lạnh

Để rã đông mực ghim trứng, bạn không nên sử dụng nước nóng. Sau khi mua mực về, nếu không có thời gian chế biến, có thể cho mực vào ngăn đông với nhiệt độ -18ºC.

Mực Ghim Trứng Là Gì

Khi muốn sử dụng mực, hãy để mực ra ngoài để rã đông vài phút, sau đó cho vào nước để mực trở nên mềm. Sử dụng dao để cắt túi mực để mực trở nên ngon và đẹp mắt. Rửa mực thêm một lần nữa để làm sạch. Bạn có thể sáng tạo nhiều món ăn ngon từ mực ghim trứng.

Mực Ghim Trứng Xào Dứa: Một Món Ăn Hấp Dẫn

Nguyên liệu:

  • Mực, dứa, cà chua, cần tây
  • Hạt nêm, tiêu xay, hành khô

Các bước:

  • Rã đông mực ghim trứng và rửa sạch. Bỏ mắt dứa và cà chua, rửa sạch cả hai.
  • Cắt mực thành khúc dài 1.5cm, ướp với tiêu xay và hạt nêm. Cắt dứa thành hình tam giác, bổ cà chua thành từng miếng nhỏ. Băm nhỏ hành khô.
  • Đun nóng nồi và cho dầu olive vào. Khi dầu sôi, thêm hành khô và đảo cho thơm. Sau đó, thêm cà chua và đảo chung với mực và dứa cho đến khi gần chín. Nêm gia vị và thêm cần tây, đảo chín đều.

Bạn có thể quan tâm:

  • Sỉ Lẻ Mực Ghim Trứng
  • Giá Trị Dinh Dưỡng Của Mực Ghim Trứng
  • Nơi Bán Mực Ghim Trứng

Bài viết được chỉnh sửa bởi: Dnulib