TRANSMIT POWER WIFI LÀ GÌ – BỘ PHÁT SÓNG WIFI XA NHẤT LÀ BAO XA

1. Phạm vi phủ sóng wifi là bao xa?

Trong điều kiện không có vật cản, modem wifi có thể phủ sóng tối đa trong khoảng 30 – 50m tính từ modem. Tuy nhiên, trong môi trường có tường chắn, tầm phát sóng sẽ giảm xuống chỉ khoảng 5 – 7m. Điều này phụ thuộc vào môi trường, chuẩn wifi, công suất phát sóng và anten.

2. 4 thông số ảnh hưởng tầm phát sóng wifi trên access point

Có 4 thông số cơ bản trên access point ảnh hưởng đến tầm phát sóng wifi:

2.1. Chuẩn kết nối Wifi hỗ trợ

Chuẩn wifi 802.11N có phạm vi phủ sóng lớn nhất, khoảng 200 – 300 feet (61 – 91m). Nên bạn nên cân nhắc mua thiết bị wifi chuẩn N để tăng cường phạm vi sóng wifi.

2.2. Công suất phát sóng wifi

Công suất phát sóng wifi càng lớn thì tầm phát sóng càng xa. Bạn nên chọn thiết bị có công suất phát sóng có thể tùy chỉnh từ 0 đến 20dBm/100mW để đảm bảo tầm phát sóng xa hơn.

2.3. Anten trên thiết bị phát wifi

Số lượng râu và độ lợi anten ảnh hưởng đến tầm phát sóng wifi. Số lượng râu càng nhiều và độ lợi anten càng cao thì tầm phát sóng càng xa. Bạn nên chọn thiết bị có từ 2 râu trở lên và độ lợi anten từ 5-6dBi cho gia đình, tầm 3-4dBi cho bộ phát wifi ốp trần.

3. 8 biện pháp tăng tầm phát sóng wifi

Bạn có thể tăng tầm phát sóng wifi bằng các biện pháp sau:

3.1. Thay đổi vị trí đặt modem hoặc router

Đặt thiết bị phát sóng ở trung tâm nhà, vị trí cao và thoáng để tạo điều kiện tốt nhất cho phát sóng wifi. Tránh đặt gần tường, vật kim loại hoặc thiết bị gây nhiễu sóng.

3.2. Thay đổi kênh tín hiệu wifi giảm nhiễu

Thay đổi kênh wifi để giảm nhiễu từ các access point khác. Sử dụng ứng dụng Wifi Analyzer trên Android hoặc inSSIDer trên laptop để phát hiện kênh có ít thiết bị truy cập nhất.

3.3. Cập nhật firmware cho thiết bị wifi

Cập nhật firmware mới nhất cho thiết bị wifi để tăng tầm phủ sóng và tối ưu tốc độ mạng.

3.4. Chế ăng-ten phát sóng

Sử dụng vỏ lon bia để chế ăng-ten phát sóng tập trung vào vị trí sử dụng wifi mật độ cao.

3.5. Thay anten của modem

Thay anten hiện tại bằng anten đẳng hướng có độ lợi cao hơn để tăng phạm vi phủ sóng.

3.6. Nâng cấp router wifi

Nâng cấp router wifi có vùng phủ sóng rộng hơn và công suất phát sóng lớn hơn.

3.7. Sử dụng bộ mở rộng sóng wifi

Sử dụng bộ mở rộng sóng wifi để mở rộng phạm vi phủ sóng wifi.

3.8. Sử dụng Home Wifi của Viettel

Sử dụng Home Wifi của Viettel để mở rộng vùng phủ sóng wifi, với tốc độ cao và độ phủ sóng rộng.

Để biết thêm thông tin chi tiết về các gói cước và giá của Viettel, bạn có thể truy cập Dnulib.

Edited by: Dnulib