Giờ hoàng đạo, giờ hắc đạo là gì? Giờ hắc đạo ảnh hưởng như thế nào?

0
37
Rate this post

Giờ hoàng đạo, giờ hắc đạo
Ảnh: Giờ hoàng đạo, giờ hắc đạo là gì? Giờ hắc đạo ảnh hưởng như thế nào?

I. Ngày hoàng đạo là gì? Ngày hắc đạo là gì?

Trong văn hóa dân gian Việt Nam, giờ hắc đạo và giờ hoàng đạo có vai trò quan trọng trong việc lựa chọn thời gian cho các việc đại sự. Ngày hoàng đạo được xem là những ngày may mắn, có thể mang lại thành công cho những việc được tiến hành trong ngày đó. Trái lại, các ngày hắc đạo được coi là không may, có thể gây khó khăn hoặc tai họa. Vậy chính xác giờ hoàng đạo và giờ hắc đạo là gì? Hãy cùng Dnulib khám phá!

Ngày hoàng đạo là gì? Ngày hắc đạo là gì?
Ảnh: Ngày hoàng đạo là gì? Ngày hắc đạo là gì?

Khái niệm “ngày hoàng đạo” và “ngày hắc đạo” thường được đề cập trong cuộc sống và phong thủy. Để xây dựng lịch hoàng đạo, người ta dựa vào nguyên tắc định vị của mặt trời và các hành tinh trong hệ mặt trời, kết hợp với kiến thức về thiên văn và tâm linh học của dân tộc. Ngày hoàng đạo được coi là những ngày may mắn, thuận lợi, các hoạt động tổ chức trong ngày đó sẽ thành công và suôn sẻ.

Khi mặt trời di chuyển, các vị thần khác nhau đi theo để thực hiện những nhiệm vụ khác nhau. 12 giờ ứng với 12 vị thần túc trực luân phiên nhau từng ngày trong tháng và đường thần thiện đi được gọi là Hoàng đạo. Ngày này được cho là rất may mắn để làm những việc lớn do có sự bảo vệ của những vị thần bảo hộ.

Ngược lại, ngày hắc đạo là ngày được coi là không may, rủi ro và có thể mang lại nhiều khó khăn, trở ngại cho các hoạt động. Ngày hắc đạo cũng được chia thành 12 cung tương tự như ngày hoàng đạo, nhưng có những tên gọi và ý nghĩa khác nhau. Một số người tin rằng trong các ngày hắc đạo, các vị thần ác sẽ trỗi dậy và gây ra nhiều rắc rối và tai họa cho con người.

II. Giờ hoàng đạo là gì? Giờ hắc đạo là gì?

Giờ hoàng đạo là khoảng thời gian tốt nhất để thực hiện những việc lớn và quan trọng như xuất hành, cưới xin, mua bán,… Ngược lại, giờ hắc đạo là những khoảng thời gian xấu, không nên thực hiện những công việc quan trọng vào lúc này để tránh gặp những điều xui xẻo, không may mắn.

Giờ hoàng đạo là gì? Giờ hắc đạo là gì?
Ảnh: Giờ hoàng đạo là gì? Giờ hắc đạo là gì?

Trong âm lịch, một ngày đêm chia thành 12 giờ và 2 tiếng đồng hồ tương đương 1 giờ. Các giờ này được đặt theo tên 12 con giáp. Do đó, mỗi 12 giờ sẽ có 6 giờ hoàng đạo và 6 giờ hắc đạo.

III. Vì sao phải xem kỹ giờ hắc đạo?

Cần phải xem kỹ giờ hắc đạo bởi vì trong thiên văn cổ đại, giờ hắc đạo sẽ là lúc sao xấu chiếu mệnh dân gian. Do đó, các công việc trọng đại như xây nhà, mua bán đất, cưới hỏi,… đều được kiêng kỵ.

Nếu bản thân đã biết giờ hắc đạo diễn ra khi nào mà vẫn cố chấp thực hiện công việc đó, hậu quả nhận được sẽ theo chiều hướng tiêu cực, có thể gây rối và đổ vỡ kế hoạch. Do đó, phải xem xét để tránh làm những việc quan trọng vào giờ hắc đạo.

IV. Cách tính ngày và giờ hoàng đạo, hắc đạo

1. Tính ngày hoàng đạo và hắc đạo

Cách tính ngày và giờ hoàng đạo, hắc đạo
Ảnh: Cách tính ngày và giờ hoàng đạo, hắc đạo

Tính ngày hoàng đạo:
Theo tử vi, ngày hoàng đạo bao gồm 6 ngày tượng trưng cho 6 ý nghĩa khác nhau:

 • Minh Đường Hoàng đạo
 • Kim Đường Hoàng đạo
 • Kim quỹ Hoàng đạo
 • Thanh long Hoàng đạo
 • Tư mệnh Hoàng đạo
 • Ngọc đường Hoàng đạo

Ứng với 6 cặp tháng trong năm, sẽ có các ngày hoàng đạo sau đây (theo Âm lịch):

