HE là gì? Tìm hiểu các loại kết SE, GE, BE, OE trong tiểu thuyết

0
28
Rate this post

Trong thế giới của truyện ngôn tình, các thuật ngữ lạ tai về kết truyện thường xuất hiện khá nhiều. Để không bị hoang mang trong những kiến thức này, hãy cùng tìm hiểu về một số thuật ngữ như HE, SE, GE, BE, OE.

HE là gì? Kết thúc hạnh phúc liệu có làm hài lòng độc giả?

HE là viết tắt của cụm từ tiếng Anh “Happy Ending”, được hiểu đơn giản là kết thúc hạnh phúc. Đây là loại kết thúc mà hầu hết các nhân vật trong truyện đều hưởng phúc và đôi nam nữ chính có một kết thúc viên mãn.

Với kết HE, hầu hết độc giả đều mong muốn nhân vật yêu thích của mình có một kết thúc viên mãn nhất. Kết thúc hạnh phúc mang lại niềm vui và niềm thoải mái cho người đọc.

Khám phá các thuật ngữ kết truyện khác

Kết SE là gì trong tiểu thuyết ngôn tình?

SE là viết tắt của cụm từ tiếng Anh “Sad Ending”, có ý nghĩa là kết thúc buồn, bi thương mà các nhân vật, đặc biệt là nhân vật chính, thường phải trải qua.

Kết thúc buồn có thể làm người đọc cảm thấy buồn bã và họ cảm thấy day dứt, thương nhân vật yêu thích sau khi kết thúc truyện. Tuy nhiên, một số người có thể tỏ ra hài lòng với kết cục này, và đây cũng là một lựa chọn phù hợp với cốt truyện.

Kết OE là gì?

OE có nghĩa là “Open Ending”, tạm dịch là kết thúc mở.

Một kết thúc mở có thể khiến người đọc cảm thấy không hài lòng vì không biết số phận của một số nhân vật trong truyện. Tuy nhiên, kết thúc mở vẫn được ủng hộ và không bị chỉ trích nhiều như kết thúc SE. Người đọc có thể tự tưởng tượng và suy diễn tương lai của câu chuyện theo ý thích của mình.

Hiện nhiều truyện ngôn tình sử dụng kết thúc mở để tạo ra nhiều ngoại truyện khác.

Kết GE là gì?

GE là viết tắt của cụm từ tiếng Anh “Good Ending”, có nghĩa là kết thúc tốt.

Kết thúc tốt ở đây nghĩa là hợp lý, đủ để làm hài lòng các fan hâm mộ, không quá buồn nhưng cũng không hoàn toàn là Happy Ending.

Các nhân vật trong truyện có thể có một phần kết thúc hạnh phúc, nhưng cũng có một phần phải trả giá cho những sai trái của mình. Kết thúc kiểu GE khá gần với hiện thực.

Kết BE là gì?

BE là viết tắt của cụm từ tiếng Anh “Bad Ending”, có ý nghĩa là kết thúc tồi tệ.

Với kết thúc tồi tệ trong truyện ngôn tình, những fan hâm mộ sẽ cảm thấy thất vọng. Sau khi kết thúc truyện, sẽ có rất nhiều khúc mắc và sóng gió xảy ra. Nhiều người sẽ chê bai tác phẩm và tác giả có thể trở thành đối tượng chỉ trích.

Có nhiều truyện ngôn tình được xếp vào loại kết BE. Nếu một tác giả có quá nhiều tác phẩm thuộc danh sách này, các tác phẩm tiếp theo có thể không được đón nhận một cách lớn.

Bạn đã hiểu rõ về HE và các kết truyện GE, BE, OE, SE chưa? Hãy chọn đúng thể loại truyện mà bạn yêu thích để tránh sự thất vọng sau khi đọc xong.

Được chỉnh sửa bởi Dnulib