Thử nghiệm đảm bảo an toàn hóa chất và vật liệu

0
40
Rate this post

Pentachlorophenol là một hợp chất hóa học không tự nhiên được phát triển trong môi trường phòng thí nghiệm. Pentachlorophenol tinh khiết tồn tại dưới dạng tinh thể không màu. Mặt khác, pentachlorophenol không tinh khiết có màu sắc từ xám đen đến nâu, tồn tại ở dạng bột hoặc mảnh và thường được tìm thấy trong các bãi chôn lấp nguy hiểm.

Phân tích Pentachlorophenol

Tiếp xúc thường xuyên với pentachlorophenol không tinh khiết

Mọi người thường xuyên tiếp xúc với pentachlorophenol không tinh khiết. Pentachlorophenol đã được sử dụng rộng rãi như là một loại thuốc trừ sâu và chất bảo quản gỗ. Tuy nhiên, việc tiêu thụ và sử dụng pentachlorophenol đã bị hạn chế kể từ năm 1984. Nó vẫn được sử dụng trong công nghiệp như một chất bảo quản gỗ cho các cột điện, thanh giằng đường sắt và cọc giàn giáo.

Nguy cơ cho sức khỏe

Pentachlorophenol được công nhận là chất có thể gây ung thư ở người và tiếp xúc với hàm lượng cao cũng có nguy cơ đối với sức khỏe.

Lịch sử và ứng dụng của pentachlorophenol

Thực tế cho thấy, pentachlorophenol là một loại thuốc trừ sâu cũ. Nó đã được sử dụng từ những năm 1930 như một loại thuốc trừ sâu và chất làm rụng lá trước khi cây trồng được thu hoạch. Trong những năm tiếp theo, nó được sử dụng như một chất bảo vệ gỗ, đặc biệt là ở các cột điện thoại. Nó cũng đã được sử dụng như một chất diệt khuẩn trong nhiều mục đích sử dụng nông nghiệp và công nghiệp. Pentachlorophenol được tạo ra bằng cách clo hóa phenol ở nhiệt độ cao. Trong quá trình thương mại, quá trình khử trùng bằng clo không được áp dụng phổ biến và có chứa các tạp chất độc hại. Hợp chất này ít hòa tan trong nước và phân hủy chậm trong tự nhiên.

Hạn chế và cam kết bảo vệ môi trường

Ngày nay, chúng ta đã biết về độc tính phổ biến và những mối đe dọa môi trường của pentachlorophenol và các hạn chế sử dụng nghiêm ngặt đã được áp đặt. Hiện nay, mục đích duy nhất mà Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ (EPA) cho phép vẫn sử dụng pentachlorophenol là để bảo quản gỗ. Gần đây, đã có cuộc thảo luận để cấm hoàn toàn sử dụng nó. Các nhóm môi trường đã thúc đẩy Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ trong hơn 20 năm để cấm pentachlorophenol.

Tiêu chuẩn phân tích

Tiêu chuẩn phân tích trong phòng thí nghiệm là tiêu chuẩn ISO 15320 được Tổ chức Tiêu chuẩn Quốc tế (ISO) phát triển. Tiêu chuẩn này mô tả phương pháp thử để xác định pentachlorophenol trong dung dịch chiết nước của bột giấy, giấy và bìa (ISO 15320 Pulp, paper and board – Xác định pentachlorophenol trong dung dịch chiết nước). Mặc dù tiêu chuẩn này được phát triển cho giấy và bìa cứng được sử dụng để tiếp xúc với thực phẩm, nhưng nó áp dụng cho tất cả các loại bột giấy, giấy và bìa cứng.

Dịch vụ phân tích pentachlorophenol

Chúng tôi cung cấp dịch vụ phân tích pentachlorophenol với đội ngũ chuyên gia được đào tạo và trang bị công nghệ tiên tiến, trong số rất nhiều nghiên cứu thử nghiệm, đo lường, phân tích và đánh giá mà chúng tôi cung cấp cho các doanh nghiệp trong các lĩnh vực khác nhau.