10 cách tra cứu số điện thoại người lạ đơn giản và nhanh chóng

0
27
Rate this post

→ 10 cách tra cứu số điện thoại người lạ đơn giản và nhanh chóng

Có một số điện thoại lạ gọi cho bạn bị nhỡ, và bạn thắc mắc không biết số điện thoại đó là của ai? Hoặc đơn giản là bạn tò mò không biết số điện thoại người thân của mình thuộc nhà mạng Viettel, Vina hay Mobi? Có rất nhiều cách tra cứu số điện thoại để bạn biết về thông tin của người dùng. Các mẹo này sẽ rất hữu ích trong một số trường hợp, và có lẽ bạn sẽ cảm thấy thích thú với chúng. Cùng tìm hiểu 10 cách tra cứu số điện thoại hữu ích và vô cùng đơn giản dưới đây của Saigon Express nhé!

1. NHỮNG TRƯỜNG HỢP NÀO NÊN TRA CỨU SỐ ĐIỆN THOẠI

Có rất nhiều tình huống dẫn tới việc bạn muốn tra cứu số điện thoại. Việc này không hề xâm phạm tới quyền riêng tư cá nhân mà chỉ đơn giản là giúp bạn có thể biết được người liên hệ là ai, hoặc các thông tin cơ bản liên quan tới họ. Để thông qua đó, bạn có cách xử lý phù hợp. Hãy ứng dụng các cách tra cứu số điện thoại phía dưới nếu bạn rơi vào những tình huống sau:

  • Bạn thường bị một số điện thoại lạ nháy máy, gọi nhỡ, gọi nhưng không lên tiếng
  • Bạn thức dậy nửa đêm vì một số điện thoại lạ gọi tới nhiều lần
  • Bạn muốn tìm hiểu thông tin chủ số điện thoại trước khi quyết định làm ăn, muốn xem họ có phải là một người đáng tin cậy hay không?
  • Bạn vừa mua một chiếc sim mới và muốn check xem sim đã có ai đăng ký chưa?
  • Bạn vô tình làm mất số điện thoại của vài người quen, và khi họ gọi tới điện thoại không hiện tên của họ. Bạn muốn tự tra cứu lại xem họ là ai vì ngại phải hỏi trực tiếp
  • Bạn được tặng thời lượng gọi nội mạng, và bạn muốn tra cứu số điện thoại của bạn bè, người thân có cùng nhà mạng với mình hay không?

cach-tra-cuu-so-dien-thoaiNhững trường hợp nào nên tra cứu số điện thoại lạ

2. MỘT SỐ CÁCH KIỂM TRA SỐ ĐIỆN THOẠI NGƯỜI KHÁC

Hiện nay hầu như các nhà mạng đều có chính sách bảo mật thông tin khách hàng. Chính vì thế bạn sẽ rất khó để biết chi tiết về thông tin cá nhân của một thuê bao. Tuy nhiên, bạn vẫn có rất nhiều mẹo để biết những thông tin cơ bản hoặc “điều tra” xem họ là ai thông qua những cách sau:

2.1 Tra cứu số điện thoại thông qua trình duyệt (Google)

Hiện nay có nhiều trình duyệt như Cốc cốc, Google, FireFox, Bing,… Saigon Express sẽ hướng dẫn bạn tra cứu số điện thoại trên Google – là trình duyệt phổ biến nhất hiện nay. Bạn có thể thực hiện tương tự đối với các trình duyệt còn lại.

Cách này khá phù hợp để bạn tra cứu số điện thoại bàn. Bạn sẽ nhanh chóng tìm ra được số điện thoại đó là của công ty nào. Hoặc các số di động cá nhân có đăng ký kinh doanh, có hoạt động mua bán, chia sẻ thông tin trên internet cũng sẽ được hiển thị cụ thể. Tuy nhiên lại không phù hợp với các số điện thoại bàn gia đình, hoặc các số di động bình thường vì sẽ không có dữ liệu để trình duyệt trả về.

Và đặc biệt, rất hữu hiệu để bạn tra cứu số điện thoại lừa đảo. Vì sẽ có nhiều người đăng các số điện thoại lừa đảo lên mạng để cảnh báo mọi người xung quanh. Để thực hiện, bạn chỉ cần nhập số điện thoại muốn tra cứu vào ô tìm kiếm của Google, kết quả trả về sẽ cho bạn biết về thông tin của số điện thoại đó. Nếu bạn không tìm thấy thông tin nào liên quan, hãy áp dụng thêm các cách tra cứu khác phía dưới, vì rất có thể thông tin của người dùng không có trên hệ thống internet.

Ví dụ về cách tra cứu SĐT trên Google

cach-tra-cuu-so-dien-thoai-3

2.2 Tra cứu số điện thoại bằng Zalo

Vì sự tiện lợi của mình mà Zalo hiện nay rất được ưa chuộng. Hầu như mọi người để có tài khoản zalo để nghe gọi và cập nhật thông tin, buôn bán, phục vụ công việc. Và đặc điểm của zalo chính là người dùng phải sử dụng số điện thoại để đăng ký tài khoản. Do đó, nếu một người có sử dụng zalo, bạn chỉ cần tra cứu số điện thoại là có thể nhanh chóng biết họ là ai.

