DẤU HIỆU CẢNH BÁO CẦN KIỂM TRA, THAY THẾ PHỚT ĐẦU TRỤC CƠ

Video phớt đuôi trục cơ là gì

Phớt đầu trục cơ trong hệ thống gioăng phớt động cơ của ô tô có vị trí ở đầu trục cơ, được sử dụng bởi các hãng ô tô khác nhau. Chúng đóng vai trò quan trọng trong việc ngăn chặn dầu bôi trơn từ phía trong khoang động cơ tràn ra bên ngoài, tránh rò rỉ dầu và tăng tuổi thọ động cơ.

Tuy nhiên, khi chủ xe gặp phải các vấn đề, cần kiểm tra xe toàn bộ để biết liệu cần thay phớt đầu trục cơ hay phớt đuôi trục cơ. Chi tiết cụ thể sẽ được chia sẻ trong bài viết này từ Dnulib.

Những dấu hiệu cảnh báo phớt trục cơ cần thay

Việc bảo dưỡng và chăm sóc xe là một công việc quan trọng để giữ cho xe luôn hoạt động tốt, nhưng không phải lúc nào chủ xe cũng có thời gian để quan tâm đến việc này. Do đó, có những dấu hiệu cảnh báo cho chủ xe biết rằng tình trạng xe không ổn định. Lúc này, bạn cần kiểm tra phớt đầu trục cơ hoặc phớt đuôi trục cơ cũng như các hệ thống gioăng khác trên xe.

Trường hợp xe báo động cơ quá nhiệt

Xe cảnh báo thông qua biểu tượng check engine hoặc có hiện tượng khói bốc từ phía nắp ca-pô.

Động cơ quá nhiệt là một trong những nguyên nhân khiến phớt đầu trục cơ bị hư hỏng

• Nguyên nhân:

• Do xe đã sử dụng trong một thời gian dài mà không được bảo dưỡng hoặc thay thế đúng cách. Chỉ khi có hiện tượng này xảy ra, chủ xe mới chú ý đến tình trạng của xe.
    • Mức dầu thấp dẫn đến việc động cơ không được làm mát đúng cách.
    • Hệ thống gioăng và phớt đuôi trục cơ/đầu trục cơ có thể đã bị hỏng, gây rò rỉ dầu.
    • Hệ thống làm mát gặp sự cố, chủ xe cần kiểm tra tổng thể từ lượng nước làm mát, tình trạng bơm nước làm mát, có vật cản trong đường tản nhiệt hay không…
  • Cách xử lý:

• Kiểm tra toàn bộ cả hai phớt và gioăng của động cơ.
    • Kiểm tra tổng thể bộ phận két nước, hệ thống tản nhiệt bằng nước trên ô tô.
    • Kiểm tra toàn bộ để không bỏ sót các phụ tùng hư hỏng mà bạn có thể không biết.

Trường hợp xe bị rò rỉ dầu dưới gầm

Hiện tượng này cho thấy đã đến lúc bạn cần thay phớt đầu trục cơ cho xe

• Nguyên nhân:

• Nguyên nhân chính là phớt đầu trục cơ và gioăng dàn cò bị hư hỏng, lão hóa do cả hai phụ tùng này đều chứa cao su trong thiết kế, thường xảy ra sau khi xe đã chạy trên 10.000 km. Trong trường hợp này, bạn cần kiểm tra và thay thế phớt đầu trục cơ và gioăng dàn cò.
    • Một nguyên nhân khác đến từ bulong tại các khớp nối động cơ, khi có hiện tượng rò rỉ, sẽ tạo ra khe hở và dầu sẽ tràn ra ngoài.
  • Cách xử lý:

• Thay toàn bộ bộ phận phớt trục cơ.
    • Kiểm tra các phụ tùng khác như gioăng dàn gỗ hoặc phớt cuối trục cơ để đảm bảo không còn dầu rò rỉ dưới gầm xe.

Những chú ý khi mua và thay phớt trục cơ

Lý do cần cẩn trọng khi mua phớt trục cơ

Việc mua đúng phớt trục cơ chính hãng sẽ giúp cho những chuyến đi của bạn được an toàn và trơn tru hơn

Phutungotogiare.vn đã từng gặp nhiều trường hợp chủ xe mua nhầm phụ tùng ô tô, trong đó có phớt trục cơ ô tô. Vì vậy, trước khi mua phụ tùng phớt, chúng tôi nhấn mạnh việc lựa chọn đúng loại phớt đầu/đuôi trục cơ có lò xo hoặc không có lò xo.

Lý do là mỗi loại động cơ sẽ có thiết kế phớt trục cơ khác nhau:

• Loại động cơ ô tô được thiết kế để quay cực nhanh (tăng tốc đáng kể trong 10 giây đầu) dẫn đến lực ly tâm mạnh. Lúc này, dầu sẽ được phun với áp suất cao, nên bạn nên chọn phớt trục cơ có lò xo để đảm bảo không có dầu rò rỉ ra ngoài.
  • Loại động cơ ô tô bình thường thì chất bôi trơn thường đặc hơn.
  • Ngày nay, phớt trục cơ không có lò xo đã được bổ sung bằng môi phớt PTFE-Teflon hoặc các chất liệu gia cố cứng hơn. Vì vậy, một số dòng xe có động cơ tăng tốc nhanh sẽ sử dụng phớt không có lò xo thay thế cho phớt có lò xo.

Do đó, để chọn đúng phớt đầu trục cơ hay đuôi trục cơ, chủ xe cần cung cấp đầy đủ thông tin về xe, loại động cơ để lựa chọn phớt trục xe chính xác nhất.

Chú ý khi mua phớt trục cơ

Khi mua phớt trục cơ cần chú ý một số vấn đề nhất định

Ngoài việc mua đúng loại phớt trục cơ, chủ xe cần chú ý những điểm sau đây:

• Không tự ý mua nếu không biết chính xác loại phớt trục cơ.
  • Đảm bảo địa chỉ cung cấp phụ tùng là đáng tin cậy, có cam kết về chất lượng và xuất xứ của phớt đầu trục cơ/đuôi trục cơ.
  • Yêu cầu nhận đủ thông tin về phớt trục cơ từ xuất xứ, mẫu mã, năm sản xuất và chế độ bảo hành.
  • Khi mua, yêu cầu đơn vị bán hàng hỗ trợ phát hiện phớt trục cơ giả.
  • Không chỉ quan tâm đến giá cả. Hãy đánh giá tính uy tín khi mua phụ tùng ô tô, phụ tùng xe tải Jac. Dù giá phớt trục cơ không đắt, nhưng nếu mua phụ tùng kém chất lượng, chủ xe có thể phải mất thêm tiền để thay thế các phụ tùng hỏng liên quan đến phớt trục cơ.

Còn nhiều điều cần lưu ý khác, nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về phớt đầu trục cơ/đuôi trục cơ. Hãy liên hệ ngay với Dnulib để được tư vấn mua hàng với giá rẻ nhất hiện nay.