Parody là gì? Các thể loại Parody phổ biến hiện nay

0
31
Rate this post

Bạn đã từng thấy những video “cover chế” lại những MV nổi tiếng trên cộng đồng mạng? Parody là một trong những “thể loại cực hot” hiện nay. Vậy Parody là gì và tầm ảnh hưởng của nó thế nào? Bài viết này sẽ giải đáp những câu hỏi đó cho bạn!

Parody là gì?

Parody là từ tiếng Anh có nghĩa là “nhái lại” một cách hài hước, châm biếm. Trong cuộc sống hiện đại, Parody được hiểu là những video ngắn (5 – 10 phút) “cover nhái” lại từ video gốc theo phong cách hài hước hoặc châm biếm. Mục đích chính của Parody là giải trí, không mang nhiều ý nghĩa nhân văn hay vấn đề nghiêm túc.

Parody đã trở thành một loại hình giải trí phổ biến, đặc biệt là với giới trẻ. Nhiều video Parody thậm chí còn có lượt xem vượt trội hơn video gốc, chứng tỏ sức hút vô cùng mạnh mẽ của thể loại này.

Các thể loại Parody phổ biến hiện nay

1. Parody phóng tác nhạc

Hậu Hoàng, BB Trần, Huỳnh Lập là những cái tên nổi tiếng trong Parody phóng tác nhạc. Video Parody của họ đạt tỉ lệ xem cao không kém bản gốc. Các video như “Chị em cây khế”, “Sức mạnh của Sao đỏ”, “Những chị đại học đường”, “Nhậu cũng là một đam mê” đã thu hút hàng triệu lượt xem.

2. Parody phóng tác phim

Huỳnh Lập là một trong những người nổi tiếng trong Parody phóng tác phim. Các sản phẩm Parody của Huỳnh Lập như “Chầu Hoan Cua Chống”, “Cô dâu 1800 tuổi”, “Hot boy muốn khóc” rất được người xem ưa chuộng.

3. Parody mô phỏng show truyền hình

Thể loại này mô phỏng các show truyền hình như “Ai là Triệu phú”, “Giọng Hát Việt” với những câu nói hay và tính giải trí cao.

4. Parody lồng tiếng

Duy Khiêm Ngố là một Youtuber nổi tiếng trong Parody lồng tiếng cho các bộ phim Trung Quốc, hoạt hình Disney.

Parody còn được mô phỏng meme, nhưng chỉ những người có “gen lầy” mới tạo ra được những video hài hước như vậy.

Đa dạng về thể loại và đối tượng “cover” như MV ca nhạc, phim ảnh, TV show, series truyền hình, Parody đã trở thành một loại hình giải trí độc đáo và hấp dẫn.

Dnulib.edu.vn hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về Parody và các thể loại Parody phổ biến hiện nay. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin, hãy truy cập dnulib.edu.vn ngay!