Of which là gì trong tiếng anh? Cách sử dụng of which

0
22
Rate this post

Cơ bản về đại từ “Which”

Đại từ “which” là một từ phổ biến trong tiếng Anh, thường được sử dụng để thay thế cho các thành phần trong câu. Khi kết hợp với các giới từ, “which” mang đến nhiều ý nghĩa khác nhau. Và một trong số đó chính là “of which”. Để hiểu rõ hơn về cách sử dụng của “of which”, hãy cùng tìm hiểu nhé!

Đại từ “Which” và ý nghĩa của nó

Đại từ “which” thường được sử dụng để hỏi về sự lựa chọn của cái gì đó hoặc người nào đó. Nó có vai trò quan trọng trong ngữ pháp tiếng Anh. Ví dụ:

  • Bạn thích cây bút nào?
  • Tôi không thể phân biệt được cái này và cái kia…

“Lưu ý: Có một từ đồng nghĩa khác của “which” là “whichever” hoặc “whichsoever”. Ví dụ: “Bất kể cái nào Minh mua, đều được bảo hành 3 tháng”.

Tìm hiểu về “of which”

Nếu bạn đã hiểu về “which”, thì việc hiểu về “of which” cũng rất dễ dàng. “Of which” là sự kết hợp giữa một giới từ và đại từ quan hệ. Thường được sử dụng trong mệnh đề quan hệ, “of which” mang ý nghĩa là “mà…”.

“Of which” thường đứng sau các từ chỉ số lượng như “all” (tất cả), “both” (cả hai), “each” (mỗi), “many” (nhiều), “most” (nhiều nhất), “part” (một phần), “some” (một số)… Nó cũng có thể đứng trước hoặc sau danh từ, nhưng danh từ đó phải có mạo từ “the” để chỉ đến một vật. “Of which” cũng có thể đứng sau các từ ở dạng so sánh hơn nhất.

Ví dụ:

  • Frank thích thành phố này. Phong cảnh ở đây thật tuyệt vời.
  • Frank thích thành phố này, với phong cảnh của nó thật tuyệt vời.

Một số từ kết hợp với “which”

Ngoài “of which”, “which” còn được kết hợp với một số từ khác như:

1. “In which”

Đây là cụm từ chỉ nơi chốn, có nghĩa là “nơi mà”. “In which” thường được sử dụng để giới thiệu một mệnh đề quan hệ, thay thế cho việc kết thúc câu bằng giới từ.

Ví dụ:

  • Peter sống trong ngôi nhà đó.
  • Đó là ngôi nhà mà Peter sống.

2. “For which”

“For which” có nghĩa là “theo đó”. Nó được sử dụng trong mệnh đề quan hệ để thay thế cho từ “why”. Vai trò của “for which” trong câu là diễn tả về nguyên nhân hoặc lý do xảy ra một sự việc.

Ví dụ:

  • Tôi không biết lý do cô ấy không đi bữa tiệc ngày hôm qua.

3. “On which”

“On which” là cụm từ chỉ thời gian, tương đương với “when”. Cụm từ này có nghĩa là “trên đó” hoặc “trong thời gian mà…”. Nó được sử dụng để giới thiệu một mệnh đề quan hệ về thời gian.

Ví dụ:

  • Chủ nhật là ngày chúng tôi được nghỉ.

Thông qua việc hiểu rõ về cách sử dụng của “of which” và một số từ kết hợp khác của “which”, bạn sẽ trở nên thành thạo hơn trong việc sử dụng đại từ này. Hãy tiếp tục nâng cao kiến thức tiếng Anh của mình và trau dồi thêm nhiều từ vựng và ngữ pháp hữu ích khác nhé.

Source