Report Facebook là gì? Những lưu ý cần biết về Report Facebook

0
40
Rate this post

Report Facebook

Chào bạn! Trên Facebook, chắc hẳn bạn đã từng nghe hoặc sử dụng chức năng “report”. Nhưng bạn có biết “Report Facebook là gì?” và những lưu ý cần quan tâm khi sử dụng chức năng này để tránh gặp phải những rắc rối không? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Report Facebook là gì?

Report Facebook là hành động mà người dùng thực hiện để báo cáo các bài viết, trạng thái hoặc hình ảnh vi phạm các quy tắc của Facebook. Đôi khi, bạn chỉ muốn không muốn nhìn thấy những bài đăng như vậy trên newsfeed của mình nữa. Khi bạn report, Facebook sẽ ghi nhận thông tin và ngừng hiển thị những bài đăng tương tự trên newsfeed của bạn. Nếu có nhiều người dùng báo cáo cùng một nội dung, Facebook sẽ chuyển thông tin đó cho bộ phận kiểm soát chất lượng. Nếu vi phạm được xác nhận, Facebook sẽ gỡ bỏ nội dung đó. Đôi khi, Facebook cũng thông báo cho người đăng bài khi có report. Trái lại, nếu không phát hiện vi phạm, Facebook sẽ gửi một thư cho người report để thông báo rằng thông tin đã được nhận và xử lí.

Một số lưu ý quan trọng

Trong quá trình sử dụng Facebook, bạn không tránh khỏi việc nhìn thấy các thông tin SPAM xuất hiện trên newsfeed. Trong trường hợp này, bạn chỉ cần nhấp vào mũi tên xuống ở góc phải trên và chọn “Báo cáo bài viết”. Sau đó, chọn loại vi phạm tương ứng và nhấn tiếp tục. Thực hiện xác nhận và gửi để bộ phận hỗ trợ kiểm tra. Điều quan trọng là người bị báo cáo sẽ như thế nào?

Facebook SPAM

Có thể bạn sẽ bị người khác báo cáo một ngày nào đó. Nếu Facebook xác nhận thông tin báo cáo là đúng, tài khoản của bạn sẽ bị khóa. Khi đó, bạn sẽ cần tạo một tài khoản mới. Để tránh tình huống này, tốt nhất là bạn không nên đăng tin SPAM quá nhiều trên các nhóm hoặc trang. Hạn chế đăng những hình ảnh nhạy cảm, video có nội dung bạo lực hoặc tương tự. Bên cạnh đó, Facebook hiện nay rất nghiêm khắc về việc bản quyền. Vì vậy, hãy kiểm tra kỹ trước khi đăng bài hoặc hình ảnh có vi phạm bản quyền. Sử dụng hình ảnh từ các trang cung cấp miễn phí và ưu tiên hình ảnh chụp bởi chính bạn.

Xem thêm:

  • Nâng cấp chiến lược Marketing trên Facebook của bạn cho năm 2022
  • Facebook Brand Collabs Manager Là Gì?

Rất vui được chia sẻ thông tin về “Report Facebook là gì?” với bạn. Hãy lưu ý những điều này để tránh rơi vào tình huống không mong muốn. Hãy ghé thăm Dnulib để cập nhật những thông tin mới nhất về Facebook và các tips chạy quảng cáo hiệu quả.

Học viện Dnulib

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này. Hãy truy cập thường xuyên vào Dnulib để cập nhật những thông tin mới nhất về Facebook và những tips chạy quảng cáo hiệu quả.

  • Tham khảo các gói chạy Facebook Ads tại adsplus.vn
  • Tham khảo các gói chạy Google Ads tại adsplus.vn