Rừng Tràm Trà Sư – Hướng dẫn du lịch Rừng Tràm Trà Sư ở An Giang

Video rừng tràm trà sư ở đâu

Du lịch Miền Tây – Hướng dẫn du lịch Rừng Tràm Trà Sư ở An Giang

Rừng Tràm Trà Sư – Khoảng thời gian trải nghiệm thiên nhiên tại An Giang

Những ai yêu thích thiên nhiên hoang dã sẽ không thể bỏ qua Rừng Tràm Trà Sư – điểm đến lý tưởng cho bạn. Rừng Tràm Trà Sư được đánh giá là địa điểm du lịch hấp dẫn nhất của An Giang. Du khách tới đây sẽ ngỡ ngàng trước rừng tràm bạt ngàn và được khám phá hệ sinh thái rừng ngập nước đặc trưng với nhiều loài động, thực vật quý hiếm.

Giới thiệu đôi nét về Rừng Tràm Trà Sư

Rừng Tràm Trà Sư là tên cánh rừng có nhiều cây tràm nằm gần khu vực núi Trà Sư của huyện Tịnh Biên, An Giang. Tên gọi Trà Sư được cho rằng có nguồn gốc từ “Trà” – ông và “Sư” – thầy tu. Nhiều ý kiến cho rằng “Trà Sư” có nghĩa là một ông sư tên Trà.

Rừng Tràm Trà Sư được hình thành từ năm 1983, từ một vùng trũng hoang hóa đã được Lâm trường Tịnh Biên trồng tràm để cải tạo đất và ngăn lũ. Rừng tràm rộng 845ha nằm trên địa bàn 3 xã Vĩnh Trung, Văn Giáo (huyện Tịnh Biên) và giáp xã Ô Long Vỹ (huyện Châu Phú, An Giang).

Rừng Tràm Trà Sư có tầm quan trọng đối với môi trường nước và điều hòa khi hậu cho vùng Bảy Núi. Đây cũng là nơi sinh sống của nhiều loài chim, cò và có hệ sinh thái phong phú với nhiều loài động vật và thực vật quý hiếm, bao gồm cả loài có nguy cơ tuyệt chủng.

Với không gian xanh mát của tràm và sự hòa quyện giữa thực vật và động vật, Rừng Tràm Trà Sư là điểm đến không thể bỏ qua và có tầm quan trọng quốc tế trong công tác bảo tồn đất ngập nước tại Đồng bằng sông Cửu Long.

Thời gian du lịch Rừng Tràm Trà Sư

Theo kinh nghiệm du lịch An Giang, mùa nước nổi từ tháng 9 đến tháng 11 là thời điểm thích hợp nhất để tham quan Rừng Tràm Trà Sư. Khi đó, cả khu rừng sẽ tràn đầy sức sống và tạo ra một bức tranh thiên nhiên sống động.

Buổi sáng từ 7h đến 9h là thời gian tốt nhất để ngắm nhìn loài chim tụ tập và đón chào một ngày mới. Buổi chiều từ 17h – 18h, bạn có thể tận hưởng không gian yên bình và ngắm nhìn các đàn chim trở về tổ.

Phương tiện đến Rừng Tràm Trà Sư

Đến Rừng Tràm Trà Sư từ TP Hồ Chí Minh, bạn có thể đi bằng xe cá nhân hoặc mua vé xe khách tại Bến xe Miền Tây đi Long Xuyên hoặc Châu Đốc. Quãng đường khoảng 250km mất khoảng 4 giờ. Có nhiều nhà xe như Xe Thảo Nguyên, Xe Liên Hưng, Xe Huệ Nghĩa, Xe Hiệp Thành, Xe Lý Thành Đạt, Xe Phương Trang bạn có thể chọn.

Từ Cần Thơ đến An Giang dài khoảng 117km, bạn có thể đi bằng xe cá nhân hoặc đến bến xe Cần Thơ và chọn xe đi Long Xuyên hoặc Châu Đốc. Có các nhà xe như Xe Vạn Khoa Nguyên, Xe Phương Trang bạn có thể tham khảo. Thời gian di chuyển khoảng 3 giờ.

Nếu bạn đến từ các tỉnh thành khác, có thể đi tàu, máy bay hoặc xe khách đến TP Hồ Chí Minh hoặc Cần Thơ trước khi tiếp tục đến An Giang. Rừng Tràm Trà Sư cách thành phố Châu Đốc khoảng 30km về phía tây nam và thành phố Long Xuyên 64km. Đến An Giang, bạn có thể thuê xe máy, taxi hoặc xe ô tô du lịch để tiếp tục chuyến hành trình.

