Chi tiết tin

0
35
Rate this post

Hôm nay, chúng ta sẽ tìm hiểu về cuộc họp trực tuyến do Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam chủ trì với 63 tỉnh, thành về phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi-rút Corona gây ra (Covid-19). Cuộc họp này đã diễn ra vào chiều ngày 17/4/2020.

Hội nghị tại điểm cầu tỉnh Tiền Giang

Hội nghị được tổ chức tại điểm cầu tỉnh Tiền Giang, với sự tham gia của ông Trần Văn Dũng, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh và ông Phạm Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng thành viên Ban Chỉ đạo Covid-19 cấp tỉnh, huyện.

Lãnh đạo các bộ, ngành và địa phương đã có những góp ý trực tiếp về dự thảo Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ trong việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới. Các đại biểu cũng đã thống nhất với nội dung và góp ý một số điểm cụ thể để hoàn thiện dự thảo.

Chú trọng đến kiểm soát dịch bệnh và phát triển kinh tế

Sau khi lắng nghe các ý kiến, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã yêu cầu bộ phận soạn thảo tiếp thu và nghiên cứu kỹ các ý kiến của đại biểu để hoàn thiện dự thảo. Đồng thời, ông cũng nhấn mạnh về tầm quan trọng của việc kiểm soát dịch Covid-19 trong từng giai đoạn và chỉ khi có thuốc đặc trị hoặc vắc-xin mới có thể coi là đã vượt qua dịch bệnh.

Phó Thủ tướng cũng nhấn mạnh về việc không thể đóng kín cửa một mình và cần duy trì giao lưu trong việc đảm bảo “mục tiêu kép”. Ông nói rằng thời gian chúng ta phải chống dịch sẽ kéo dài và chỉ tính bằng tháng chứ không phải tính bằng tuần. Do đó, chúng ta cần tiếp tục chống dịch, không chủ quan để đảm bảo dịch bệnh không lây lan và cùng với đó, ổn định và phát triển kinh tế.

Chống dịch thành công và phát triển kinh tế

Trong cuộc họp lần này, ông cũng đã đề cao tinh thần kỷ luật, ý thức trách nhiệm và sự đoàn kết của mỗi tổ chức và cá nhân. Các bộ, ngành và địa phương cần thống nhất hành động để kiểm soát dịch bệnh, đảm bảo một môi trường sống an toàn và điều chỉnh tích cực.

Chỉ khi chúng ta làm được như vậy, chúng ta mới có thể chống dịch thành công và đồng thời phát triển kinh tế, xã hội trong bối cảnh có dịch bệnh.

Đã chỉnh sửa bởi Dnulib. Mời bạn tham khảo thêm thông tin tại đây.