Duyên Âm Là Gì Và Cách Hoá Giải Khi Bị Duyên Âm Bám Theo Chi Tiết Nhất

0
38
Rate this post

Duyên âm là một khái niệm mà nhiều người lo lắng khi biết rằng mình có dấu hiệu bị duyên âm theo đuổi. Liệu duyên âm có có hại không? Hãy cùng Mogi khám phá vấn đề tâm linh này trong bài viết dưới đây.

Duyên âm là gì?

Để hiểu rõ hơn về duyên âm, ta có thể giải thích như sau: “duyên” có nghĩa là nhân duyên, trong khi “âm” có nghĩa là người đã mất. Người âm này sẽ còn lưu luyến đeo bám, giữ lại duyên của người sống gây rắc rối và trở ngại trong hôn nhân.

Ngoài ra, một cách giải thích khác về duyên âm là kết nối không thể nhìn thấy giữa người dương thế và người cõi âm. Vì một lý do nào đó, người cõi âm vẫn ái ân trần thế và có tình cảm, dù là thù hận hay yêu thương, nên không thể thoát khỏi. Họ sẽ theo đuổi người sống và có thể giúp hoặc gây khó khăn cho tình duyên của họ. Đây là một số lý giải cho câu hỏi “duyên âm là gì”.

Dấu hiệu có duyên âm theo

Sau khi đã hiểu duyên âm là gì, chúng ta hãy tìm hiểu cách nhận biết dấu hiệu bị duyên âm theo. Theo một số tài liệu phong thủy cổ, những người bị duyên âm theo sẽ có những biểu hiện sau:

 • Gặp nhiều trắc trở trong tình duyên và luôn gặp khó khăn khi tìm kiếm nửa kia của mình. Ví dụ: Chia tay đột ngột hoặc gặp nhiều vấn đề trong quan hệ tình yêu.
 • Tính khí thay đổi thất thường, dễ nổi nóng đặc biệt đối với người mình yêu. Lời nói và hành động thường không kiểm soát được.
 • Cảm thấy đau nhức, nặng nề ở một vị trí cụ thể trên cơ thể sau khi ngủ dậy.
 • Cảm giác có ai đó luôn bên cạnh, nói chuyện vào tai trong giấc ngủ.
 • Cảm giác có ai đó luôn bên cạnh, đứng gần khi đi chơi cùng người yêu.
 • Nhìn thấy khuôn mặt của ai đó xuất hiện trong giấc mơ.
 • Xuất hiện các dấu chỉ tay có duyên âm trên bàn tay.
 • Mê man trong giấc ngủ, luôn mệt mỏi và uể oải mà không hiểu nguyên nhân.
 • Tính cách thay đổi thất thường, nổi nóng mà không rõ lý do.
 • Có những giấc mơ lặp đi lặp lại, đặc biệt là quan hệ tình dục với một người trong giấc mơ.
 • Nghe thấy những tiếng động lạ như tiếng chén đũa chạm vào nhau, tiếng quạt, tiếng tivi bật tắt, vv.
 • Cảm giác sợ hãi, lạnh sống lưng khi đứng trước tranh, tượng Phật.

Các loại duyên âm thường gặp

Duyên âm có nhiều dạng khác nhau. Hãy cùng Mogi tìm hiểu các loại duyên âm thường gặp:

Duyên tiền kiếp

Tiền kiếp duyên âm là mối lương duyên của một người trong kiếp trước. Do ân tình sâu nặng nhưng chưa kết thúc, chưa được giải quyết, nên đến hiện tại trong quá trình chuyển hoá, người đó tiếp tục tái sinh và phải nhận quả báo từ kiếp trước.

Những người từng yêu nhau trong kiếp trước hoặc có những mối quan hệ phức tạp liên quan đến tình yêu có thể mang theo duyên tiền kiếp. Những người đó sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến tình duyên hiện tại của mình.

Duyên hiện kiếp

Duyên âm hiện kiếp là mối duyên giữa người âm và người sống trong kiếp này và thường là những trường hợp vô tình, không biết.

Ví dụ:

 • Mang về nhà đồ vật của người âm đã mất như trang sức, quần áo đã qua sử dụng.
 • Chọc ghẹo người âm chưa kết hôn bằng cách tán tỉnh hay khen ngợi hình chân của họ.
 • Đánh vệ sinh bừa bãi tại các nơi thiêng liêng như cây đa, cây gạo, hoặc các đoạn đường xảy ra tai nạn thường xuyên.
 • Thuê / Mua nhà ở nơi có oán khí mạnh, có người chết oan ức hoặc tự tử. Ra vào nhà vào khoảng thời gian âm khí nặng.
 • Đi ngõ vắng, gặp người âm đã mất và có cùng ngày tháng năm sinh với mình, khiến vong linh đi theo và trở thành duyên âm.

Duyên trả nợ

Duyên trả nợ là khi người yêu thương bạn trong kiếp trước nhưng lại từ chối tình yêu. Duyên trả nợ này sẽ theo bạn cho đến khi nợ được trả, sau đó vong linh sẽ tự rời đi. Nếu vong linh này tốt, họ sẽ ở bên để giúp đỡ bạn, còn nếu không, họ sẽ không gây tác động hoặc hại bạn.

