Save The Date Là Gì? Có Gì Khác Với Thiệp Mời Thông Thường

0
37
Rate this post

Bạn đã nghe về dấu hiệu ngày cưới là gì chưa? Bạn có biết khi nào sử dụng nó không? Và nó khác gì so với lời mời thông thường?

Việc sử dụng dấu hiệu ngày cưới vẫn khá mới mẻ tại Việt Nam. Nhiều cặp đôi vẫn còn đang băn khoăn không biết dấu hiệu ngày cưới là gì, liệu nên sử dụng hay không, cũng như khi nào cần sử dụng. Nếu bạn cũng đang có những thắc mắc tương tự, hãy cùng Mimosa Wedding làm rõ qua bài viết này.

Dấu hiệu ngày cưới là gì?

dấu hiệu ngày cưới

Đầu tiên, hãy hiểu ý nghĩa của dấu hiệu ngày cưới là gì. Dấu hiệu này được sử dụng nhiều hơn dựa vào nghĩa là gì?

Dấu hiệu ngày cưới là loại thiệp được sử dụng phổ biến trong lễ cưới theo phong cách phương Tây. Ở Việt Nam, việc sử dụng dấu hiệu này còn khá mới mẻ. Thậm chí, nhiều cặp đôi chỉ nghe nói mà chưa biết dấu hiệu này là gì.

Nếu bạn vẫn chưa hiểu, chưa thực sự biết về dấu hiệu này, thì hãy tưởng tượng nó như một loại thiệp bưu chính nhỏ. Nó được gửi tới những người đã xác nhận rằng họ sẽ đến tham dự đám cưới của bạn. Thiệp này giúp cho họ dễ dàng lưu trữ thông tin về ngày tổ chức lễ cưới của bạn và có thể sắp xếp lịch trình của mình phù hợp. Vì vai trò của nó là một thiệp đặt chỗ, dấu hiệu ngày cưới thường được gửi rất sớm….

Dấu hiệu ngày cưới khác gì so với lời mời?

Nếu bạn nghĩ rằng dấu hiệu ngày cưới và lời mời thông thường là một, thì bạn đã nhầm. Hai loại này có sự khác biệt rõ ràng. Cụ thể:

Sự khác biệt về ý nghĩa

dấu hiệu ngày cưới

Dấu hiệu ngày cưới được sử dụng như một lời nhắc về thời gian tổ chức đám cưới

Dấu hiệu ngày cưới được sử dụng như một lời nhắc để mọi người được mời biết về thời gian tổ chức lễ cưới của bạn và sắp xếp thời gian phù hợp. Trong khi đó, lời mời thông thường được coi là “lời mời chính thức” gửi đến người thân, bạn bè. Nó cung cấp nhiều thông tin về cô dâu chú rể và địa điểm tổ chức lễ cưới.

Sự khác biệt về thời gian gửi thiệp

Hai loại thiệp cũng khác nhau về thời gian gửi đi. Cụ thể, lời mời cưới được gửi trước ngày tổ chức đám cưới từ 4 đến 8 tuần, trong khi dấu hiệu ngày cưới được gửi từ 4 đến 8 tháng trước. Bạn có thể thấy rằng dấu hiệu ngày cưới được gửi rất sớm. Loại thiệp này chỉ phù hợp với những đám cưới được chuẩn bị kỹ lưỡng và lên lịch trình từ sớm. Đối với những đám cưới nhanh chóng, loại thiệp này không phù hợp và ít được sử dụng.

Ngoài ra, thời điểm chính thức để gửi dấu hiệu ngày cưới là ngay sau lễ đính hôn. Đây cũng là lý do nhiều người nhầm dấu hiệu này là dấu hiệu đính hôn. Thực tế là mốc thời gian đính hôn chỉ giúp bạn xác định thời điểm để gửi dấu hiệu.

Sự khác biệt về hình thức thiệp

dấu hiệu ngày cưới

Dấu hiệu ngày cưới thường nhỏ gọn, đơn giản

Hình thức của hai loại thiệp cũng có sự khác biệt. Cụ thể, lời mời đám cưới thường được thiết kế phức tạp, đẹp mắt với nhiều thông tin và kích thước lớn. Trong khi đó, dấu hiệu ngày cưới được làm dưới dạng thiệp bưu chính nhỏ gọn. Trên thiệp chỉ chứa những thông tin cơ bản như tên cô dâu chú rể, ngày và địa điểm tổ chức lễ cưới.

