OFC có nghĩa là gì và tôi sử dụng nó như thế nào?

0
38
Rate this post
fizkes / Shutterstock.com

Ai đó trong danh bạ của bạn đã thêm “ofc” vào tất cả các tin nhắn của họ chưa? Đọc tiếp để tìm hiểu ý nghĩa của từ viết tắt internet phổ biến này.

Tất nhiên!

OFC là từ viết tắt của internet có nghĩa là ‘tự nhiên’. Nó được sử dụng trong các cuộc trò chuyện trực tuyến như một cách viết tắt khi bạn không muốn nhập toàn bộ câu. Bạn cũng có thể sử dụng OFC trong các tweet, bình luận trên YouTube hoặc các bài đăng trên mạng xã hội khác. Bạn có thể viết chữ viết tắt này bằng cả chữ thường và chữ hoa; tuy nhiên, chữ thường “ofc” phổ biến hơn đáng kể trong tin nhắn văn bản.

OFC thường được sử dụng để lặp lại rằng điều gì đó rõ ràng là đúng. Ví dụ: nếu ai đó hỏi bạn rằng bạn thích núi hay bãi biển, bạn có thể trả lời “Bãi biển, ofc” nếu bạn là người lướt sóng suốt đời. Bạn cũng có thể sử dụng OFC để thể hiện rằng bạn có quan điểm mạnh mẽ về điều gì đó. Ví dụ, ai đó có thể hỏi bạn rằng bạn có thích ăn dứa trên bánh pizza không. Nếu bạn ghét dứa trên bánh pizza, bạn có thể nói, “Trái cây Ofc không thuộc về bánh pizza.”

Ý nghĩa của OFC có thể thay đổi tùy thuộc vào vị trí nó được đặt trong câu. Sử dụng “ofc” ở đầu câu thường là một cái gì đó tích cực và cuối cùng. Khi được thêm vào cuối câu, OFC sẽ có giọng điệu châm biếm hoặc trịch thượng hơn một chút. Chúng tôi sẽ giải thích các cách sử dụng khác nhau của chữ viết tắt này sau.

CÓ LIÊN QUAN: 6 ứng dụng trò chuyện nhóm tốt nhất cho nhóm, đồng nghiệp hoặc bạn bè

Lịch sử của OFC

OFC là một trong những thuật ngữ ngôn ngữ internet cũ hơn mà chúng tôi đã gặp. Định nghĩa đầu tiên cho ofc trên kho lưu trữ tiếng lóng trên web Urban Dictionary được tạo ra vào tháng 6 năm 2004 và có nội dung “được sử dụng trong tin nhắn tức thời để hiển thị tự nhiên.” Tuy nhiên, nó có lẽ đã được sử dụng rộng rãi trước năm 2004 trong các kênh truyền thông Internet sơ khai, chẳng hạn như IRC và bảng thông báo.

Với sự gia tăng của các ứng dụng trò chuyện và nhắn tin tức thì, OFC thậm chí còn trở nên phổ biến hơn trong văn hóa internet. Nó hữu ích trong các chuỗi văn bản, nơi mọi người muốn soạn và gửi tin nhắn nhanh nhất có thể. OFC tương tự như các thuật ngữ tiếng lóng khác như SRSLY và W / E, cả hai đều là chữ viết tắt của các từ phổ biến.

CÓ LIÊN QUAN: “W / E” có nghĩa là gì và bạn sử dụng nó như thế nào?

Chắc chắn có

Prostock studio / Shutterstock.com

Như chúng ta đã nói trước đó, “ofc” có thể có các nghĩa khác nhau tùy thuộc vào vị trí nó được đặt trong câu. Khi được sử dụng ở đầu câu, nó thường là khẳng định chắc chắn. Ví dụ, nếu bạn muốn nhắc lại với người bạn cùng phòng rằng bạn sẽ dọn dẹp căn hộ, bạn có thể gửi cho anh ấy hoặc cô ấy một tin nhắn: “Ofc, tôi sẽ dọn dẹp vào cuối tuần này!”

Bạn có thể sử dụng nó để thông báo rằng điều gì đó chắc chắn áp dụng cho bạn. Nếu bạn trai của bạn nhắn tin cho bạn, “Bạn có đến dự tiệc sinh nhật của tôi vào cuối tuần này không?” bạn có thể trả lời bằng “Ofc I go!” Gửi tin nhắn chỉ với “ofc” cũng có thể hoạt động như một phản hồi tích cực cho câu hỏi của ai đó. Ví dụ, bạn của bạn gửi cho bạn một tin nhắn, “Bạn có chắc tôi có thể mượn sách của bạn không?” Để trả lời, bạn có thể nói “ofc!” để cho họ biết rằng bạn tự tin vào quyết định của mình.

“Vâng, rõ ràng”

fizkes / Shutterstock.com

Khi được sử dụng ở cuối câu, “ofc” trở nên khó nghe. Khi được sử dụng theo cách này, “ofc” đồng nghĩa với “rõ ràng”. Ví dụ: bạn hỏi ai đó xem họ có xem một đoạn giới thiệu phim lan truyền hay không. Nếu họ nghĩ rằng câu trả lời cho câu hỏi là hiển nhiên, họ có thể nói, “Có, củac.”

Trong những năm gần đây, một định nghĩa thay thế cho OFC đã xuất hiện. Thay vì có nghĩa là “tự nhiên”, nó cũng có thể có nghĩa là “của Khóa học Freaking” hoặc “Khóa học của F ******”. Sự bộc lộ ở giữa khiến thuật ngữ bị loại bỏ một cách thô lỗ và cho người khác biết rằng bạn đang khó chịu vì câu hỏi này.

Tuy nhiên, giọng điệu của một người rất khó giao tiếp qua văn bản. Trước khi bạn cho rằng ai đó đang cố ý gầm gừ, hãy hỏi họ trước!

Cách OFC. sử dụng

Trước khi sử dụng “OFC” trong văn bản của bạn để tăng tốc độ nhập, hãy nhớ rằng đây là một thuật ngữ tiếng lóng thông tục. Không sử dụng nó trong các tình huống chuyên nghiệp hoặc thư từ chính thức. Phần lớn, bạn nên sử dụng từ viết tắt chữ thường này khi nhắn tin.

Dưới đây là một vài ví dụ về OFC đang hoạt động:

  • “Tôi đi đến tiệm làm tóc, ofc.”
  • “Tất nhiên là tốt rồi! Bạn có thể mượn chân máy của tôi bất cứ khi nào bạn cần ”.
  • ‘Ofc chúng ta sẽ đến Lễ Tạ ơn! Chúng tôi sẽ sớm gặp lại bạn! “
  • “Windows tốt hơn macOS, ofc.”

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về các thuật ngữ ngôn ngữ internet khác, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về MFW, WBK và TBH. Trước khi bạn biết điều đó, bạn là một chuyên gia về web nói.

CÓ LIÊN QUAN: “MFW” và “MRW” có nghĩa là gì và bạn sử dụng chúng như thế nào?