Ngã Tư Sở Hà Nội [Thông tin ý nghĩa]

0
35
Rate this post

Tổng quan về Ngã Tư Sở Thanh Xuân Hà Nội

Ngã Tư Sở là một phường nằm trong quận Đống Đa, thành phố Hà Nội. Phường này giáp với các phường Khương Thượng, Phượng Thịnh Quang, Khương Trung và Trung Liệt. Nút giao này đã được xây dựng cầu vượt từ khoảng 10 năm trước để giải quyết vấn đề ùn tắc giao thông vào giờ cao điểm. Ngã Tư Sở nối liền 4 tuyến đường chính gồm Láng, Tây Sơn, Trường Chinh và Nguyễn Trãi.

Ngã-tư-sở

Ngã Tư Sở trước đây là một ngã tư nhỏ hẹp, nhưng lại có diện tích rất rộng so với quy mô của Hà Nội thời điểm đó. Tại đây, có Nhà Máy Công Cụ số 1 và chợ Ngã Tư Sở nằm gần trường Trung cấp chế tạo máy Hà Nội. Điểm đặc biệt là Sông Tô Lịch chảy ngang qua khu vực này. Ngã Tư Sở từng là nơi sinh sống của những người lao động tứ xứ và những người bán hàng rong với giá cả phải chăng. Có lẽ ngã tư này được đặt tên theo Sở cũ của thực dân Pháp từng có mặt tại đây.

Khach-san-gan-nga-tu-so

Theo một quan điểm khác, Ngã Tư Sở nằm trên con đường thượng đạo cũ từ Bắc xuống Nam, sau đó được gọi là đường số 6. Ngã tư này nằm gần làng Thịnh Quang Sở, có thể là lý do cho tên gọi này.

Khách sạn ở gần Ngã Tư Sở

Thăm quan gần Ngã Tư Sở

• Lăng Bác (cách trung tâm thành phố 3,8 km)

• Hồ Hoàn Kiếm (cách trung tâm thành phố 4,2 km)

• Ô Quan Chưởng (cách trung tâm thành phố 4,8 km)

• Văn Miếu (cách trung tâm thành phố 3,1 km)

• Lotte Center Hanoi (cách trung tâm thành phố 3,1 km)

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham quan những địa điểm khác gần Ngã Tư Sở như:

• Nhà hát Lớn Hà Nội (cách trung tâm thành phố 4,3 km)

• Nhà hát Múa rối Nước Thăng Long (cách trung tâm thành phố 4,4 km)

• Bảo tàng Hồ Chí Minh (cách trung tâm thành phố 3,6 km)

• Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam (cách trung tâm thành phố 4,5 km)

• Chợ Đồng Xuân (cách trung tâm thành phố 4,7 km).

Trường Đại Học Nổi Tiếng Gần Ngã Tư Sở

Khi nhắc đến Ngã Tư Sở, chúng ta không thể không nghĩ đến Trung tâm Thành phố Hà Nội với mật độ dân cư đông đúc. Trụ sở UBND quận Thanh Xuân nằm tại số 9, Khuất Duy Tiến, phường Thanh Xuân Bắc. Quận Thanh Xuân gồm 11 phường với tổng dân số là 292.800 người, và mật độ dân cư đạt 32.140 người/km². Hầu hết là người Kinh.

Trên địa bàn quận Thanh Xuân cũng có nhiều trường Đại học nổi tiếng như Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Phòng cháy chữa cháy, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội, Học viện Quản lý Giáo dục, Đại học Hà Nội, Đại học Công nghệ Giao thông Vận tải và Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương.