Những Điều Cha Mẹ Cần Biết Về Roblox

0
38
Rate this post

Bạn đã từng nghe về Roblox, một cửa hàng ảo với hàng triệu trò chơi miễn phí do người dùng tạo ra trên toàn thế giới. Có thể con bạn đang dành nhiều giờ đồng hồ để kết thúc trò chơi trên Roblox với bạn bè, đặc biệt là nếu chúng dưới 13 tuổi. Nhưng bạn là cha mẹ, bạn có biết con cái đang chơi trò chơi gì trên Roblox, cùng với ai, và liệu nó có an toàn cho trẻ con hay không? Đừng lo lắng nữa! Đây là những điều quan trọng bạn cần biết về Roblox.

Roblox là gì?

Roblox là một nền tảng trực tuyến cho phép người dùng tạo và chia sẻ trò chơi 3D của riêng mình thông qua những công cụ tùy chỉnh. Việc tạo trò chơi trên Roblox Studio có thể khá khó đối với trẻ nhỏ, nhưng lại rất dễ dàng đối với người mới học viết mã. Điều quan trọng nhất, Roblox Studio cung cấp một môi trường an toàn để trẻ em thử nghiệm, tạo, thất bại và cuối cùng thành công trong việc phát triển một trò chơi thực sự!

Dù mục đích chính của Roblox là để trẻ em vui chơi, nhưng nó cũng mang lại lợi ích vô cùng lớn bằng cách giúp trẻ em học các kỹ năng về mã hóa, thiết kế trò chơi và kinh doanh – những kỹ năng mà có thể áp dụng vào cuộc sống thực, từ các dự án nhóm ở trường, các hoạt động ngoại khóa, cho đến sự nghiệp trong lĩnh vực STEM khi chúng lớn lên!

Roblox có phù hợp với mọi lứa tuổi không?

Roblox có sẵn trên điện thoại di động, máy tính bảng, máy tính và Xbox One, và được xếp hạng ESRB là E10+ cho Mọi người từ 10 tuổi trở lên với Fantasy Violence, có nghĩa là trò chơi thích hợp cho hầu hết trẻ em. Tuy nhiên, xếp hạng cũng bao gồm cảnh báo về tương tác người dùng, cho phụ huynh biết rằng người chơi có thể liên lạc, tham gia nhóm và chia sẻ trò chơi với nhau. Thực tế là, con bạn có thể thậm chí bán trò chơi của mình trên Roblox!

Mặc dù Roblox có hệ thống giám sát nội dung, nhưng với 70 triệu người dùng hoạt động mỗi tháng, có thể có một số thông tin xúc phạm hoặc nội dung không phù hợp. Vì vậy, cha mẹ cần làm quen với các biện pháp kiểm soát mà Roblox cung cấp để đảm bảo an toàn cho con cái khỏi nội dung không thích hợp.

Roblox có giá bao nhiêu?

Roblox có phiên bản tải xuống và chơi miễn phí, nhưng cũng có giao dịch trong trò chơi bằng đơn vị Robux. Mua Robux không bắt buộc và nhiều người chơi có thể chơi Roblox mà không tốn tiền. Robux được sử dụng để mua quần áo, phụ kiện và thiết bị mới cho nhân vật của người chơi, cũng như các khả năng đặc biệt và phần thưởng trong trò chơi. Giá Robux bắt đầu từ 4,95 đô la cho 400 Robux, và có thể có tỷ lệ hấp dẫn hơn nếu bạn muốn mua nhiều hơn. Ngoài ra, còn có một gói thuê bao hàng tháng “Roblox Builders Club” cung cấp Robux hàng ngày và các phần thưởng độc quyền.

Kiểm soát của cha mẹ và các tính năng an toàn khác

Trước tiên, đảm bảo rằng thông tin đăng ký của con bạn trên Roblox bao gồm ngày sinh chính xác! Điều này sẽ giúp kích hoạt các biện pháp bảo vệ đặc biệt được thiết kế để bảo vệ trẻ em dưới 13 tuổi. Roblox đã tích hợp nhiều điều khiển phụ huynh trực tiếp vào các cài đặt của nó, cho phép phụ huynh quản lý nội dung mà con cái có thể gặp phải khi chơi. Các biện pháp kiểm soát của Roblox bao gồm hạn chế trò chuyện bằng giọng nói chỉ với bạn bè được chấp thuận hoặc tắt hoàn toàn, tạo danh sách trò chơi phù hợp với lứa tuổi của con bạn và nhiều tính năng khác.

Ngoài ra, Roblox cũng cho phép con bạn chặn và báo cáo người chơi gây phiền nhiễu hoặc quậy phá. Hãy đảm bảo rằng con bạn biết cách làm điều này. Điều này cũng tạo ra cơ hội để thảo luận về quy tắc và quy định trực tuyến, mà không khác gì cách bạn dạy con cư xử ngoại tuyến! Hãy hướng dẫn con bạn đối xử với người khác như bạn muốn họ đối xử với bạn. Một quy tắc cơ bản khi sử dụng Internet an toàn là không chia sẻ thông tin cá nhân hoặc mật khẩu trực tuyến.

Nếu bạn lo lắng về thời gian và tiền mà con bạn dành để chơi Roblox, có nhiều cài đặt trong game cho phép bạn kiểm soát điều đó. Bằng cách sử dụng các công cụ như Cài đặt gia đình của Microsoft, Thời gian trên màn hình của Apple và Liên kết gia đình của Google, bạn có thể kiểm soát thời gian chơi của con cái và đảm bảo rằng chúng hoàn thành bài tập hoặc không thức khuya để chơi Roblox!

Edited by: dnulib.edu.vn

Hãy truy cập Dnulib để biết thêm thông tin về Roblox và các trò chơi thú vị khác nhé!