ShopBase là gì? Điều gì biến ShopBase trở thành nền tảng dropshipping hấp dẫn nhất Việt Nam?

0
27
Rate this post

Ra mắt vào ngày 22/6/2019, ShopBase – platform đầu tiên cho Dropshipping, Print-on-Demand và White Label tại Việt Nam hướng tới việc tạo môi trường thương mại điện tử xuyên biên giới chuyên nghiệp. Vậy ShopBase là gì? Điều gì biến ShopBase trở thành nền tảng dropshipping hấp dẫn nhất Việt Nam? Hãy cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây.

1. ShopBase – Nền tảng Dropshipping Chuyên Nghiệp

1.1. Về ShopBase

1.1.1. ShopBase thuộc sở hữu của ai?

ShopBase là nền tảng thương mại điện tử có trụ sở đặt tại Việt Nam, thuộc sở hữu của công ty OpenCommerce Group (tên gọi cũ là Beeketing), được thành lập năm 2019 bởi CEO Trương Mạnh Quân – một trong 30 gương mặt xuất sắc nhất dưới 30 tuổi tiêu biểu trong lĩnh vực khởi nghiệp công nghệ do Forbes Việt Nam bình chọn năm 2016.

1.1.2. Bối cảnh thành lập ShopBase

Giữa bối cảnh eCommerce trong và ngoài nước luôn sôi động như cuộc đua tranh khốc liệt, ShopBase đã có may mắn được gặp gỡ và làm việc với nhiều chủ doanh nghiệp kinh doanh trực tuyến rất trẻ, thông minh, linh hoạt, cũng như có cơ hội cộng tác cùng các bên cung cấp dịch vụ phát triển chuyên nghiệp.

Tuy nhiên, khi làm việc sâu với các doanh nghiệp bán hàng xuyên biên giới, đặc biệt là các doanh nghiệp ở Việt Nam, chúng tôi nhận ra rằng vẫn còn rất nhiều những khó khăn và bất cập như chất lượng sản phẩm kém, đóng gói hàng không cẩn thận dẫn đến việc tới tay khách hàng thì sản phẩm đã vỡ, hỏng, thời gian giao hàng lâu v.v.

Không những vậy, loạt trạng tráng trên còn dẫn tới “khiếu nại khi mua hàng, đòi hoàn tiền, trả hàng”, các cổng thanh toán như Paypal, Stripe sẽ lấy đó làm căn cứ để đánh giá xấu về doanh nghiệp, từ đó hạn chế mức lợi nhuận.