Duyên âm đi theo phá

Đây là những linh hồn lang thang không được thờ cúng. Họ có thể chọn bạn sau một sự cố như việc bạn đi ra khỏi nhà vào buổi tối và nhặt phải đồ gì trên đường. Họ sẽ theo đuổi bạn với mục đích kết duyên và gây rối cho tình duyên, tài lộc và sức khỏe của bạn.

Duyên âm có thật không?

Duyên âm có phải là sự thật hay chỉ là mê tín dị đoan? Điều này vẫn là một bí ẩn trong thế giới tâm linh và vẫn là một ẩn số đối với tất cả mọi người.

Dù sống trong thời đại của khoa học và công nghệ tiên tiến, linh hồn và cõi âm vẫn là một vấn đề mà các nhà khoa học chưa thể giải thích hoàn toàn.

Cách hóa giải duyên âm

Có duyên âm theo làm sao? Duyên âm, dù tốt hay xấu, luôn gây khó chịu và không an toàn cho cuộc sống. Tuy nhiên, không ai muốn mang theo bất cứ mối duyên âm nào. Vì vậy, khi đã biết duyên âm là gì và nhận ra mình có duyên âm, có thể áp dụng các cách sau để giải quyết:

Nâng cao chỉ số rung động của năng lượng dương khí

Những người mang theo duyên âm thường có chỉ số rung động năng lượng dương khí thấp. Do đó, bạn có thể tăng chỉ số này bằng cách:

 • Giữ ấm cơ thể, đặc biệt là tay, chân và tránh tình trạng tụt huyết áp, vì đây là việc làm dẫn đến chỉ số năng lượng âm. Ngoài ra, điều này cũng có thể làm cho các linh hồn lang thang tránh xa.
 • Giữ môi trường sống sạch sẽ và gọn gàng. Thường xuyên dọn dẹp nhà cửa, vứt bỏ những đồ không cần thiết và dọn dẹp góc tối trong ngôi nhà. Đặc biệt, hãy đốt bỏ các bùa chú không rõ ràng.
 • Có suy nghĩ tích cực và hướng điều thiện. Thường xuyên tụng kinh Phật để gia tăng năng lượng tích cực và tạo sự ấm cúng trong ngôi nhà.

Tránh sự theo đuổi từ các âm linh

Để tránh sự đeo bám từ các linh hồn, bạn có thể áp dụng các cách sau:

 • Tránh ra khỏi nhà vào ban đêm, đặc biệt là vào ngày mùng 1 và 15.
 • Không đến những nơi có tai nạn hoặc nơi có người mất sớm.
 • Cẩn thận khi mua đồ, mua đất hoặc thuê nhà. Hạn chế mua đồ cũ không rõ nguồn gốc.
 • Nếu sống gần nghĩa trang, hãy mang theo tỏi trong túi xách mỗi khi ra khỏi nhà để tránh linh hồn lang thang.

Thực hiện lễ cắt duyên âm

Lễ cắt duyên âm là một nghi thức được thực hiện bởi các thầy pháp để cắt đứt mối duyên âm giữa bạn và người âm. Thường được thực hiện khi bạn đã đủ 18 tuổi hoặc theo ý của từng thầy và dựa trên tình hình duyên âm của bạn.

Đi chùa cầu siêu

Một cách khác mà nhiều người áp dụng khi biết mình có duyên âm là đi chùa cầu siêu. Họ cầu nguyện cho những người thân đã mất để họ được siêu thoát và không gắn bó với cuộc sống này nữa. Đi chùa thường xuyên để cầu siêu có sự bảo vệ từ các vị chư tăng và khai duyên âm.

Có nên cắt bỏ duyên âm không?

Trong cuộc sống, có những duyên là thực hay nợ, nếu không phải là duyên thiện thì cũng là duyên nghiệt. Duyên âm không phải lúc nào cũng gây hại, vì có những trường hợp duyên âm đến để giúp đỡ và hỗ trợ.

Vì vậy, cần xem xét từng trường hợp riêng rồi sau đó quyết định liệu nên cắt bỏ duyên âm hay không.

Nên cắt duyên âm ở đâu

Để cắt bỏ hoàn toàn duyên âm một cách an toàn, bạn cần đến chùa. Chùa là nơi linh thiêng có thể giải quyết mọi ân oán giữa người sống và người chết. Bạn có thể nhờ sư thầy tiến hành lễ để cắt bỏ duyên âm và cầu siêu cho người cõi âm để họ sớm siêu thoát và nhờ cửa Phật.

Đó là những chia sẻ của Mogi về duyên âm là gì và cách nhận biết dấu hiệu duyên âm theo. Duyên âm không phải là điều đáng sợ như nhiều người nghĩ. Chỉ cần biết cách phòng tránh để không quấy rầy những người đã khuất, duyên âm chắc chắn sẽ không theo đuổi bạn. Hãy truy cập Dnulib mỗi ngày để cập nhật thêm nhiều tin tức mới nhất mỗi ngày nhé!

Được chỉnh sửa bởi: Dnulib