Cách thiết kế dấu hiệu ngày cưới đẹp, độc đáo

Mặc dù là một đặc điểm của đám cưới phương Tây, nhưng những năm gần đây nhiều cặp đôi Việt Nam cũng đã sử dụng dấu hiệu ngày cưới, đặc biệt là khi cuộc sống trở nên bận rộn. Nếu không đặt chỗ trước, không có thông báo từ sớm, người thân và bạn bè của bạn có thể không thể sắp xếp được thời gian để đến dự đám cưới. Và không ai muốn mình mời cưới mà không có sự hiện diện của những người thân yêu.

dấu hiệu ngày cưới

Bạn có thể tự thiết kế dấu hiệu ngày cưới này

Vì vậy, khi bạn lên kế hoạch cho đám cưới, hãy suy nghĩ và lên lịch để gửi dấu hiệu ngày cưới. Thiết kế dấu hiệu rất dễ dàng. Bởi vì nó chỉ là một tấm thiệp bưu chính nhỏ gọn và đơn giản. Chỉ cần bạn có một cái nhìn thẩm mỹ và khả năng thiết kế cơ bản, bạn có thể tự tay làm dấu hiệu nhỏ xinh này. Nếu bạn không muốn làm hoặc không thể tự làm, bạn có thể đặt làm dấu hiệu tại các công ty thiết kế, in ấn thiệp cưới.

Cách viết dấu hiệu ngày cưới như thế nào?

Việc viết dấu hiệu ngày cưới không cần phải quá phức tạp. Vì như đã nói ở trên, dấu hiệu này được thiết kế nhỏ gọn, chỉ cung cấp thông tin ngắn gọn nhất. Thông thường, nó chỉ bao gồm: tên cô dâu, tên chú rể, địa điểm, ngày tổ chức lễ cưới và câu “Trân trọng thông báo tin vui”. Bạn không cần phải viết thêm bất kỳ thông tin nào khác. Thậm chí, bạn có thể gửi dấu hiệu này trực tuyến cho người thân và bạn bè.

Một số mẫu dấu hiệu đẹp để tham khảo

Dấu hiệu ngày cưới vẫn chưa phổ biến ở Việt Nam. Nhưng nhu cầu thiết kế và sử dụng dấu hiệu nhỏ gọn, đơn giản này đang ngày càng tăng. Nếu bạn định sử dụng dấu hiệu này, bạn có thể tham khảo một số mẫu đẹp dưới đây để chọn một mẫu mà bạn thích. Hoặc bạn có thể lấy ý tưởng từ những mẫu này để tạo ra một dấu hiệu độc đáo, hấp dẫn của riêng bạn. Hãy cùng xem nhé.

dấu hiệu ngày cưới

Mẫu dấu hiệu được làm từ gỗ hình trái tim

dấu hiệu ngày cưới

Mẫu dấu hiệu lấy cảm hứng từ hoa cỏ tự nhiên

Bạn có thể thiết kế một dấu hiệu đơn giản như thế này

dấu hiệu ngày cưới

Tại sao bạn không biến dấu hiệu ngày cưới thành móc treo chìa khóa?

dấu hiệu ngày cưới

Dấu hiệu ngày cưới có một chỗ để gắn bút độc đáo

dấu hiệu ngày cưới

Mẫu dấu hiệu được trang trí đơn giản, đẹp mắt

dấu hiệu ngày cưới

Họa tiết hoa nổi bật sẽ làm cho dấu hiệu nhỏ xinh của bạn thêm thu hút

dấu hiệu ngày cưới

Nếu bạn muốn in nhiều thông tin, hãy tham khảo mẫu dấu hiệu này

dấu hiệu ngày cưới

Người thiết kế có thể sử dụng chữ ánh kim để làm nổi bật dấu hiệu

dấu hiệu ngày cưới

Mẫu dấu hiệu trang trí bằng nơ đỏ, gửi niềm vui và hạnh phúc của bạn

dấu hiệu ngày cưới

Mẫu dấu hiệu đơn giản nhưng không kém phần thu hút

Bạn đã hiểu về dấu hiệu ngày cưới là gì và khi nào nên sử dụng chưa? Để biết thêm về các thủ tục và vấn đề cần lưu ý khi tổ chức đám cưới, bạn có thể liên hệ với Mimosa Wedding để được tư vấn!

Được biên tập bởi: dnulib.edu.vn