Để tra cứu số điện thoại bằng zalo, bạn chỉ cần gõ số điện thoại cần tra cứu vào ô tìm kiếm thì zalo của người dùng số điện thoại đó sẽ hiện ra. Lưu ý, tài khoản zalo có tính bảo mật riêng tư khá cao. Nên với cách tra cứu sđt này, đôi khi bạn sẽ chỉ biết được tên người dùng, và nhìn thấy hình ảnh đại diện của họ. Bạn sẽ không thấy được các trạng thái chia sẻ cũng như hình ảnh nếu hai người chưa kết bạn với nhau hoặc họ cài đặt tài khoản ở chế độ riêng tư.

Tuy nhiên, đôi khi bạn chỉ cần biết họ là nam hay nữ, già hay trẻ, tên là gì,… thì cũng đã đủ rồi đúng không?

Xem thêm: Cách tra cứu hóa đơn tiền điện online trên app Zalo đơn giản và nhanh chóng

Ví dụ về cách tra cứu SĐT trên Zalo

cach-tra-cuu-so-dien-thoai-4

2.3 Tra cứu số điện thoại Kiểm tra bằng Facebook

Bạn cũng có thể tra cứu số điện thoại thông qua mạng xã hội Facebook. Trước đây, khi nhập số điện thoại cá nhân, facebook có khả năng truy vấn ra chính xác tài khoản của người dùng (tức ai sử dụng sđt đó để đăng ký tài khoản). Tuy nhiên về sau này, tính năng ấy bị mất đi để đảm bảo tính bảo mật cho người dùng. Bạn vẫn có thể tra cứu số điện thoại trên facebook để tìm ra thông tin của doanh nghiệp, hoặc các cá nhân có để lại số điện thoại công khai trên các bài đăng, thông tin giới thiệu hay phần mô tả.

Các thực hiện cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần nhập số điện thoại vào thanh tìm kiếm là có thể nhìn thấy kết quả.

Ví dụ về cách tra cứu SĐT trên Facebook

cach-tra-cuu-so-dien-thoai-5

2.4 Tra cứu số điện thoại người khác bằng các phần mềm ứng dụng

Để đáp ứng nhu cầu của người dùng, hiện nay có nhiều phần mềm hoặc ứng dụng được xây dựng để hỗ trợ tra cứu số điện thoại khá chính xác. Có thể kể đến các phần mềm phổ biến như Specialized directory, Truecaller…

Sử dụng phần mềm thì phức tạp hơn một chút. Vậy nên bạn hãy thử áp dụng tất cả các cách phía trên, nếu vẫn chưa tìm ra danh tính của chủ nhân số điện thoại, thì hãy áp dụng cách tra cứu sdt bằng phần mềm.

Trong bài viết này, Saigon Express sẽ hướng dẫn bạn cách tìm thông tin số điện thoại bằng ứng dụng Truecaller.

Bước 1: Bạn tải ứng dụng Truecaller về máy của mình, phù hợp với hệ điều hành Android hoặc iOS

Bước 2: Khi đã tải ứng dụng về máy, bạn nhập thông tin cá nhân để tạo hồ sơ ban đầu trên ứng dụng. Đó là các thông tin của bạn, như số điện thoại, họ tên, email.

cach-tra-cuu-so-dien-thoai-1

Bước 3: Khi đã hoàn tất cài đặt, bạn sẽ nhìn thấy tại giao diện chính của ứng dụng là một thanh tìm kiếm. Bạn chỉ cần nhập số điện thoại cần tra cứu tại đây. Truecaller sẽ truy tìm thông tin người dùng dựa trên kho danh bạ hơn 6 triệu số của mình.

cach-tra-cuu-so-dien-thoai-2

Bên cạnh tính năng tra cứu số điện thoại, bạn cũng có thể sử dụng Truecaller để chặn các cuộc gọi quấy rối, tích hợp trình quay số để thực hiện nhanh cuộc gọi.

2.5 Cách kiểm tra số điện thoại người khác bằng cách nhờ tổng đài tra cứu

Hiện nay, người dùng Việt Nam chủ yếu sử dụng 3 nhà mạng lớn là Viettel, Mobifone, Vinafone. Các nhà mạng này đều có hotline hỗ trợ 24/24. Nhân viên sẽ hỗ trợ tư vấn, chăm sóc khách hàng, giải đáp thắc mắc, khiếu nại cũng như các phản ánh, yêu cầu chính đáng của bạn. Nếu thực sự việc kiểm tra thông tin người dùng số điện thoại quan trọng đối với bạn, hãy trình bày với nhân viên để được hỗ trợ.

