SA – CH là gì? Nghĩa của SA và CH trong đồng hồ và các lĩnh vực khác

0
38
Rate this post

SA – CH nghĩa là gì? Bạn có biết hai từ viết tắt này có nghĩa gì không? Nếu chưa, đừng bỏ qua những thông tin dưới đây từ dnulib.edu.vn nhé!

SA – CH trong đồng hồ là gì?

SA và CH là hai thuật ngữ để chỉ hai khoảng thời gian khác nhau trong một ngày. Vậy SA trong đồng hồ là gì? CH đồng hồ có nghĩa là gì?

SA là viết tắt của từ “sáng”, dùng để chỉ thời gian từ 0 giờ đến 12 giờ trưa, tương đương với từ “am” (ante meridiem).

CH là viết tắt của từ “chiều”, dùng để chỉ thời gian sau buổi trưa, từ 12 giờ trưa đến 23 giờ 59 phút, tương đương với từ “pm” (post meridiem) trong tiếng Anh.

Ngoài ra, SA và CH còn có những ý nghĩa khác trong từng lĩnh vực và tình huống cụ thể. Tiếp theo, chúng ta sẽ tìm hiểu rõ hơn!

Các ý nghĩa khác của SA

SA trong địa lý là gì?

Trong địa lý, SA được hiểu là Saudi Arabia – Vương quốc Ả Rập Saudi. Đây là một quốc gia nằm ở Trung Đông, nổi tiếng với việc xuất khẩu dầu mỏ. Với diện tích khoảng 2,15 triệu km vuông, Saudi Arabia là quốc gia thứ 5 Châu Á và thứ 2 trong các quốc gia Ả Rập.

Lãnh thổ của Ả Rập Saudi nằm chủ yếu trên Bán đảo Ả Rập, giáp với Iraq và Jordan (phía bắc), Kuwait (phía đông bắc), Qatar (phía đông) và Yemen (phía nam). Ngoài những sa mạc khô cằn, Ả Rập Saudi còn có những rặng san hô tuyệt đẹp thu hút du khách từ khắp nơi trên thế giới. Thủ đô và thành phố lớn nhất của Saudi Arabia là Riyadh, với nhiều tòa nhà cao tầng hiện đại.

SA trong công nghệ là gì?

Trong lĩnh vực công nghệ thông tin, SA có nghĩa là “kiến trúc sư phần mềm” – những chuyên gia hàng đầu thiết kế, đánh giá và xây dựng kiến trúc chung và cao cấp cho phần mềm và hệ thống. Công việc của kiến trúc sư phần mềm là đảm bảo phần mềm đáp ứng các tiêu chuẩn kỹ thuật và yêu cầu của khách hàng, bao gồm tiêu chuẩn lập trình, hệ điều hành và các công cụ.

Một kiến trúc sư phần mềm giỏi cần có tầm nhìn và hiểu biết sâu sắc về hướng phát triển phần mềm, hệ thống, ngôn ngữ lập trình và tiêu chuẩn mã hóa để tạo ra một hệ thống đáng tin cậy và hiệu suất cao. Ngoài ra, SA cũng có thể hiểu là “quản trị viên hệ thống” – những người đảm bảo hoạt động ổn định của hệ thống máy chủ và máy tính trong doanh nghiệp.

SA trong truyện tranh là gì?

Trong manga, SA có thể hiểu là shōnen-ai – tình yêu tuổi mới lớn. Đây là một thể loại truyện tranh, anime nổi tiếng của Nhật Bản. “Shōnen” có nghĩa là “nam giới, con trai” và “ai” có nghĩa là “tình yêu”. Thể loại này thường đề cập đến những câu chuyện tình yêu giữa các chàng trai mà không có yếu tố tình dục. Thay vì “shōnen-ai”, ta có thể sử dụng từ “boys love” hoặc “đam mê” trong tiếng Trung, có ý nghĩa tương tự.

Một số ý nghĩa khác của CH

CH trong hóa học là gì?

Trong hóa học, ký hiệu C – H được hiểu là liên kết cacbon-hydro, một loại liên kết hóa trị giữa các nguyên tử cacbon và hydro. Liên kết C – H hoạt động rất tốt và trong một số hợp chất như axit cacbonic, liên kết C – H có thể bị loại bỏ proton.

Liên kết C – H không tương tác với các nguyên tử khác như N, O, Si, …

CH trong công nghệ là gì?

Trong lĩnh vực công nghệ, bạn đã từng nghe về CH Play (bí danh: Google Play) chưa?

CH Play là ứng dụng rất quen thuộc với người dùng hệ điều hành Android. Nó cho phép ta tải về game, sách điện tử, xem phim, nghe nhạc và nhiều ứng dụng khác một cách đơn giản và dễ dàng. Đa số ứng dụng trên CH Play miễn phí, tuy nhiên cũng có những phần mềm trả phí.

Về mặt bảo mật, các ứng dụng trên CH Play đã được kiểm tra nghiêm ngặt và rất an toàn. Bạn có thể tải về máy một cách an toàn mà không lo bị nhiễm vi-rút hay mã độc.

Ngoài những ý nghĩa trên, CH còn được hiểu là viết tắt của các từ như shop và republic. Nó cũng là mã quốc gia tên miền Internet của Thụy Sĩ được quản lý và vận hành bởi dịch vụ công nghệ thông tin dnulib.edu.vn.

Edited by: Dnulib