Người yêu hờ là gì

0
37
Rate this post

Các bạn gái thời hiện đại thường bận rộn với công việc và học tập, nên thường quên đi chuyện tình yêu của mình. Cuộc sống vội vã khiến chúng ta trong những lúc mơ mộng về một mối quan hệ không ràng buộc, không có cam kết. Chúng ta quá mệt mỏi để tìm người để dựa vào, quá bận rộn để có ai đó để giúp chúng ta vượt qua những ngày dài cô đơn.

Tôi đã từng nghĩ rằng mối quan hệ kiểu này sẽ thoải mái hơn, tự do hơn, không cảm xúc đau lòng hơn, không lo lắng về sự ghen tuông và giận dữ của đối tác. Cuộc sống độc thân sẽ đáng sống, ta có thể tận hưởng tuổi trẻ, sống một cách tự do và không lo lắng.

Nhưng có những lúc tôi tự hỏi, sau một mối quan hệ không rõ ràng như thế, chúng ta sẽ thế nào?

Người đàn ông khi ngoại tình thường không còn gì để mất. Họ không quá suy nghĩ, không bị phân tâm, dễ kiểm soát cảm xúc và không dễ vượt quá ranh giới. Nhưng đối với phụ nữ, lại hoàn toàn khác. Một khi chúng ta đặt tâm hồn vào mối quan hệ đó, dù ta có mạnh mẽ, dũng cảm đến đâu thì cũng sẽ cảm thấy như linh hồn đã chết.

Dựa vào người đàn ông đó, sống một mối quan hệ không rõ ràng, và rồi anh ta trở thành cột cứu mạng của chúng ta. Bạn biết không? Mỗi lần cãi nhau với bố mẹ, hay cảm thấy buồn một cách vô cớ, ta lại có ai đó để chia sẻ, để lo lắng. Một ngày nào đó, nếu anh ta có người yêu thật sự, ta sẽ đau lòng như thế nào?

Hơn nữa, nếu một mối quan hệ không rõ ràng tới hồi kết, nó sẽ trở thành một cơn ác mộng cho những mối quan hệ tiếp theo. Ta sợ những thứ mơ hồ, sợ những điều ta không biết. Những thứ khiến chúng ta sợ thường không có thật.

Một mối quan hệ không rõ ràng cũng có thể có một kết thúc viên mãn như trong truyện cổ tích. Nhưng cuộc sống không phải lúc nào cũng như tình yêu. Chẳng phải tất cả mọi người đều là những người lý tưởng? Sống thoải mái và không ràng buộc không đủ sao?

Thật ra, phụ nữ thật thú vị. Theo bản năng, chúng ta vẫn mong muốn một mối quan hệ không thể giải thích, dù chỉ là ước mơ, khát khao hay muốn được dựa vào, chở che và ôm ấp. Nhưng cô gái lý trí trong ta lại la ó, nguyền rủa một đám người ngu ngốc nào đó đã làm tổn thương danh dự và lòng tự trọng của chúng ta.

Có một giá phải trả cho một mối quan hệ mập mờ. Nhưng liệu tâm hồn và trái tim của chúng ta có đủ trong sáng để chấp nhận những mối quan hệ như vậy?

Đừng mắc sai lầm trong mối quan hệ cho đến khi chúng ta đã đủ kinh nghiệm để kiểm soát cảm xúc, đủ trưởng thành để không bị lòng dạ đen tối và đủ dũng cảm để sống theo lý trí!