Pepperoni là gì? Cách làm bánh pizza ngon khó cưỡng với pepperoni

0
47
Rate this post

Bánh pizza thu hút rất nhiều người bởi hương vị thơm ngon và phần “topping” đặc biệt trên bề mặt bánh. Pepperoni là một loại “topping” được ưa chuộng nhất với hương vị thơm ngon và bắt mắt. Cùng tìm hiểu về pepperoni là gì và cách làm bánh pizza thơm ngon với pepperoni trong bài viết dưới đây.

Pepperoni – Loại Xúc Xích Đặc Biệt Cho Bánh Pizza

Pepperoni là một loại xúc xích đặc biệt được làm từ thịt bò hoặc thịt heo, kết hợp với ớt. Pepperoni tạo nên hương vị thơm ngon hoàn hảo cho chiếc bánh pizza đặc biệt, với sự kết hợp giữa phần đế bánh mỏng giòn và phần nhân được phủ thêm lớp xúc xích tỏi ớt xông khói cay cay.

Pepperoni đã trở thành một biểu tượng đặc trưng cho hương vị bánh pizza. Hương vị thơm ngon của pepperoni hòa quyện với phô mai tạo thành một trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời. Trong tiếng Ý, pepperoni có nghĩa là quả ớt to, nhưng trong tiếng Mỹ, nó được hiểu là nguyên liệu hoàn hảo cho chiếc bánh pizza.

Bánh pizza pepperoni

Đặc Điểm Đặc Biệt của Pepperoni

Pepperoni thường có dạng mềm, giống như một loại xúc xích xông khói. Loại xúc xích này có màu sắc đỏ tươi và thường được thái thành những lát mỏng để làm topping cho bánh pizza. Pepperoni là loại “topping” phổ biến nhất trong các loại bánh pizza kiểu Mỹ và cũng được sử dụng trong một số món ăn khác như mỳ Ý.

Nguồn Gốc của Pepperoni

Pepperoni là một loại xúc xích khô được chế biến tương tự như các loại xúc xích cay của Ý. Đánh giá từ các chuyên gia ẩm thực cho thấy pepperoni với hạt thịt thường tốt và mềm hơn. Loại này thường được sử dụng để sản xuất bởi không sử dụng phần vỏ và ruột giống như cách chế biến salami của Ý.

Cách Làm Bánh Pizza Với Pepperoni Đúng Chuẩn

Nguyên Liệu Làm Bánh Pizza Với Pepperoni

Phần Đế Bánh

  • Nước ấm (40℃ – 50℃): 1 cup
  • Men nở khô: ¼ ounce (7 gram)
  • Bột làm bánh mì (hàm lượng protein từ 11 – 14%): 3 cup
  • Dầu ôliu: 1 tablespoon (15 ml)

Phần Lớp Phủ

  • Muối: ½ teaspoon
  • Hạt tiêu: ½ teaspoon
  • Gia vị Italian: ½ cup
  • 1 tép tỏi
  • Cà chua tươi, chín: (112 gram)
  • Húng quế tươi, băm nhỏ: 15 gram
  • Phô mai Mozzarella tươi, thái lát: 112 gram
  • Xúc xích Pepperoni, thái lát: 112 gram

Hướng Dẫn Làm Bánh Pizza Pepperoni Thơm Ngon

Phần Đế Bánh Pizza

  1. Trộn men với nước ấm và cho men nghỉ trong 5 phút.
  2. Trộn bột, muối, đường và dầu ôliu vào bát men, đánh đều trong 10 phút cho đến khi bột mịn và có tính đàn hồi.
  3. Đặt bột vào một bát được dầu ôliu bao phủ và ủ trong khoảng 1 – 2 giờ.
  4. Nướng đá pizza ở nhiệt độ 230 độ C trong khoảng 30 phút hoặc 1 giờ.
  5. Nhào bột và nhấn xuống để loại bỏ khí bên trong bột.
  6. Tạo hình cho bột và đặt một lớp dầu ôliu trên mặt bột để bột không bị thấm nước.
  7. Nhấn xuống để tạo vết lõm và rắc tiêu lên mặt bột.

Phần Lớp Phủ Pizza

  1. Trộn cà chua, gia vị Italian, tỏi và húng quế lại với nhau trong 10 phút.
  2. Phủ hỗn hợp sốt cà chua lên bề mặt bánh.
  3. Xếp phô mai mozzarella lên bề mặt bánh.
  4. Nướng bánh pizza trong 10 – 15 phút cho đến khi vỏ bánh vàng đều và phô mai tan chảy khắp bánh.

Với công thức trên, bạn có thể làm thành công món bánh pizza pepperoni ngon như ngoài hàng. Cách làm bánh pizza không quá khó, chỉ cần bạn dành một chút thời gian và đam mê. Hãy thử và chiêu đãi cả nhà với một chiếc bánh pizza thơm ngon đậm đà hương vị pepperoni.

Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng truy cập Dnulib để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!