Ốc Mượn Hồn Ăn Cái Gì? Giá Bao Nhiêu, Sống Ở Đâu, Mua Ở Đâu Giá Rẻ

Ốc Mượn Hồn – Thú cưng lý tưởng

• Miêu tả ốc mượn hồn:
    Ốc Mượn Hồn, hay còn gọi là Hermit Crab, còn được biết đến như cua ẩn sĩ hoặc cua ký cư, là một loại giáp xác thuộc họ Decapoda. Tại sao lại có tên là “Ốc Mượn Hồn”? Tên gọi này xuất phát từ việc ốc này đeo trên mình một chiếc vỏ không phải của nó mà là từ những con ốc đã chết.

• Lợi ích của việc nuôi Ốc Mượn Hồn:
    Ốc Mượn Hồn không phát ra mùi hôi như nhiều loại thú cưng khác. Chúng dễ dàng chịu đựng việc dọn vệ sinh do ăn phân của chính chúng. Loài ốc này ăn tạp và có thể tiếp nhận nhiều loại thức ăn khác nhau. Chúng cần ít diện tích sống và dễ dàng cầm nắm. Đặc biệt, ốc mượn hồn có sức sống mãnh liệt và khả năng tái phục hồi cao.

Phân biệt 2 loại Ốc Mượn Hồn

Ốc Mượn Hồn dưới nước

• Sống trong môi trường nước biển
    Ốc Mượn Hồn dưới nước, còn gọi là Marine Hermit Crab hoặc cua ẩn sĩ biển, hoàn toàn sống dưới nước. Chúng thường nằm yên trên các tảng đá hoặc san hô. Loại ốc này thích ăn rong rêu và xác cá tôm chết, và thường được tìm thấy dọc theo bờ biển Việt Nam.

Ốc Mượn Hồn trên cạn

• Sống trên cạn suốt đời
    Ốc Mượn Hồn trên cạn, còn gọi là Land Hermit Crab hay cua ẩn sĩ cạn, sống trên cạn trừ khi ở giai đoạn ấu trùng. Loài ốc này dễ nuôi và thường được bán trên các trang mạng xã hội. Chúng có xu hướng sợ nước và thường trở lại bờ biển để sinh sản.

Ốc Mượn Hồn sống ở đâu?

• Môi trường sống của Ốc Mượn Hồn
    Ốc Mượn Hồn sống chủ yếu ở cửa biển, cửa sông, bãi cát, nơi có rong rêu, cây cối và ít người qua lại. Đối với ốc mượn hồn dưới nước, chúng thường sống ở đảo và vùng ven biển.

Cách nuôi Ốc Mượn Hồn

Setup hồ nuôi

• Chuẩn bị hồ nuôi:
    • Một hồ nuôi thủy tinh kích thước dài 50cm, rộng 30cm và cao 35cm.
    • 20kg cát trắng.
    • 5 viên đá da voi.
    • 20 viên đá xây dựng nhỏ khoảng 1x2cm.
    • 2 chén nhỏ bằng thủy tinh dùng cho nước muối và nước tinh khiết.
    • 1 chén thủy tinh hình tròn dùng để đựng thức ăn.
    • 1 máy phun sương mini.
    • 2 bịch muối biển thô.

Ốc Mượn Hồn ăn gì và uống gì?

• Thức ăn cho Ốc Mượn Hồn:
    Ốc Mượn Hồn có thể ăn nhiều thức ăn khác nhau, từ những món thông thường cho đến những món đặc biệt như cơm nguội hoặc tôm sống. Có thể cho ốc ăn khoai lang, chuối chín, khoai lang tím, thanh long ruột đỏ, bắp luộc, kiwi chín, cơm dừa, củ sắn, chôm chôm, mít chín và xoài chín.

• Nước uống cho Ốc Mượn Hồn:
    Ốc Mượn Hồn uống cả nước tinh khiết và nước muối pha loãng (độ mặn 3%, tương đương với độ mặn của nước biển). Nước muối có thể được pha bằng muối biển thô và nước suối Aquafina.

Chăm sóc Ốc Mượn Hồn

• Gợi ý chăm sóc Ốc Mượn Hồn:
    Khi mua ốc mới về, hãy để chúng thích nghi với môi trường khoảng 12 giờ trước khi cho ăn. Đừng cho ốc ăn ngay sau khi chúng đến nhà để tránh rối loạn tiêu hóa. Hồ nuôi của ốc cần duy trì độ ẩm lý tưởng là 75-85%, và nhiệt độ từ 24-29°C. Thời gian cho ốc ăn thích hợp là từ 6h tối đến 6h sáng hôm sau. Hãy thay đổi khẩu phần ăn hàng ngày để tránh cho ốc nhàm chán.

Ốc Mượn Hồn giá bao nhiêu?

• Mức giá của Ốc Mượn Hồn:
    Giá của Ốc Mượn Hồn hiện nay dao động từ 20k – 520k/con, tùy thuộc vào loại, kích thước và màu sắc.

• Nguồn mua Ốc Mượn Hồn:
    Bạn có thể tìm mua Ốc Mượn Hồn tại TpHCM và Hà Nội trên các trang bán hàng Facebook hoặc website đảm bảo chất lượng. Nên chọn những shop trên Facebook có địa chỉ rõ ràng và được người mua đánh giá cao.

Viết bởi dnulib.edu.vnDnulib