Nor trong Liên Quân là gì? Tổng hợp thuật ngữ trong Liên Quân | Ingoa

0
31
Rate this post

nor-trong-lien-quan-la-gi-tong-hop-thuat-ngu-trong-lien-quan-Ingoa

Thuật ngữ Nor trong Liên Quân là gì?

Bạn có từng nghe bạn bè mình nói “đi đánh NOR không”? Nor là thuật ngữ viết tắt của Normal – có nghĩa là thông thường. Các game thủ thường dùng thuật ngữ Nor để nhắc đến “đánh thường”. Trong Liên Quân, có chế độ đánh thường và đánh xếp hạng. Khi bạn nghe đồng đội nói “đi đánh Nor không?”, có nghĩa là đang rủ bạn đi đánh thường. Còn nếu bạn bè nói “đi leo rank không?”, tức là muốn rủ bạn cùng đi đánh xếp hạng.

Tổng hợp thuật ngữ trong Liên Quân Mobile

Dưới đây là tổng hợp các thuật ngữ phổ biến trong game Liên Quân, giúp bạn tự tin hơn và phối hợp tốt hơn với đồng đội.

AD (Attack Damage) – Sát thương từ đòn đánh tay

AD là thuật ngữ chỉ những vị tướng gây sát thương chủ yếu bằng đòn đánh tay. Những vị tướng này thường đóng vai trò chủ chốt trong đội hình, đa số là các xạ thủ. Người chơi có thể tăng sát thương của tướng AD bằng cách sử dụng các trang bị công.

AP (Ability Power) – Sát thương từ kỹ năng

AP dành cho các vị tướng có sát thương từ kỹ năng hoặc phép thuật. Thường là những pháp sư gây sát thương bằng phép thuật. Những vị tướng này thường đi đường giữa nhiều hơn.

AoE (Area of Effect)

AoE ám chỉ các kỹ năng hoặc đòn tấn công có sát thương trên diện rộng.

Tank – Vị trí đỡ đòn

Tank là những vị tướng có máu trâu, khả năng đỡ đòn cao. Họ thường đảm nhận vai trò mở giao tranh tổng. Tướng tank có thể đi duyên hải hoặc đi cùng với AD để hỗ trợ.

SP (Support) – Vị trí hỗ trợ

SP là vị trí để hỗ trợ đội khi giao tranh tổng. So với Tank, các vị tướng Support có máu yếu hơn. Thường đi cùng AD hoặc rừng để hỗ trợ và quan sát bản đồ.

JG (Jungle) – Vị trí đi rừng

Đây là vị trí quan trọng trong đội hình. Những vị tướng đi rừng đảm nhận việc canh giữ rừng và hỗ trợ làm gank các đường khi cần thiết.

Gank – Di chuyển hỗ trợ đồng đội

Gank là thuật ngữ chỉ việc di chuyển từ lane này qua lane khác để hỗ trợ đồng đội. Thường là SP và JG thực hiện nhiều nhất. Đi gank giúp lane được hỗ trợ ưu thế hơn trong giao tranh với đối thủ.

Stun – Gây choáng

Stun là những kỹ năng gây choáng trong một khoảng thời gian nhất định.

Slow – Làm chậm

Slow là khả năng làm giảm tốc độ di chuyển. Người chơi có thể sử dụng trang bị như Áo choàng băng hay gương sấm sét để làm chậm đối thủ. Cũng có một số vị tướng sở hữu các kỹ năng Slow như Điêu Thuyền hay Violet.

Farm – Kiếm vàng

Farm là hành động đánh quái, lính, phá hủy công trình hoặc tiêu diệt đối thủ để kiếm thêm vàng.

Def – Phòng thủ / Push – Đẩy trụ

Def là hành động phòng thủ trụ khi bị tấn công. Còn Push là thuật ngữ chỉ hành động phá hủy trụ của đối phương.

AFK (Away from Keyboard) – Treo máy

AFK là thuật ngữ ám chỉ khi người chơi treo máy hoặc rời trận và không tham gia trận đấu nữa.

GG (Good Game) – Tôn trọng

GG là thuật ngữ thường được sử dụng để tỏ lòng tôn trọng và khen ngợi đối thủ. Tuy nhiên, ở Việt Nam, thuật ngữ này cũng có thể đồng nghĩa với việc chê bai và yêu cầu đối thủ nhanh chóng đầu hàng.

Cv (Cover) – Bảo kê

Khi sử dụng thuật ngữ này, có nghĩa là đồng đội cần người hỗ trợ bảo kê. Thường là AD hoặc SP cần được bảo kê vì họ là đòn chính của đội.

Xanh – Người chơi mạnh

Xanh ám chỉ những người chơi có thành tích xuất sắc, hạ gục nhiều đối thủ, có trang bị mạnh và level cao. Họ được xem là người chơi mạnh trong đội.

Backdoor – Đẩy trụ lén

Backdoor là hành động phá hủy công trình của đối phương mà không tham gia vào giao tranh. Thường là những người chơi không thích tham gia combat.

Feed – Người chơi chết nhiều nhất

Feed là thuật ngữ chỉ những người chơi kém, bị hạ gục nhiều lần và không có đóng góp nào trong trận đấu.

KS (Kill Stealing) – Cướp mạng

KS là hành động cướp mạng của đồng đội. Đây là hành động không đáng có trong trận đấu.

Combat – Giao tranh

Combat là thuật ngữ ám chỉ các pha giao tranh có sự tham gia của toàn bộ thành viên trong đội. Những trận Combat quyết định thắng bại của trận đấu.

Carry – Gánh team

Carry là thuật ngữ dùng để ám chỉ những người chơi có sức mạnh vượt trội, gánh team và chơi giỏi. Họ là trụ cột của đội và cần được bảo vệ chặt chẽ.

Với những thuật ngữ trên, bạn đã hiểu rõ hơn về thuật ngữ Nor trong Liên Quân. Đồng thời, bạn cũng biết thêm nhiều thuật ngữ khác được sử dụng trong game Liên Quân. Nếu có câu hỏi hoặc thắc mắc, hãy để lại bình luận dưới bài viết. Chúng tôi sẽ sớm trả lời câu hỏi của bạn.

Thông tin được biên tập bởi dnulib.edu.vn