Dưới đây là các số tổng đài hỗ trợ của các nhà mạng:

  • Tra cứu thuê bao viettel với sđt: 18008098
  • Tra cứu thuê bao mobifone với sđt: 18001090
  • Tra cứu thuê bao Vinaphone với sđt: 18001091

2.6 Tra cứu số điện thoại thuộc mạng Viettel, Vina hay Mobi

Bạn có thể biết được một số điện thoại của nhà mạng nào thông qua đầu số. Trước đây thì việc này gần như là chính xác tuyệt đối. Tuy nhiên từ cuối năm 2018, để giúp người dùng có nhiều sự chọn lựa hơn trong việc sử dụng nhà mạng, thì chính sách thay đổi nhà mạng giữ nguyên số có hiệu lực.

Vì thế, bảng tra cứu nhà mạng dưới đây có thể sẽ không chính xác với một vài trường hợp. Nhưng về cơ bản, nếu người dùng không có nhu cầu, vẫn giữa nguyên mạng và nguyên số, thì bạn có thể dựa vào đây để biết một đầu số thuộc nhà mạng nào:

cach-tra-cuu-so-dien-thoai-6

2.7 Tra cứu số điện thoại thuộc mạng Viettel

Để biết một số điện thoại có phải mạng Viettel hay không, bạn làm theo một trong 3 cách sau. Và dường như chỉ áp dụng được cho sđt của bạn đang dùng:

Cách 1: Gọi trực tiếp lên tổng đài Viettel 198 hoặc 19008198 để gặp nhân viên và nhờ hỗ trợ. Họ sẽ rà soát xem số điện thoại bạn yêu cầu có thuộc Viettel hay không.

Cách 2: Bạn không thích gọi điện có thể tra cứu sđt bằng tin nhắn với cú pháp tttb gửi 1414 (miễn phí) hoặc gửi 195 (có tính phí). Tin nhắn trả về sẽ nêu rõ thông tin người dùng như họ tên, ngày tháng năm sinh, số cmnd, ngày cấp, nơi cấp, ngày kích hoạt thuê bao, loại thuê bao trả trước hay trả sau.

Cách 3: Thông qua việc kiểm tra duyệt y mã USSD. Bạn chỉ cần nhập *0# hoặc *888# rồi nhấn nút gọi.

2.8 Tra cứu số điện thoại thuộc mạng Mobifone

Với nhà mạng mobifone, bạn muốn tìm hiểu thông tin của thuê bao, thì thực hiện như sau:

+ Cách 1: Liên hệ tổng đài 9090 rồi nhấn phím 4 để được cung cấp thông tin + Cách 2: Bấm cú pháp *555# rồi nhấn nút gọi (miễn phí).

Ngoài ra, với thuê bao Mobifone, bạn cũng có thể tự kiểm tra số điện thoại thuộc thuê bao trả trước hay trả sau bằng cách:

+ Cách 1: Bấm *112# rồi nhấn phím gọi+ Cách 2: Soạn tc gửi 9233 + Cách 3: Gọi tổng đài 9090

2.9 Tra cứu số điện thoại thuộc mạng Vinaphone:

Với nhà mạng Vinaphone, bạn làm theo một trong các cách sau để tra cứu số điện thoại:

+ Cách 1: Gọi tổng đài Vinaphone qua số 9091, sau đó nhận phím 4. Hệ thống sẽ báo cho bạn biết về thông tin số điện thoại của bạn.

+ Cách 2: Bạn có thể kiểm tra số điện thoại bằng mã ussd. Hãy nhập *110# và ấn gọi.

+ Cách 3: Bạn liên hệ tổng đài viên để được hỗ trợ bằng cách gọi tổng đài 9191 hoặc 18001091

2.10 Tra cứu số điện thoại thuộc mạng Vietnamobile:

Vietnamobile tuy không phổ biến bằng các nhà mạng nêu trên, nhưng được giới trẻ sử dụng cũng khá đông. Để tra cứu số điện thoại Vietnamobile có các cách như sau:

+ Cách 1: Gọi tổng đài 789 để được tư vấn hỗ trợ (miễn phí)

+ Cách 2: Nhấn *101# hoặc +102# rồi nhấn gọi

+ Cách 3: Nhấn *123# rồi nhấn gọi.

Các cách tra cứu số điện thoại trên đây không quá khó, bạn có thể dễ dàng thực hiện một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, vì yếu tố bảo mật thông tin khách hàng mà việc tra cứu của bạn sẽ bị giới hạn đôi chút. Vì chắc chắn, bạn không muốn người khác tra cứu thông tin của mình mà đúng không? Và ai thì cũng vậy. Tra cứu số điện thoại giúp bạn phần nào biết được thông tin của chủ sở hữu, để có phương pháp xử lý hợp lý. Nếu là người quen, hãy liên hệ lại ngay khi có thể. Nếu là người lạ chuyên quấy rối bạn, spam,… đừng ngần ngại mà chặn số họ! Chúc bạn tra cứu số điện thoại thành công!

Ngoài ra, Saigon Express cũng cung cấp dịch vụ chuyển nhà trọn gói chuyên nghiệp, chuyển văn phòng trọn gói, và cho thuê xe tải chở hàng tại Tp. Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận, có nhu cầu quý khách có thể tham khảo thêm các dịch vụ của Saigon Express nhé!