Tổng quan về đất nước Singapore – Singapore nằm ở đâu – Singapore thuộc châu nào?

0
39
Rate this post

I. Giới thiệu chung về Singapore

Singapore, được biết đến với tên gọi chính thức là Cộng hòa Singapore (tiếng Anh: Republic of Singapore), là thủ đô của quốc gia này. Nằm ở Đông Nam Á, Singapore là một thành bang và quốc đảo nằm cách đường xích đạo khoảng 137 km về phía Bắc và nằm ngoài khơi bán đảo Mã Lai.

Lãnh thổ của Singapore có diện tích 712 km2, với 682.7 km2 là đất liền và có chiều dài bờ biển là khoảng 150.5 km. Singapore bao gồm một đảo chính hình thoi và khoảng hơn 60 đảo nhỏ xung quanh. Với cảnh đẹp thiên nhiên tuyệt vời, điểm du lịch hấp dẫn và nền văn hóa đa dạng, Singapore hiện đang là một trong những quốc gia thu hút nhiều du khách quốc tế nhất ở châu Á.

II. Vị trí địa lý của Singapore

Singapore nằm ở tọa độ như sau:

  • Vĩ độ: từ 1 độ 09′ Bắc đến 1 độ 29′ Bắc
  • Kinh độ: từ 104 độ 36′ Đông đến 104 độ 24′ Đông

Singapore nằm giữa đảo Malaysia và được ngăn cách bởi eo biển Johor với bán đảo Malaysia. Phía Nam của Singapore là eo biển Singapore, tiếp giáp với Biển Đông ở phía Đông và tiếp giáp với Vịnh Malacca và Đại Tây Dương ở phía Tây.

Singapore là một quốc gia nằm ở khu vực Đông Nam Á và giáp ranh với các nước láng giềng như Malaysia, Brunei Darussalam và Indonesia.

III. Dân số, văn hóa và tôn giáo của Singapore

Dân số của Singapore hiện khoảng 5,612,300 người. Singapore là một trong những quốc gia đa chủng tộc và đa văn hóa nhất ở châu Á, với người dân chủ yếu là người châu Á. Dân số chủ yếu bao gồm người Hoa, người Malaysia, người Ấn Độ và người Âu – Á.

Phật giáo là tôn giáo phổ biến nhất ở Singapore, với 33% dân số Singapore theo đạo Phật. Kito giáo được xem là tôn giáo phổ biến thứ hai. Ngoài ra, Hồi giáo, Đạo giáo và Ấn Độ giáo cũng được thực hành tại Singapore. Có khoảng 17% dân số Singapore không theo tôn giáo nào cụ thể.

Singapore có 4 ngôn ngữ chính thức là tiếng Anh, tiếng Mã Lai, tiếng Tamil và tiếng Hoa.

IV. Khí hậu của Singapore

Khí hậu của Singapore tương đối giống với khí hậu ở Việt Nam. Singapore có khí hậu nhiệt đới với nắng quanh năm. Do ảnh hưởng của vùng duyên hải, nhiệt độ ở Singapore thường dao động từ 24 độ C đến 32 độ C. Độ ẩm cũng cao, khoảng 84.4%.

Một số đặc điểm khí hậu đáng chú ý là tháng 12 có lượng mưa lớn, tháng 2 là tháng nắng nhất và nắng liên tục cả tháng, còn tháng 7 và tháng 8 thường là thời điểm nóng nhất với nhiệt độ cao nhất.

V. Du lịch Singapore

Singapore luôn là điểm đến hàng đầu ở Đông Nam Á và châu Á. Du khách khi đến với quốc đảo này sẽ được trải nghiệm một thành phố đẹp nhất thế giới. Bên cạnh cảnh quan tuyệt vời, Singapore còn nổi tiếng với ẩm thực đa dạng của Malaysia, Trung Quốc, Ấn Độ, phương Tây và các lễ hội thú vị của đất nước sư tử biển này.

Nếu bạn muốn khám phá Singapore, hãy đến với Cattour – nhà tổ chức hàng đầu các tour du lịch Singapore từ Hà Nội. Đừng bỏ lỡ cơ hội tham quan quốc đảo này, và trải nghiệm những điều tuyệt vời mà Singapore mang lại.

Xem thêm:

  • Hé lộ 5 điểm đến “siêu hot” trong tour du lịch Singapore Malaysia
  • Có gì đặc biệt trong tour du lịch Malaysia mà giới trẻ mê mẩn đến thế?
  • Có 24h du lịch Singapore Malaysia thì nên đi những đâu?
  • Một vài lưu ý bạn nên biết khi du lịch Malaysia Singapore

Dnulib.edu.vn thảo luận tại [Đây](https://dnulib.edu.vn).