Tìm hiểu về Bạc (Silver) là gì? Bạc có giá biến động như thế nào?

0
33
Rate this post

Bạc, một loại kim loại quí, không chỉ được sử dụng trong trang sức, tiền xu, đồ điện tử và nhiếp ảnh, mà còn có những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe con người. Không giống như các kim loại nặng khác, bạc không chứa độc tố gây hại với người và động vật. Bạc có khả năng dễ uốn, dẫn truyền điện và tiêu diệt các mầm bệnh, nên có thể được sử dụng trong điều trị nhiễm trùng, làm khô vết thương, nha khoa, cấy ghép phẫu thuật, làm sạch nước, bảo quản thực phẩm và nhiều ứng dụng khác trong y học.

Công dụng tuyệt vời của Bạc đối với sức khỏe con người

Bạc đã được sử dụng từ lâu đời trong điều trị các bệnh nội khoa, bệnh đường hô hấp, viêm mũi họng, cơ xương khớp, bệnh ngoài da, dị ứng và củng cố hệ miễn dịch. Theo Hyppocrates – ông tổ ngành y, bạc có tính chất ngăn ngừa và chống lại một số loại bệnh. Trước khi xuất hiện các loại thuốc kháng sinh, bạc chính là “dược phẩm” chống lại bệnh tật trên chiến trường. Dung dịch muối bạc đã được FDA (Mỹ) chấp thuận sử dụng làm chất kháng khuẩn từ năm 1920.

Bạc có khả năng diệt được hầu hết các loại vi khuẩn gây bệnh cho người, bao gồm cả vi khuẩn tụ cầu vàng (Staphylococcus aureus) gây nhiễm khuẩn da, nhiễm trùng và vi khuẩn E. Coli gây bệnh đường ruột, nhiễm khuẩn đường tiết niệu. Ion bạc có thể tiêu diệt được 260 loại vi khuẩn, vi trùng và nấm với nồng độ rất nhỏ.

Bạc cũng giúp cải thiện tuần hoàn máu và quan trọng trong quá trình hình thành xương và liền sẹo, hồi phục da. Đồng thời, đeo nhẫn bạc cũng có thể giảm các triệu chứng của bệnh viêm khớp. Đối với trẻ nhỏ, bạc có tác dụng diệt khuẩn, phòng và điều trị các bệnh như viêm mũi họng, bệnh ngoài da, điều trị phỏng và nhiễm trùng.

Bạc (tiếng Anh: Silver) là gì?

Bạc, được gọi là Silver trong tiếng Anh, là một kim loại quí có giá trị cao. Nó được sử dụng rộng rãi trong trang sức và có mặt trong nhiều nền văn hóa và tôn giáo trên thế giới. Bạc có độ dẫn điện cao nhất so với bất kỳ kim loại nào, làm cho nó trở thành một chất có giá trị đáng kể.

Biến động thị trường giá Bạc

Giá bạc trên thị trường toàn cầu có thể biến động theo thời gian. Tại Mỹ, giá bạc đã từng đạt mức cao nhất vào những năm 1980 và giảm đi vào những năm 1990. Tuy nhiên, từ năm 2014, giá bạc đã tăng lại và tính đến tháng 4 năm 2018, giá mỗi ounce bạc nằm ở mức 16,53 USD.

Một số mẫu trang sức bạc Thái đẹp rung động lòng người

Bạc SQB, một thương hiệu trang sức nổi tiếng tại Việt Nam, tự hào mang đến những mẫu trang sức bạc độc đáo, sang trọng và cá tính. Chúng tôi cung cấp những sản phẩm chất lượng cao được chế tác từ bạc nhập khẩu từ Thái Lan.

Hãy khám phá các mẫu trang sức bạc nữ và nam tại dnulib.edu.vn, nơi bạn sẽ tìm thấy những thiết kế đẹp mắt và độc đáo, phù hợp với mọi phong cách và cá nhân của bạn.

(Dnulib)