Xuất phát từ Châu Đốc, bạn đi theo đường Tân Lộ Kiều Lương nối tiếp với Quốc lộ 91. Khi đi qua Cầu Trà Sư của thị trấn Nhà Bàng (huyện Tịnh Biên), rẽ trái theo kênh Trà Sư và đi thêm vài km nữa là tới Rừng Tràm Trà Sư.

Xuất phát từ trung tâm Long Xuyên, bạn đi dọc theo Quốc lộ 91 về Châu Đốc, sau đó đi tiếp theo đường trên để đến Rừng Tràm Trà Sư.

Khám phá Rừng Tràm Trà Sư

Khi đặt chân tới Rừng Tràm Trà Sư, bạn sẽ bị choáng ngợp bởi khung cảnh thiên nhiên xanh tươi của rừng tràm, tạo nên không gian mát mẻ và thư thái. Để khám phá rừng tràm, bạn có thể đi tắt bằng tắc ráng – phương tiện di chuyển giống như xuồng bằng máy. Bến thuyền với tổ chim bồ câu trên cao là nơi lý tưởng để chụp ảnh sống động.

Tắc ráng sẽ đưa bạn đi qua những con rạch và dẫn vào Khu bảo vệ cảnh quan rừng tràm Trà Sư. Bạn có thể đi bộ sâu vào bên trong, với hai bên là những cây tràm cao. Đến vùng lõi, bạn sẽ chuyển từ tắc ráng sang xuồng chèo tay để thăm quan sâu hơn. Trên xuồng, bạn sẽ trôi theo dòng nước và lướt qua những con rạch nhỏ, giữa những tán tràm nằm ngang.

Ở đây, bạn có thể nhìn thấy lớp bèo xanh dưới mặt nước và ngắm nhìn bông hoa vàng rực rừng tràm. Khi đi sâu vào khu rừng, bạn sẽ được ngắm nhìn nhiều loài chim quý hiếm. Rừng Tràm Trà Sư là nơi lý tưởng cho du khách muốn tận hưởng trải nghiệm thiên nhiên và thoát khỏi ồn ào thành phố.

Khám phá công trình độc đáo

Khu rừng Tràm Trà Sư không chỉ có vẻ đẹp tự nhiên, mà còn có những công trình nhân tạo tuyệt đẹp. Cây cầu tre nổi tiếng “cầu tre vạn bước” xuyên rừng tràm là một điểm nhấn hấp dẫn của khu rừng. Cây cầu này đã làm thay đổi diện mạo của khu rừng và thu hút sự quan tâm của du khách.

Thưởng thức ẩm thực

Rừng Tràm Trà Sư là vùng đồng quê phong phú sản vật. Bạn có thể thưởng thức các món ăn ngon như lẩu lươn, lẩu ếch, lẩu rắn, cá nướng, gà nướng… Nổi tiếng nhất là món chuột đồng nướng muối ớt, cá lóc nướng trui, gà nướng mật ong hoa tràm. Một bữa ăn dân dã trong không gian thân thiện sẽ là trải nghiệm khó quên.

Địa điểm nghỉ ngơi

Tại Rừng Tràm Trà Sư hiện chưa có nhiều khách sạn hoặc nhà nghỉ, vì vậy sau một ngày khám phá, bạn có thể quay lại Châu Đốc hoặc Long Xuyên để nghỉ ngơi.

Tour du lịch Rừng Tràm Trà Sư

Nếu bạn muốn tránh các rắc rối về vận chuyển và lịch trình, bạn có thể đặt tour du lịch An Giang đi Rừng Tràm Trà Sư 1 ngày hoặc kết hợp với các điểm tham quan khác như Miếu Bà Chúa Xứ Núi Sam Châu Đốc, Núi Cấm trong Tour An Giang 2 ngày 1 đêm. Công ty du lịch Miền Tây uy tín như Thám Hiểm MeKong có thể đáp ứng nhu cầu của bạn với các dịch vụ đầy đủ và giá hợp lý.

Du lịch Rừng Tràm Trà Sư là một trải nghiệm tuyệt vời để khám phá vẻ đẹp thiên nhiên của An Giang. Hãy dành thời gian tới đây để cảm nhận sự yên bình và nên thơ của miền Tây Nam bộ.

Chú thích: Đoạn văn được chỉnh sửa bởi Dnulib