 • Tháng 1 – tháng 7: Ngày hoàng đạo là Tý, Thìn, Tỵ
 • Tháng 2 – tháng 8: Ngày hoàng đạo là Dần, Ngọ, Mùi
 • Tháng 3 – tháng 9: Ngày hoàng đạo là Thìn, Thân, Dậu
 • Tháng 4 – tháng 10: Ngày hoàng đạo là Ngọ, Tuất, Hợi
 • Tháng 5 – tháng 11: Ngày hoàng đạo là Thân, Tý, Sửu
 • Tháng 6 – tháng 12: Ngày hoàng đạo là Tuất, Dần, Mão

Tính ngày hắc đạo:
Mỗi ngày và mỗi giờ đều có sự cai quản luân phiên của các vị thần thiện và ác, do đó ứng với 6 ngày hoàng đạo, sẽ có 6 ngày hắc đạo chính như sau:

 • Thiên lao hắc đạo
 • Bạch hổ hắc đạo
 • Câu trần hắc đạo
 • Thiên hình hắc đạo
 • Huyền vũ hắc đạo
 • Chu tước hắc đạo

Ứng với 6 tháng trong năm, sẽ có các ngày hắc đạo sau đây (theo Âm lịch):

 • Tháng 1 – tháng 7: Ngày hắc đạo là Ngọ, Mùi, Dần
 • Tháng 2 – tháng 8: Ngày hắc đạo là Dậu, Sửu, Thìn
 • Tháng 3 – tháng 9: Ngày hắc đạo là Tỵ, Mão, Hợi
 • Tháng 4 – tháng 10: Ngày hắc đạo là Dần, Tuất, Dậu
 • Tháng 5 – tháng 11: Ngày hắc đạo là Tý, Mão, Mùi
 • Tháng 6 – tháng 12: Ngày hắc đạo là Sửu, Thân, Tuất

2. Tính giờ hoàng đạo, giờ hắc đạo

Theo quan niệm phong thủy, có 28 vì sao chiếu mệnh ở trên trời được gọi là nhị thập bát tú. Trong đó, có vì sao tốt và vì sao xấu.

 • Vì sao tốt thuộc cung sao tốt.
 • Vì sao xấu thuộc cung sao xấu.

Với từng vì sao khi chiếu sáng sẽ biết được nó tốt cho những lĩnh vực nào. Ví dụ, sao Lâu sẽ giúp công việc xây dựng thuận lợi, sao Bích thì giúp công việc cưới xin thuận tiện,…

V. Những câu hỏi liên quan đến giờ hắc đạo

1. Có nên mua xe vào giờ hắc đạo không?

Có nên mua xe vào giờ hắc đạo không?
Ảnh: Có nên mua xe vào giờ hắc đạo không?

Trong những ngày hắc đạo, mọi người thường kiêng cử, không nên làm những công việc lớn và quan trọng, đặc biệt là không nên mua xe, dù là xe lớn hay xe nhỏ. Vì nếu mua xe trong ngày này, thường sẽ mang lại nhiều tai ương, xui xẻo cho chủ sở hữu. Nhẹ thì té xe trầy xước, nặng thì có thể nguy hiểm đến tính mạng. Điều này có thể để lại hậu quả nghiêm trọng cho gia đình.

2. Sinh vào giờ hắc đạo có sao không?

Sinh vào giờ hắc đạo
Ảnh: Sinh vào giờ hắc đạo

Theo quan niệm dân gian, ngày hắc đạo là một ngày rất xấu. Nếu không may sinh vào ngày hắc đạo, vận mệnh và tai ương sẽ đen đủi, làm gì cũng bị thất bại. Đặc biệt, tình duyên của người này thường gặp nhiều đau khổ, rắc rối.

Người sinh vào ngày giờ hắc đạo thường kiên nhẫn và quyết đoán trong sự nghiệp. Làm việc chậm chạp và khó nắm bắt tình hình, thường cần sự giúp đỡ của người khác để thực hiện dự định của mình.

3. Tổ chức lễ cưới vào giờ hắc đạo bị sao?

Kết hôn là việc trọng đại, cần chọn ngày lành tháng tốt để tổ chức lễ cưới nhằm mang lại niềm vui, hạnh phúc cho đôi lứa. Tình yêu mãi mãi bền chặt theo thời gian dù có sóng gió, chông gai, họ vẫn sống trọn đời bên nhau.

Có được tổ chức hôn lễ vào giờ hắc đạo không?
Ảnh: Có được tổ chức hôn lễ vào giờ hắc đạo không?

Do đó, không ai chọn ngày hắc đạo để tổ chức lễ cưới. Nếu nhầm chọn ngày này, tình cảm của đôi lứa dễ bị rạn nứt, hôn nhân dễ đổ vỡ theo thời gian. Hoặc có thể gặp những tai ương bất ngờ, ảnh hưởng đến tính mạng của một trong hai người.

Tham khảo thông tin mua bán nhà đất tại tin đăng của Dnulib.

Lời kết

Hi vọng qua bài viết này, bạn đã hiểu rõ hơn về ngày hoàng đạo, ngày hắc đạo, giờ hoàng đạo và giờ hắc đạo là gì. Bên cạnh đó, cách tính ngày giờ hoàng đạo, hắc đạo để có thể tránh những trở ngại, đạt được kết quả tốt trong công việc và cuộc sống. Hãy tiếp tục theo dõi các bài viết khác tại Dnulib nhé!

Xem thêm: