Thẻ xe là gì? Phân loại các loại thẻ giữ xe phổ biến hiện nay

0
32
Rate this post

Thẻ xe trong tiếng anh là: parking cards/ parking pass. Thẻ giữ xe là 1 mẫu thẻ tiêu dùng để ghi lại thông báo gửi xe, thông tin về xe gửi của bạn tại nơi gửi xe. Hay nhắc phương pháp khác thẻ giữ xe giống như 1 hợp đồng giữa người giữ xe và người gửi xe.

Thẻ xe là một vật giúp bạn yên tâm gửi xe mà không lo bị mất mát gì. Ngoài ra, thẻ xe cũng giúp những nhà xe quản lý xe một bí quyết hiệu quả, giảm thiểu việc lầm lẫn hay trường hợp mạo xưng ăn trộm xe của người mua.

Thẻ giữ xe được làm từ gì?

Cung cấp thẻ từ trắng, thẻ giữ xe thông minh/ Chấm công/ Thang máy - Zikrok - Phần mềm quản lý bãi xe thông minh

Trên thị trường có phổ biến mẫu thẻ giữ xe, nhưng thông dụng nhất vẫn là thẻ từ và thẻ chip giữ xe.

Thẻ xe từ

Thẻ từ giữ xe là cái thẻ nhựa PVC, trên thẻ sẽ mang 1 giải từ ghi dữ liệu. Việc đổi thay những dữ liệu trên thẻ sẽ được làm bằng phương pháp đổi thay từ tính các hạt nhỏ của thẻ trong khoảng đấy. Những dải từ trên thẻ được gọi là thể swipe hoặc magstripe. Để đọc được thẻ trong khoảng thì sẽ dùng 1 máy chuyên dụng dụng phân tách trong khoảng tính.

Thẻ từ sở hữu một nhược điểm lớn ấy là thẻ trong khoảng sau một khoảng thời kì thì bị mòn vật lý hoặc xước làm cho mất trong khoảng tính trên dải, dễ gây mất thông báo từ thẻ. vì thế, tiêu dùng thẻ từ cũng cần lưu ý giảm thiểu những cọ xát gây nhiễu từ.

Trên 1 thẻ giữ xe thông minh bằng thẻ từ gồm 2 mặt, một mặt ghi thông tin của nơi giữ xe như tên nhà xe, liên hệ, hình ảnh của nhà xe,…. 1 mặt còn lại là dài trong khoảng, với thể có thêm những quy định của nhà xe.

Thẻ xe chip

Thẻ chip gửi xe thông minh là mẫu thẻ làm bằng chất liệu PVC và với gắn chip cảm ứng mifare hoặc chip cảm ứng proximity hoặc chip cao tần UHF.

Thẻ xe chip proximity. Đây là dòng thẻ trông giữ xe nhiều nhất ở việt nam. Thẻ có gắn chip tròn bên trong của thẻ, lúc tiêu dùng chỉ cần giơ lên trước máy đọc, ko cần tiếp xúc trực tiếp là với thể nhận được. Thẻ có mã id riêng, chẳng thể thay đổi.

Thẻ gửi xe chip mifare. Đây là cái thẻ cao cấp hơn, giống mang proximity nhưng bên trong có gắn chip vuông, có thể đổi thay id thẻ phổ thông lần, phù hợp mang vé theo tháng. Máy đọc loại thẻ này cũng đắt hơn proximity nên ít được dùng hơn.

Thẻ chip cao tần là cái chip tầm xa thường được sử dụng để điều hành ô tô, giúp quẹt thẻ từ xa mà không phải ngừng xe lại hay xuống xe.

Mỗi dòng thẻ có 1 đặc tính khác nhau và chi phí khác nhau, tùy vào quy mô bãi giữ xe và dòng xe thì những nhà xe sẽ chọn cái thẻ chip phù hợp.

Thẻ giữ xe bằng nhựa PVC có bền không?

Thẻ xe bằng nhựa thì bền có thời gian, không những thế những hình ảnh, thông tin được in trên thẻ sẽ tùy vào công nghệ in mà sở hữu thể bị mờ theo thời gian. nếu như bạn chọn nơi in ấn có kỹ thuật in kém thì chuyện thẻ bị mất màu, nhòe hoặc bong tróc trong 6 tháng có thể xảy ra.

Bởi vậy, để các thông tin ghi trên thẻ được bền sở hữu thời kì thì bạn nên chọn các nơi in ấn mang công nghệ in phải chăng, mang cam kết bảo hành để sở hữu bất kì hỏng hóc nào thì sẽ được bồi hoàn và đổi trả.

Hệ thống giữ xe bằng thẻ từ gồm những gì?

Thông thường, 1 hệ thống thẻ xe thông minh sẽ gồm các đồ vật sau:

  • Hệ thống máy tính để lưu trữ giữ liệu,được tích hợp mang phần mềm điều hành

  • Hệ thống đầu đọc thẻ từ và thẻ trong khoảng

  • Hệ thống những vật đồ vật phụ trợ đi kèm

  • Hệ thống camera chụp hình ảnh, biển số

  • Hệ thống barrier tự động cùng mang gờ giảm tốc

Thẻ từ giữ xe có điểm hay gì so mang giữ xe truyền thống

THẺ GỬI XE THÔNG MINH 2020

Phương pháp giữ xe truyền thống có rộng rãi nhược điểm như:

  • Ghi thông báo của xe và người gửi xe lên giấy mang thể bị bất cập về độ an toàn và thời gian. những tờ giấy giữ xe với thể bị mất, bị rách hoặc bị sửa đổi thông báo.

  • Việc quản lý bằng giấy với thể gây ra trạng thái ùn tắc liên lạc đặc biệt là giờ cao điểm.

  • Vé giữ xe sở hữu thể bị làm nhái, kẻ gian tiện dụng trà trộn và trộm xe

  • Khó kiểm soát về doanh thu, đặc trưng là đối mang những hệ thống bãi giữ xe mang quy mô to.

Những nhược điểm của phương pháp giữ xe bằng vé giữ xe truyền thống đều được giải quyết bởi thẻ giữ xe thông minh. Việc xảy ra tình trạng làm cho giả thẻ khó xảy ra, điều hành số lượng xe trong bãi tiện dụng chuẩn y một phần mềm giữ xe chuyên dụng; kiểm soát phải chăng về doanh thu hơn, thẻ bền có thời kì,…

Trên đây là một số thông tin về thẻ xe và những dòng thẻ giữ xe, hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích được cho bạn. Để biết thêm nhiều thông tin hữu ích khác. Hãy truy cập ngay website: quangminhmsc.vn để xem những thông tin mới nhất.