Khái niệm cơ bản về căn hộ Penthouse

0
32
Rate this post

Penthouse

Hiện nay, ngày càng nhiều người muốn tận hưởng cuộc sống trong những căn hộ penthouse sang trọng và hiện đại hơn là sống trong các căn biệt thự rộng lớn. Nhưng bạn đã biết penthouse là gì và tại sao nó lại có giá cao đến thế?

Penthouse là gì?

Penthouse là thuật ngữ được sử dụng để chỉ những căn hộ nằm trên tầng cao nhất của một tòa nhà chọc trời, còn được gọi là căn hộ thông tầng. Trong lĩnh vực kiến trúc, penthouse là cấu trúc nằm trên mái của một tòa nhà cao tầng, có tường bao quanh, nhưng không chiếm toàn bộ phần mái. Các kiến trúc sư và nhà thiết kế nội thất tại châu Âu đã nhận ra tiềm năng của việc tạo ra những không gian sống ấn tượng trên tầng mái và đã phát triển căn hộ độc đáo có tên là penthouse.

Penthouse trở nên phổ biến từ đầu những năm 20 của thế kỷ trước tại nhiều thành phố ở Mỹ. Năm 1923, khi những căn hộ trên tầng mái đầu tiên của tòa nhà Plaza Hotel ở New York được đưa vào sử dụng, giới bất động sản trên toàn thế giới đã chú ý đến dạng nhà ở mới này. Đó chính là thời điểm khởi đầu cho sự phát triển mạnh mẽ của căn hộ penthouse trong những năm tiếp theo.

Cấu trúc của một căn hộ Penthouse

Penthouse Interior

Penthouse được thiết kế và xây dựng khác biệt so với các căn hộ khác trong cùng tòa nhà. Điểm đặc biệt của penthouse là sự xa hoa và sang trọng. Thông thường, penthouse bao gồm ít nhất hai tầng. Cầu thang dẫn lên các tầng thường được bố trí bên trong căn hộ. Ban công rộng chạy dọc theo ngôi nhà là một trong những điểm nhấn đặc biệt. Đây là những không gian thư giãn độc đáo, đặc biệt là đối với những tòa nhà được quây bởi kính. Mặc dù không phải tất cả các căn penthouse đều có ban công như vậy, nhưng đây luôn là yếu tố thiết kế mà nhiều kiến trúc sư hướng đến.

Một tầng mái có thể được chia thành nhiều căn penthouse hoặc có thể toàn bộ tầng mái chỉ là một căn penthouse kiểu thông tầng. Penthouse có thể được thiết kế độc đáo, có nhiều chi tiết mà không tìm thấy ở bất kỳ căn hộ nào khác trong tòa nhà. Mỗi căn hộ thậm chí có lối ra vào riêng, không phải chung đụng với căn hộ khác ở bên dưới.

Kiến trúc sư cũng đưa vào không gian penthouse nhiều ưu ái khác nhau như trần nhà cao, có hệ mái vòm, lò sưởi, tầm nhìn đẹp và thông thoáng, cửa sổ rộng, nhiều phòng, không gian văn phòng và nhiều tiện ích khác. Khu bếp là một trong những nơi thường là niềm tự hào của chủ nhân các căn penthouse, với các thiết bị sang trọng bằng thép không gỉ, mặt đá granite, đảo bếp, quầy bar và nhiều tiện nghi khác.

Sở hữu penthouse là sở hữu một không gian phía trên cao, vì vậy hầu hết các căn hộ này được bán với giá cả đắt đỏ và liên quan đến phong cách sống sang trọng. Đó là lý do tại sao thuật ngữ penthouse cũng được sử dụng cho nhiều loại nhà khác nhau, và giá cả của chúng thường được thổi phồng. Thậm chí, còn xuất hiện thuật ngữ sub-penthouse để chỉ những căn hộ ở tầng áp chót, gần penthouse nhất.

Dnulib.edu.vn cam kết đem đến cho bạn những thông tin hữu ích nhất về căn hộ penthouse và nhiều chủ đề khác trong lĩnh vực bất động sản. Để biết thêm chi tiết, truy cập Dnulib.

Nguồn: Tổng hợp – dnulib.edu.vn